TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CMC Global tăng tốc tuyển dụng nhân sự CNTT cho thị trường Nhật Bản

05-07-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

CMC Global tăng tốc tuyển dụng nhân sự CNTT cho thị trường Nhật Bản

Là đất nước có nền CNTT phát triển mạnh mẽ, nhưng Nhật Bản lại đang thiếu hụt trầm trọng nguồn lực CNTT do già hóa dân số. Đây chính là cơ hội lớn cho những kỹ sư IT muốn làm việc tại quốc gia này.

Thị trường chiến lược Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tư mạnh mẽ cho phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo. Tiềm năng thị trường CNTT Nhật Bản vô cùng hấp dẫn với các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam là do nguồn cung nhân sự luôn thiếu so với nhu cầu thực tế.

Báo cáo do Bộ Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp (METI) Nhật Bản công bố nhu cầu nhân lực ngành CNTT nước này tăng bình quân 2,7% mỗi năm. Cụ thể năm 2025 Nhật Bản cần khoảng 360,000 nhân sự CNTT và đến năm 2030 cần đến 450,000 người.

Nhu cầu về nhân lực luôn tăng cao, nhưng Nhật Bản lại đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt lao động trầm trọng. Sức ép từ dân số già, bắt nguồn từ tỉ lệ kết hôn và sinh con giảm do áp lực kinh tế, đồng nghĩa với tỷ lệ người trưởng thành trong độ tuổi lao động ngày càng giảm. Tỉ lệ nhân lực CNTT thấp cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Nắm bắt được tiềm năng cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, CMC Global tiếp tục tập trung vào thị trường chiến lược Nhật Bản với sự đầu tư mạnh vào CMC Japan, thành viên chiến lược của CMC Global và Tập đoàn Công nghệ CMC nói chung trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và sản phẩm IT tại thị trường Nhật Bản.

Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, CMC Japan với trụ sở chính ở Yokohama và chi nhánh tại Osaka đã ghi dấu ấn trên bản đồ IT xứ mặt trời mọc với nhiều thành tựu đáng tự hào. Theo bà Nguyễn Thị Thu Hằng, CEO của CMC Japan, công ty hiện đã và đang hợp tác với hơn 100 khách hàng ở nhiều lĩnh vực như dịch vụ tài chính, sản xuất, dịch vụ lưu trú, các cơ sở phúc lợi và các dự án thuộc khối chính phủ... Trong đó, nhiều khách hàng của CMC Japan nằm trong danh sách Fortune 500.

Theo đó, kết quả kinh doanh CMC Japan thời gian qua cũng cho thấy sự tăng trưởng rõ nét. Trong 3 năm đầu tiên chào sân, tỉ lệ tăng trưởng của công ty đều đạt trên 200%. Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tỉ lệ này vẫn đạt mức 60%.

Bà Hằng cho biết, trong cuộc khảo sát khách hàng, CMC Japan luôn đạt mức trung bình 90/100 điểm hài lòng dịch vụ và 93/100 điểm trở lên về đánh giá hỗ trợ khách hàng. Điều đó cho thấy nhân sự của CMC Japan nhận được đánh giá cao từ khách hàng về khả năng giải quyết vấn đề tốt cùng sự phản hồi nhanh và linh hoạt.

Đẩy mạnh thu hút và phát triển nhân tài

Bên cạnh trụ sở chính ở Yokohama và văn phòng mới mở ở Osaka năm 2021, CMC Japan dự kiến sẽ phát triển thêm 4 văn phòng khác tại Nhật Bản trong thời gian 2022-2025. Đồng thời, trong 5 năm tới, CMC Japan dự kiến nâng tổng số nhân viên ở Nhật Bản lên 2,000 người, phối hợp cùng đội ngũ nhân lực Việt Nam để đồng hành, giải quyết các bài toán công nghệ của khách hàng.

Nhằm đảm bảo tốc độ tăng trưởng này, CMC Japan hiện đang đẩy mạnh tuyển dụng hàng loạt nhân sự nòng cốt ở cả Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt là các vị trí phát triển kinh doanh và kỹ sư cầu nối (Bridge System Engineer - BrSE).

Bà Hằng chia sẻ: "Để thu hút nhân tài CNTT tại Việt Nam và Nhật Bản, CMC Japan luôn đưa ra những chế độ đãi ngộ và phúc lợi cạnh tranh so với mặt bằng chung của thị trường. Bên cạnh lương thưởng, CMC Japan cũng có hàng loạt các chế độ hỗ trợ với giá trị lên đến 100 Man/ năm cho nhân sự người Việt Nam cùng người thân khi làm việc tại Nhật Bản ."

Bên cạnh đó, CMC Japan cũng đầu tư xây dựng môi trường và văn hóa làm việc năng động chuẩn quốc tế, mang nét đặc trưng tính cách của cả con người Việt Nam và Nhật Bản.

Làm việc tại đất nước mặt trời mọc - một quốc gia có nền CNTT phát triển và chú trọng chuyển đổi số là cơ hội tuyệt vời nhân sự được học hỏi, nâng cao kỹ năng cả về chuyên môn kỹ thuật lẫn quy trình triển khai dự án. CMC Global tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong mảng ITO, mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho nhân sự CNTT Việt Nam tại thị trường Nhật Bản.

https://cafef.vn/cmc-global-tang-toc-tuyen-dung-nhan-su-cntt-cho-thi-truong-nhat-ban-20220705152654873.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên