TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyển hướng làm tư vấn tài chính: tại sao không?

29-07-2021 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Chuyển hướng làm tư vấn tài chính: tại sao không?

Nếu bạn cần tìm công việc có nhiều cơ hội phát triển trong một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo thì việc trở thành tư vấn tài chính tại Bảo hiểm FWD là cơ hội rất đáng để bạn nắm bắt.

Dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát đã làm đảo lộn cuộc sống và gây ra các biến động nghề nghiệp cho nhiều người. Theo Tổng cục Thống kê, số người mất việc trong quý 2 năm nay đã gần 1,2 triệu người. Thu nhập của người lao động hầu hết đều bị sụt giảm.

Cơ hội việc làm rộng mở cho cả những người chưa có kinh nghiệm

Trong bối cảnh đó, không ít lao động mong muốn tìm kiếm công việc thay thế có thể giúp ổn định cuộc sống và gia tăng thu nhập. Ngoài ra, như khảo sát mới đây của Navigos Group với gần 1.000 người thì thu nhập, chế độ phúc lợi (thưởng, bảo hiểm, nghỉ phép...) là yếu tố hàng đầu để người lao động cân nhắc ứng tuyển.

Hiện tại, nhiều lao động từ các ngành nghề bị ảnh hưởng lớn bởi Covid-19 đang có xu hướng chuyển việc và trở thành tư vấn bảo hiểm. Theo đánh giá của các chuyên gia thì ngay trong đại dịch Covid-19, ngành bảo hiểm nhân thọ vẫn đang phát triển tích cực và nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Ngoài ra, tư vấn tài chính có đặc thù thời gian làm việc linh hoạt, được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp; đặc biệt, những tư vấn tài chính tâm huyết với nghề thường có thu nhập rất hấp dẫn.

Là một trong những công ty bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhiều năm liền, Bảo hiểm FWD đang mở rộng cơ hội trở thành tư vấn tài chính cho rất nhiều lao động trên cả nước, ngay cả với những người chưa có kinh nghiệm.

FWD được biết đến là doanh nghiệp bảo hiểm chú trọng đến chất lượng hơn số lượng khi tuyển dụng đội ngũ, có lộ trình đào tạo chuyên sâu, dài hạn nhằm giúp các tư vấn tài chính hiểu biết sâu về bảo hiểm, có đủ các kỹ năng cần thiết (tư vấn, bán hàng, chăm sóc khách hàng…), trở thành những nhân sự chất lượng cao như Elite, MDRT (danh hiệu dành cho những tư vấn tài chính xuất sắc được toàn thế giới công nhận).

Bạn đã sẵn sàng trở thành Tư vấn Tài chính của FWD?

Được hỗ trợ tối đa để phát triển bản thân và tăng thu nhập

FWD là công ty bảo hiểm khác biệt và khác biệt rõ nhất nằm ở tầm nhìn "thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm". Bằng việc tối giảm các điều khoản loại trừ, chi trả quyền lợi bảo hiểm trực tuyến trong vòng 24h đối với một số trường hợp, đơn giản hóa các thuật ngữ, các điều khoản hợp đồng, giới thiệu các sản phẩm có quyền lợi đột phá, dễ hiểu, dễ mua…, FWD đã giúp bảo hiểm trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn với người dân Việt Nam. Tất cả những điều này đã tạo ra những ưu thế vượt trội cho đội ngũ tư vấn tài chính của FWD.

Đặc biệt, FWD là công ty dẫn đầu về công nghệ và chính sức mạnh này đã hỗ trợ rất hiệu quả cho công việc của tư vấn tài chính. Từ khâu tuyển dụng, đào tạo đội ngũ đến tư vấn và chăm sóc khách hàng, đội ngũ kinh doanh của FWD được sự hỗ trợ của các ứng dụng và thiết bị công nghệ hiện đại để giảm thiểu các công việc hành chính giấy tờ và tập trung vào chất lượng tư vấn và chăm sóc khách hàng, chính nhờ vậy, hiệu suất hoạt động của tư vấn tài chính FWD luôn cao.

Cụ thể, như ngay trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát và gây ra rất nhiều khó khăn trong việc gặp gỡ, tư vấn khách hàng tại nhiều doanh nghiệp khác thì tại FWD, việc tư vấn bảo hiểm, phát hành hợp đồng và chăm sóc khách hàng vẫn diễn ra bình thường với quy trình hoàn toàn số hóa, an toàn và thuận tiện không chỉ cho khách hàng mà còn cho cả đội ngũ tư vấn tài chính. Do đó, dù dịch bệnh Covid-19 ít nhiều tác động lên mọi ngành nghề, FWD vẫn đứng vững. Điều này không chỉ đem lại giá trị kinh doanh mà còn tạo ra cơ hội việc làm ổn định, thăng tiến cho các tư vấn tài chính tại FWD.

Chuyển hướng làm tư vấn tài chính: tại sao không? - Ảnh 2.

Bảo hiểm FWD đang mở rộng cơ hội trở thành tư vấn tài chính cho rất nhiều lao động trên cả nước, ngay cả với những người chưa có kinh nghiệm.

Cơ hội phát triển càng rộng mở khi tập đoàn FWD đã 2 lần liên tiếp lọt vào top 10 công ty đa quốc gia có nhiều MDRT bậc nhất thế giới. Riêng ở Việt Nam, FWD duy trì vị trí thứ 4 các công ty có nhiều MDRT bậc nhất chỉ sau gần 5 năm hoạt động. FWD cũng đang dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam về vốn điều lệ, đồng thời là một trong những công ty có "môi trường làm việc tốt bậc nhất châu Á". Có thể nói, FWD đang có sức hút rất lớn đối với người lao động và cơ hội việc làm thì luôn rộng mở tại doanh nghiệp này.

Nhìn rộng hơn, nghề tư vấn bảo hiểm được đánh giá là hấp dẫn khi 5 năm trở lại đây, theo Cục quản lý và giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài Chính), đã có hơn 620.400 người mới vào làm bảo hiểm. Tốc độ này dự kiến sẽ còn tăng khi tỉ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam chưa đến 10% dân số.

Trong thời đại công nghệ 4.0, thị trường bảo hiểm dự đoán sẽ càng phát triển nhờ sự xuất hiện của các kênh phân phối mới, các sản phẩm bảo hiểm hoàn toàn mới, thân thiện, đa dạng và các tiện ích, trải nghiệm gia tăng… Đây đều là những cơ hội cho lực lượng tư vấn tài chính phát huy sức mạnh của mình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên