MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Clip: Xe con "núp bóng" xe khách để trốn vé qua trạm thu phí, nhân viên nháo nhào đuổi theo nhưng bất lực

07-05-2019 - 15:11 PM | Xã hội

Bằng cách chạy theo kiểu bám đuôi xe khách phía trước, chiếc xe con đã "đi ké" thành công mà không bị barrie chặn lại.

Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn clip một chiếc xe con với pha "thông chốt" thành công qua trạm thu phí khiến nhiều người chú ý.

Clip: Xe con núp bóng xe khách để trốn vé qua trạm thu phí, nhân viên nháo nhào đuổi theo nhưng bất lực

Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc 13h48 ngày 06/05, tại khu vực trạm thu phí cầu Bến Thủy (Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An). Những diễn biến từ đoạn clip được chia sẻ lên MXH cho thấy, tài xế chiếc xe con loại 4 chỗ màu bạc đã điều khiển xe mình chạy sát đuôi chiếc xe khách phía trước.

Sau đó, bằng cách núp bóng, "đi ké" chiếc xe khách này, chiếc xe con đã vượt qua trạm thu phí mà không phải mua vé, cũng không bị barrie chặn lại. Lúc này, nhân viên soát vé phát hiện truy hô lớn tiếng, nhân viên bảo vệ trạm cũng lập tức đuổi theo nhưng không kịp. Chiếc xe con sau đó phóng đi mất dạng.

Clip: Xe con núp bóng xe khách để trốn vé qua trạm thu phí, nhân viên nháo nhào đuổi theo nhưng bất lực - Ảnh 2.

Chiếc xe con bám đuôi xe khách để trốn vé (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip hành vi của tài xế xe con sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức khiến tài xế này nhận về cả đống chỉ trích. Đa số đều cho rằng tiền vé qua trạm chỉ vài chục nghìn, thực sự không đáng để tài xế này có hành động có thể gây nguy hiểm cho chính mình và những người xung quanh như vậy.

"Thật không hiểu nổi hành động của người tài xế này. Đi xe con mà chẳng lẽ không đủ mấy chục nghìn mua vé để rồi phải trốn chạy, gây nguy hiểm như vậy? Có lẽ anh ta (cô ta) chỉ đơn giản là thích cảm giác phiêu lưu???", Facebook T. Đ. bình luận.

Đồng quan điểm này, Facebook Q. T. cho rằng sự việc không phản ánh việc tài xế này thiếu mấy chục nghìn, mà thể hiện một ý thức cực tồi: "Hành động tôi nghĩ là vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho người khác. Trong quá trình bỏ chạy, lỡ gây tai nạn thì sao? Nhìn anh nhân viên tất tưởi chạy theo, rơi hết cả đồ ra ngoài mà sợ quá, chỉ sợ đen đủi thì tội. Cần phải xử lý nghiêm những hành vi thế này".

Tuy đã trốn vé thành công, nhưng theo nhận định, thông tin biển số và hình ảnh của tài xế chiếc xe con chắc chắn đã được các thiết bị theo dõi tại trạm ghi lại. Do đó, hành vi của tài xế xe con nhiều khả sẽ bị xử lý nguội sau đó, đồng thời chiếc xe rất có thể sẽ bị cấm lưu thông qua khu vực trạm này.

Đoạn clip hiện vẫn đang nhận nhiều chú ý trên MXH.

Theo Quang Lê

HELINO

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên