MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CloudAZ : Điện toán đám mây là vật liệu để xây dựng doanh nghiệp số

26-06-2021 - 10:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

CloudAZ : Điện toán đám mây là vật liệu để xây dựng doanh nghiệp số

CloudAZ là công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Google Cloud. Đây cũng là công ty của người Việt trở thành Premier Partner - Đối tác cao cấp thuộc mạng lưới toàn cầu của Google của cả hai hạng mục Sell & Service.

Sau hơn 2 năm hoạt động, CloudAZ đã đưa hơn 500 doanh nghiệp lớn nhỏ "lên mây" thành công. Đây là cách chị Linh Hoàng - Sale Director của CloudAZ nói "vui" về cuộc hành trình chuyển đối số cho doanh nghiệp. Có vẻ hơi ngược đời khi nói rằng CloudAZ đạt được thành công nêu trên là vì mục tiêu kinh doanh hoàn toàn không vì lợi nhuận. Nhưng, đây chính là triết lý của Linh Hoàng và cũng là kim chỉ nam cho toàn bộ đội ngũ CloudAZ.

Theo Linh Hoàng, số hóa từ quy trình, dữ liệu đến cách chăm sóc khách hàng là việc cần làm của mọi doanh nghiệp. Thay vì phải đầu tư cơ sở hạ tầng vô cùng cồng kềnh và chịu chi phí khấu hao tốn kém, thì xử lý mọi việc trên nền tảng đám mây vừa đơn giản, tiết kiệm, vừa bảo mật tốt hơn. Cái khó là tìm được một chuyên gia có thể thiết kế, kiến trúc lộ trình chuyển đổi số, mà việc này thì CloudAZ tự tin làm được, vì đây là công ty thuần về điện toán đám mây, chỉ cung cấp các dịch vụ Google Cloud, nên có đội ngũ chuyên môn nhiều kinh nghiệm và tâm huyết. Có lẽ nhờ vậy mà công ty đã trở thành Sell & Service Premier Partner của Google.

CloudAZ : Điện toán đám mây là vật liệu để xây dựng doanh nghiệp số - Ảnh 1.

Sale Director Linh Hoàng tham gia đào tạo tại trụ sở Google ở Signapore

Nỗ lực nâng cao nhận thức về điện toán đám mây cho khách hàng

Sale Director của CloudAZ cho rằng, hiện vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa hình dung đầy đủ về lợi ích của điện toán đám mây. Hiểu rằng việc tiếp cận các thông tin về điện toán đám mây tại Việt Nam không dễ dàng, nên CloudAZ thường tổ chức các buổi hội thảo chuyên môn miễn phí và tham gia các chương trình đào tạo với vai trò cố vấn nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện và chính xác về điện toán đám mây cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đội ngũ CloudAZ chưa bao giờ chỉ tập trung vào bán hàng, mà luôn tìm hiểu và đưa ra giải pháp cho từng khó khăn của doanh nghiệp. Ví dụ như có hai doanh nghiệp cùng kinh doanh trong một lĩnh vực. Doanh nghiệp đang có kế hoạch mở rộng chuỗi sẽ cần giải pháp xây dựng hệ thống, còn doanh nghiệp muốn phát triển kênh thanh toán cần các phương án nâng cao bảo mật. Đôi khi doanh nghiệp có thể không rõ mình cần gì, lúc đó đội ngũ tại CloudAZ sẽ chỉ ra vấn đề cốt lõi và phương hướng giải quyết. "Chỉ cần doanh nghiệp nhìn thấy được hiệu quả thì sẽ trở thành khách hàng của CloudAZ", chị Linh Hoàng chia sẻ.

CloudAZ : Điện toán đám mây là vật liệu để xây dựng doanh nghiệp số - Ảnh 2.

Chương trình ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp của CloudAZ

Miệt mài đi xây hạ tầng đám mây cho từng "ngôi nhà"

CloudAZ quan niệm rằng, điện toán đám mây là "vật liệu" để xây dựng nền móng cho một ngôi nhà số. Căn nhà trăm tầng có đứng vững hay không hoàn toàn phụ thuộc vào độ vững chắc của móng nhà.

Nhưng mỗi doanh nghiệp đều gặp những vấn đề riêng, liên quan đến yếu tố tài chính, văn hóa, nhân sự, kỹ thuật hay mục tiêu tăng trưởng, việc cung cấp giải pháp không chỉ đơn giản là trình bày một bản kế hoạch khuôn mẫu, mà còn là giải pháp "thiết kế, may đo" phù hợp.

Sau khi thiết kế giải pháp, CloudAZ sẽ theo sát quá trình chuyển đổi "lên mây" bằng các buổi tư vấn, đào tạo kỹ thuật hoặc trực tiếp thực hiện quá trình triển khai và tối ưu chi phí. Dồn hết tâm huyết cho từng khách hàng, các doanh nghiệp mà CloudAZ hỗ trợ đều chuyển đổi số nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Có những doanh nghiệp đã tiết kiệm đến 3 tỷ đồng mỗi tháng sau khi "lên mây", tổng chi phí tiết kiệm sau một năm là một con số khổng lồ.

Trả tiền để được "xây nhà" cho doanh nghiệp

Khó khăn lớn nhất của các SME và startup khi chuyển đổi số là chi phí, mà quá trình chuyển dịch lên mây là hành trình dài, cần nhiều nguồn lực và tài chính vững vàng.

Để giải quyết vấn đề, CloudAZ thiết kế các gói hỗ trợ bao gồm những buổi tư vấn và dịch vụ triển khai miễn phí. Là một Google Premier Partner, CloudAZ được hưởng nhiều nhiều lợi ích độc quyền nên có thể đưa ra các hỗ trợ tổng thể và tặng credit lên đến 200.000 USD cho khách hàng. Như vậy kể cả các doanh nghiệp nhỏ và startup cũng có thể yên tâm "lên mây" mà không ngại rủi ro.

Thông thường sau 3 tháng được đội ngũ chuyên môn của CloudAZ miễn phí triển khai và hoàn thiện hệ thống, doanh nghiệp sẽ có được nền tảng ổn định để bước vào hành trình chuyển đổi số. Trong quá trình chuyển đổi, CloudAZ vẫn tiếp tục hỗ trợ công nghệ và tài chính cho những doanh nghiệp có nhu cầu.

Sale Director của CloudAZ chia sẻ, chuyển đổi số là một hành trình, vì vậy CloudAZ luôn đồng hành với khách hàng trong suốt hành trình đó. "Khách hàng có lợi ích, công ty sẽ có lợi nhuận". Những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và tăng trưởng bền vững là minh chứng cho quyết tâm giúp doanh nghiệp bứt phá trong thời kỳ kinh tế số hóa của CloudAZ.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên