TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Clip: Chàng trai kể chuyện ông mắc Covid ở tuổi 96, loạt chi tiết khiến bạn chỉ muốn được về nhà ngay với ông bà mình

22-11-2021 - 22:11 PM | Sống

“May mắn nhất là ông đã mạnh khỏe vượt qua mùa Covid-19 để mình còn nhiều cơ hội được bên ông”.

Trên đời này, không có gì đáng quý bằng tình cảm gia đình. Bởi đó sẽ luôn là thứ tình cảm dạt dào, thiêng liêng bao bọc và che chở chúng ta lớn lên. Nhắc đến gia đình, chúng ta không chỉ nhớ đến những giọt mồ hôi của ba, sự dịu dàng của mẹ mà còn cả sự ân cần, quan tâm và nụ cười hiền lành của ông bà.

Có lẽ vì thế, những video tình cảm gia đình luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Bằng chứng là mới đây, một tài khoản TikTok mang tên @datdoann01 dù chỉ mới lên sóng vài video, nhưng lượt tương tác đã không hề nhỏ tí nào. Lý do đến từ nội dung bình dị của những video mà tài khoản này đăng tải - thước phim bình yên bên ông.

Clip: Chàng trai kể chuyện ông mắc Covid ở tuổi 96, loạt chi tiết khiến bạn chỉ muốn được về nhà ngay với ông bà mình - Ảnh 1.

Đoạn video đùa giỡn cùng ông của Tiến Đạt khiến nhiều người phải thả tim rần rần

Chủ nhân của tài khoản TikTok trên là Đoàn Tiến Đạt (20 tuổi). Với mong muốn lưu giữ lại những giây phút bên ông, Đạt đã tạo tài khoản TikTok chỉ để đăng tải video đưa ông đi ăn, trò chuyện ôn lại những kỷ niệm thời trẻ với ông. Bất ngờ nhận được sự quan tâm, những lời chúc sức khỏe ông của netizen, Đạt không thể nào giấu được niềm hạnh phúc.

Clip: Chàng trai kể chuyện ông mắc Covid ở tuổi 96, loạt chi tiết khiến bạn chỉ muốn được về nhà ngay với ông bà mình - Ảnh 2.

Tiến Đạt (đeo kính) và ông trong một lần đi ăn cùng anh trai và cô

Một trong những video được nhiều người quan tâm nhất của Đạt là video đưa ông đi ăn. Ở đâu trong video ấy, dân tình đều có thể thấy tình thương của ông dành cho cháu và sự kính yêu của những đứa cháu dành cho ông. Nó có thể là chi tiết Đạt đỡ ông lên xuống xe, chọn quán ăn chay và món mềm cho ông dễ nhai hay khi ông vui vẻ đội nón, bảo cháu đợi một chút…

Video đưa ông đi ăn đầy cảm động của Tiến Đạt

Được biết, Đạt mới bắt đầu sống với ông khoảng 2 năm trở lại đây khi bắt đầu lên TP. HCM học tập. Theo như Đạt chia sẻ, ông của cậu năm nay đã 96 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn. Dù Đạt và anh trai đã là hai chàng trai lớn xác, trở thành sinh viên đại học, trong mắt ông hai cậu vẫn luôn là những đứa trẻ luôn phải dặn dò ăn cơm, nhắc nhở và quan tâm mỗi ngày.

Về phần Đạt, thời gian dành cho gia đình luôn là lúc cậu cảm thấy hạnh phúc nhất. Bởi lẽ chỉ mới đây thôi, cậu đã sợ hãi rất nhiều khi ông trở thành F0 ở tuổi 96. Chia sẻ về kỷ niệm này, cậu cho biết: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất chắc là ông và cả gia đình đã cùng nhau vượt qua mùa Covid. Đến giờ mình vẫn không tin được kỳ tích này đã xảy ra. Cảm ơn ông vì đã vượt qua Covid ở tuổi 96 để mình có thể dành nhiều thời gian hơn bên ông. Mình chỉ mong ông sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu như lúc này".

Clip: Chàng trai kể chuyện ông mắc Covid ở tuổi 96, loạt chi tiết khiến bạn chỉ muốn được về nhà ngay với ông bà mình - Ảnh 4.
Clip: Chàng trai kể chuyện ông mắc Covid ở tuổi 96, loạt chi tiết khiến bạn chỉ muốn được về nhà ngay với ông bà mình - Ảnh 5.

Ở tuổi 96, ông của Tiến Đạt luôn vui vẻ, hạnh phúc - thường xuyên trêu đùa với con cháu

Có thể nói, ngoài bố mẹ ra ông bà chính là người thương yêu chúng ta nhất. Ông bà không bao giờ đòi hỏi chúng ta phải thành công như thế nào, giàu có ra sao. Thứ duy nhất họ muốn là những đứa cháu nên người, sống vui vẻ và hạnh phúc. Được ở bên ông bà chính là niềm hạnh phúc lớn lao mà không phải ai cũng có được.

Quan tâm sức khỏe của ông bà từ bây giờ, dành nhiều thời gian cho họ hơn cũng chính là điều thiết thực nhất người trẻ có thể làm để duy trì niềm hạnh phúc ấy. Chưa kể, chỉ khi làm được như thế, mỗi người trẻ mới có thêm nhiều động lực để cố gắng tiến xa trong cuộc sống và sự nghiệp. Vì ông bà khỏe, mình an tâm!

Ảnh: Tổng hợp

Clip: Chàng trai kể chuyện ông mắc Covid ở tuổi 96, loạt chi tiết khiến bạn chỉ muốn được về nhà ngay với ông bà mình - Ảnh 6.

Theo NE

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên