TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyện về cô con dâu may mắn của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: "Lọ lem” kết hôn với thiếu gia tài phiệt, một lòng hỗ trợ chồng trở thành người kế nghiệp của tập đoàn nghìn tỷ

30-05-2021 - 00:00 AM | Sống

Chuyện về cô con dâu may mắn của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: "Lọ lem” kết hôn với thiếu gia tài phiệt, một lòng hỗ trợ chồng trở thành người kế nghiệp của tập đoàn nghìn tỷ

Lấy được một người chồng giàu có là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái, dù có một số người ngoại hình không có gì nổi trội, xuất thân cũng bình thường nhưng vẫn được giới nhà giàu theo đuổi, thậm chí còn trở thành phu nhân tỷ phú, đó chính là trường hợp của nữ đại gia Hồng Kông giàu có Vương Phú Tín.

Nhiều người có thể xa lạ với cái tên Vương Phú Tín, nhưng tin rằng mọi người chắc hẳn đã rất quen thuộc với chồng của bà. Đó chính là con trai cả của tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành, Lý Trạch Cự - Giám đốc điều hành của CK Hutchison Holdings.

Tiểu thư bình dị và cuộc gặp gỡ với thiếu gai tài phiệt

Vương Phú Tín sinh năm 1969. Cha bà là một thương gia dệt may ở Hong Kong, gia đình Vương Phú Tín tuy không phải là một gia đình giàu sang quyền thế nhưng cũng coi như khá giả. Vương Phú Tín nhập cư đến Canada với cha mẹ khi còn rất nhỏ. Sau khi đến Canada, Vương Phú Tín sống một cuộc sống rất bình dị, chỉ việc đi học đến trường, sau đó bà trúng tuyển vào khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học British Columbia ở Vancouver.

Cuộc sống của Vương Phú Tín và Lý Trạch Cự vốn dĩ chẳng liên quan gì đến nhau, một người sống ở Canada còn người kia thì sống ở Hong Kong. Tuy nhiên, một cuộc gặp gỡ vào năm 1990 đã thay đổi số phận của Vương Phú Tín. Thực ra, nhiều người cho rằng ngoại hình của Vương Phú Tín rất bình thường, tại sao lại có thể thu hút được sự chú ý của Lý Trạch Cự. Nhưng theo những bức ảnh chụp Vương Phú Tín và Lý Trạch Cự khi họ mới kết hôn, người ta dễ nhận thấy rằng Vương Phú Tín hồi còn trẻ chính là một đại mỹ nữ. Nhan sắc trong sáng, thuần khiết của bà đã khiến người đàn ông như Lý Trạch Cự xiêu lòng.

Vương Phú Tín và Lý Trạch Cự gặp nhau trong một bữa tiệc thịt nướng của những người Hong Kong sinh sống ở Canada. Khi đó, Lý Trạch Cự được cha gửi sang để lo việc kinh doanh tại Canada. Lý Trạch Cự có một người bạn học đại học cũng là người Canada gốc Hoa, và anh ta biết cha mẹ của Vương Phú Tín. Buổi tiệc định mệnh đó chính là do người này đứng ra tổ chức.

Lý Trạch Cự bị thu hút bởi vẻ đẹp trẻ trung của Vương Phú Tín trong bữa tiệc, và sau đó ông đã bắt đầu theo đuổi Vương Phú Tín một cách cuồng nhiệt. Sau này Lý Trạch Cự kể lại, lúc đầu Vương Phú Tín đã từ chối ông. Lý Trạch Cự sinh ra đã ngậm thìa vàng, từ nhỏ muốn gì là có nấy, bỗng dừng giờ bị một cô gái từ chối. Điều này đã khơi dậy lòng ham muốn chinh phục của Lý Trạch Cự.

Con dâu may mắn của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: Cô gái “lọ lem” kết hôn với thiếu gia tài phiệt, một lòng hỗ trợ chồng trở thành người kế nghiệp của tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 1.

Theo lẽ thường, nếu Vương Phú Tín biết thân phận của Lý Trạch Cự thì chắc rằng đã không từ chối thẳng thừng như vây. Liệu Vương Phú Tín có biết danh tính thực sự của ông Lý không?

Vào thời điểm đó, Lý Trạch Cự đang phát triển dự án Wanbo Haoyuan ở Canada. Tên tuổi của Lý Gia Thành ở trong giới người Hoa ở Canada lại quá nổi bật, không ai mà không biết. Khả năng Vương Phú Tín không biết danh tính thật của Lý Trạch Cự là rất thấp, rất có thể bà đã biết từ lâu nhưng cố tình giả vờ như không biết.

Sau khi tốt nghiệp Đại học năm 1991, Vương Phú Tín, người đã nhập cư đến Canada, lại chọn quay về làm việc ở Hồng Kông, rõ ràng là đến vì Lý Trạch Cự. Vài tháng sau, tại lễ khai mạc đền Guanyin trên đảo Lantau, Vương Phú Tín đã xuất hiện với tư cách là bạn gái của Lý Trạch Cự.

Cuộc hôn nhân đình đám với con trai nhà tài phiệt, một lòng hỗ trợ chồng trở thành người thừa kế

Năm 1993, Vương Phú Tín và Lý Trạch Cự chính thức kết hôn gây chấn động Hồng Kông. Lý Gia Thành cũng rất hài lòng với người con dâu này. Lý Trạch Cự và Vương Phú Tín đã kết hôn nhiều năm và họ chưa bao giờ xảy ra một vụ bê bối nào, điều này cho thấy Vương Phú Tín rất khéo léo.

Con dâu may mắn của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: Cô gái “lọ lem” kết hôn với thiếu gia tài phiệt, một lòng hỗ trợ chồng trở thành người kế nghiệp của tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 2.

Để giúp đỡ chồng mình, bà Vương thực sự đã âm thầm làm rất nhiều việc sau lưng Lý Trạch Cự. Sau cái chết của Trang Nguyệt Minh, Lý Trạch Khải – em trai của Lý Trạch Cự trở lại làm việc ở Hong Kong. Vào thời điểm đó, Lý Gia Thành có ý để Lý Trạch Khải vào làm việc trong công ty của gia đình, nhưng Lý Trạch Khải chỉ muốn tự mình khởi nghiệp. Vương Phú Tín liền thuận nước đẩy thuyền, thành công thuyết phục Lý Gia Thành để ông đồng ý cho Lý Trạch Khải khởi nghiệp.

Nếu Lý Trạch Khải không khởi nghiệp và hai anh em ở lại công ty của gia đình để làm việc thì trong tương lai, Lý Trạch Cự sẽ phải đối mặt với thách thức rất lớn từ Lý Trạch Khải trong vấn đề kế vị, nên rất khó biết được ai là người thắng cuộc. Nhưng vì Lý Trạch Khải đã đi khởi nghiệp nên khả năng Lý Trạch Khải tiếp quản là rất thấp. 

Cuối cùng, bà Vương cũng được như ý nguyện, Lý Gia Thành thực sự đã để Lý Trạch Cự trở thành người thừa kế. Trên thực tế, ngay cả khi Lý Gia Thành để Lý Trạch Khải ngồi vào vị trí tiếp quản thì cũng không thể nào làm tốt được.

Con dâu may mắn của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: Cô gái “lọ lem” kết hôn với thiếu gia tài phiệt, một lòng hỗ trợ chồng trở thành người kế nghiệp của tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 3.
Con dâu may mắn của tỷ phú giàu nhất Hong Kong: Cô gái “lọ lem” kết hôn với thiếu gia tài phiệt, một lòng hỗ trợ chồng trở thành người kế nghiệp của tập đoàn nghìn tỷ - Ảnh 4.

Ngoài ra, Vương Phú Tín đã đổi tên mình thành Vương Lệ Kiều để tăng vận may cho chồng. Kỳ lạ hơn, sau khi hai người kết hôn, họ sinh liên tiếp 3 người con gái. Phải đến năm Vương Phú Tín đổi tên, bà mới sinh được con trai cho Lý Trạch Cự.

Đứa con trai do Vương Phú Tín sinh ra này cũng rất quan trọng, bởi vì đó là cháu đích tôn của Lý Gia Thành, và đích thân Lý Gia Thành đã đặt tên cháu là Lý Trường Căn. Cuối cùng, Lý Trạch Cự cũng thành công trong việc trở thành người kế vị của Lý Gia Thành dưới sự giúp đỡ của vợ mình.

Vương Phú Tín rất kín tiếng và bà gần như không bao giờ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong nhiều năm. Bà từng nói rằng một trong những chìa khóa để trở thành vợ nhà giàu là phải lắng nghe chồng mình, và cũng cần phải tôn trọng bản thân mình.

Vương Phú Tín không chỉ kín tiếng về đời tư mà dưới sự giáo dục của bà, các người con của bà cũng rất khiêm tốn. Con cái của cặp đôi đều đi du học từ sớm và chưa từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Theo 163.com

Thiên An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên