TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia Morgan Stanley: Chứng khoán Mỹ đang bị mua quá mức, có nguy cơ điều chỉnh

Chuyên gia Morgan Stanley: Chứng khoán Mỹ đang bị mua quá mức, có nguy cơ điều chỉnh

Chỉ số S&P 500 đang đạt mức tăng kỷ lục hàng tháng và giao dịch ở mức định giá ngang với lần bong bóng dotcom vỡ.

Chứng khoán Mỹ đang bị mua quá mức và có nguy cơ điều chỉnh sau đợt tăng giá gần đây, theo Mike Wilson của Morgan Stanley.

Một rủi ro chính mà hầu hết mọi người đang bỏ qua là lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng cao hơn, điều này có thể tạo ra sự lo lắng khiến giá cổ phiếu thấp hơn, giám đốc đầu tư có kinh nghiệm hơn 30 năm làm việc tại các ngân hàng cho biết.

Wilson nói trên Bloomberg TV: "Thị trường đang bị mua quá mức và có lẽ đang được định giá cao một chút vì lãi suất cuối cùng cũng bắt đầu bắt kịp. Rủi ro trên thị trường hiện nay là khi lợi suất 10 năm cuối cùng đã bắt kịp, chúng tôi phải đặt lại định giá cổ phiếu là tài sản có thời hạn dài, đặc biệt là thị trường chứng khoán Mỹ".

Chuyên gia Morgan Stanley: Chứng khoán Mỹ đang bị mua quá mức, có nguy cơ điều chỉnh - Ảnh 1.

Lợi tức kho bạc tăng vọt trong tuần này trong bối cảnh lạc quan mới về chương trình kích thích của Mỹ và tin tức tích cực về vắc xin đang khiến một số nhà đầu tư lo lắng rằng lãi suất chiết khấu cao hơn cuối cùng có thể cần để điều chỉnh định giá cổ phiếu thấp hơn so với mức giá cao nhất mọi thời đại.

Chỉ số S&P 500 đang đạt mức tăng kỷ lục hàng tháng và đang giao dịch ở mức định giá ngang với lần bong bóng dotcom vỡ.

Tuy nhiên, Wilson, người cũng là giám đốc chiến lược cổ phiếu Mỹ của Morgan Stanley cho biết, bất kỳ đợt bán tháo cổ phiếu nào cũng có thể là cơ hội mua vào.

Ông nói: "Có một chút "bọt khí" ở đây trong vài tuần qua. Mọi sự điều chỉnh đều được hoan nghênh, vì nó sẽ giúp tôi thoải mái hơn khi bỏ thêm vốn đề làm việc".

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên