TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên gia phong thủy: Máy giặt có cả Hỏa - Mộc - Thủy, chớ dại đặt ở ban công hướng này!

08-12-2021 - 22:20 PM | Sống

Chuyên gia phong thủy: Máy giặt có cả Hỏa - Mộc - Thủy, chớ dại đặt ở ban công hướng này!

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng Lý Cư Minh đã chỉ ra những điểm cần chú ý khi đặt máy giặt ở ban công, gia đình nào cũng nên tìm hiểu và tham khảo.

Để tận dụng không gian và thuận tiện trong quá trình sử dụng, nhiều gia đình thường đặt máy giặt ở khu vực ban công. Tuy nhiên, trên thực tế việc đặt các thiết bị điện ở ngoài ban công dễ khiến những đồ vật này dễ bị hỏng hóc do chịu ảnh hưởng từ thời tiết.

Ngoài ra, theo phong thủy học việc đặt máy giặt ở ban công cần tổng hợp nhiều yếu tố. Nếu các gia chủ không nắm rõ hướng đặt thì không nên đặt máy giặt ở ban công tránh phạm phải phong thủy.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp không còn cách nào khác buộc phải đặt máy giặt ở ban công, thì các bạn nên lưu ý một số thông tin mà chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh chia sẻ dưới đây, để không phạm phong thủy đồng thời giúp máy giặt có thể hoạt động tốt và bền hơn.

Lưu ý phương vị của ban công

Theo đó, chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh cho biết, căn cứ vào thuyết ngũ hành, máy giặt thuộc Hỏa, quần áo thuộc Mộc, mà lưu động trong nó lại là Thủy. Cả 3 thuộc tính này hình thành cách cục “Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa” trong phong thủy.

Từ điểm này cho chúng ta thấy, bản thân máy giặt chính là vật cát tường. Tuy nhiên, nếu đặt máy giặt ở vị trí không thích hợp rất dễ phá hỏng cách cục “ngũ hành liên tục tương sinh” này.

Chính vì vậy, máy giặt có thể đặt ở ban công hay không còn phải căn cứ vào phương vị và thuộc tính ngũ hành của ban công để quyết định.

Chuyên gia phong thủy: Máy giặt có cả Hỏa - Mộc - Thủy, chớ dại đặt ở ban công hướng này! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nếu ban công nhà bạn ở hướng Chính Đông và Đông Nam của ngôi nhà, thì các bạn có thể đặt máy giặt ở ban công. Vì 2 phương vị này đều thuộc Mộc, mà Mộc có thể sinh Hỏa phù hợp để đặt máy giặt.

Ngược lại, với ban công nằm ở hướng Chính Bắc của ngôi nhà thì không nên đặt máy giặt ở vị trí này. Vì hướng Chính Bắc thuộc hành Thủy, đặt máy giặt ở đây dễ hình thành cách cục Thủy Hỏa xung khắc. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí và sức khỏe của gia chủ vì vậy các gia đình nên lưu ý.

Lưu ý che chắn cẩn thận cho máy giặt

Nếu đặt máy giặt ở ban công, gia chủ nên thiết kế che chắn hoặc sử dụng áo trùm dành riêng cho máy giặt.

Chuyên gia phong thủy: Máy giặt có cả Hỏa - Mộc - Thủy, chớ dại đặt ở ban công hướng này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Việc che chắn máy giặt như vậy sẽ giúp bảo vệ máy giặt trước những tác động không tốt từ thời tiết. Đồng thời trên phương diện phong thủy, làm lại như vậy sẽ giúp chúng ta tránh được những cách cục đối xung từ những tòa nhà xung quanh hoặc khí trường không tốt bên ngoài ảnh hưởng tới cách cục cát lành của máy giặt.

Ngoài những điểm cần lưu ý trên, khi đặt máy giặt ở ban công các gia đình cũng nên lưu ý đến việc thi công lắp đặt đường điện, đường nước sao cho đảm bảo an toàn. Đồng thời nên có tấm lưới chống chuột bọ phòng tránh việc bị chuột bọ gặm cắn gây tổn hại hỏng hóc cho máy giặt.

Theo Tiểu Lam

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên