TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia đầu tư và MC nổi tiếng Jim Cramer kể chuyện thành triệu phú ở tuổi 28

05-05-2022 - 09:12 AM | Lifestyle

Jim Cramer rất vui mừng khi trở thành triệu phú. Ông chia sẻ tin này với gia đình nhưng mẹ của Cramer nói đó là "điều đáng xấu hổ".

Jim Cramer, người dẫn chương trình “Mad Money” của CNBC, đã trở thành triệu phú khi mới 28 tuổi. Ông đã rất vui mừng - “nhưng không phải là hồi hộp như nhiều người nghĩ”, ông chia sẻ.

Đó là bởi vì kiếm được nhiều tiền không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, Cramer, hiện 67 tuổi nói.

Tuy nhiên, Cramer không phải lúc nào cũng cảm thấy như vậy: Làm việc trong bộ phận kinh doanh tại Goldman Sachs vào năm 1984, mục tiêu của ông là trở nên giàu có và “thành công ở đỉnh cao".

“Lần nhận lương thứ hai, tôi kiếm được 300.000 USD. Và sau đó trong lần tiếp theo, tôi đã kiếm được 750.000 USD”, Cramer nói. “Tôi không thể tin được. Nhưng tôi rất biết ơn. Goldman đã thực hiện điều đó cho tôi”.

Tự hào vì kiếm được một triệu USD, Cramer đến thăm cha mẹ mình để chia sẻ tin vui. Nhưng trái với những gì mà ông mong đợi, mẹ của Cramer - một nghệ sĩ đang yếu dần đi vì bệnh ung thư tại thời điểm đó - đã cho nó là điều "đáng xấu hổ".

Chuyên gia đầu tư và MC nổi tiếng Jim Cramer kể chuyện thành triệu phú ở tuổi 28 - Ảnh 1.

Chuyên gia đầu tư và MC nổi tiếng Jim Cramer. Ảnh: CNBC

Cramer nói: “Tôi nghĩ mẹ sẽ rất tự hào về tôi. Tôi nói, ‘Mẹ ơi, con đã là triệu phú!’ Và bà ấy – người đang phải đấu tranh với bệnh tật, thốt lên một lời nói mà có thể nhiều người cho là “không được tinh tế”: “Con trai đang làm mẹ xấu hổ và tự mình thấy xấu hổ. Con có phải là con hay không – khi chỉ luôn luôn nói về tiền?”.

“Không, mẹ ơi, con chỉ tự hào thôi", Cramer kể lại.

“Tại sao? Hãy tự hào nếu con đã viết được một điều gì đó tuyệt vời. Hãy tự hào nếu con là một nghệ sĩ", Cramer nhớ lại câu nói của mẹ mình: ″Đừng tự hào vì con đã kiếm được tiền".

Bố của Cramer đã tranh luận rằng: "Em biết đấy, Jimmy chưa bao giờ có tiền, chúng ta chưa bao giờ có tiền, điều này thật tuyệt”.

“Khi em rời bỏ cuộc sống, nếu đây là những gì xảy ra, thì em đã là một người thất bại", mẹ ông nói.

“Và tôi không bao giờ quên điều này". Cramer nhớ lại: “Mẹ tôi nói, ’Khi con thực sự kiếm được tiền, hãy dừng lại. Hãy trở thành một nhà văn″.

Sau này, Cramer đã theo đuổi công việc viết lách. Ông là tác giả hoặc người đóng góp cho hàng chục cuốn sách về đầu tư và hiện đang viết các bản cập nhật chứng khoán hàng ngày cho CNBC Investment Club.

Vào năm 1996, Cramer đã trở thành đồng sáng lập TheStreet.com, một trang web tin tức tài chính, trước khi trở thành người dẫn chương trình của “Mad Money”, được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2005. Sứ mệnh của chương trình là cung cấp “kiến thức và các công cụ hỗ trợ để bạn có thể để trở thành một nhà đầu tư tốt hơn”.

“Tôi đã viết 3.000 từ mỗi ngày trong 20 năm. Tôi hy vọng rằng điều đó có thể khiến mẹ tôi tự hào. Cha tôi cũng tự hào rằng tôi đã kiếm được tiền từ thị trường”, Cramer nói: “Nhưng tiền không phải là tất cả".

Theo Tấn Đạt

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên