MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CNBC: Bitcoin, nhà ở và một phần cổ phiếu công nghệ đang nằm trong "bong bóng nguy hiểm"

01-11-2021 - 11:20 AM | Tài chính quốc tế

CNBC: Bitcoin, nhà ở và một phần cổ phiếu công nghệ đang nằm trong "bong bóng nguy hiểm"

Có thể sẽ xuất hiện cú sụt giảm với tiền số, nhà ở và cổ phiếu công nghệ đột phá gắn liền với sự đổi mới.

CNBC dẫn lời Rich Bernstein, một chuyên gia đầu tư, cho rằng chính sách tiền tệ lỏng lẻo của Mỹ sắp kết thúc cùng những tồn tại trong chuỗi cung ứng đang gây ra rủi ro nghiêm trọng cho một số khoản đầu tư phổ biến nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

"Có một loạt những bong bóng ở thời điểm hiện tại", Rich Bernstein nói và cảnh báo cú sập có thể xảy ra với Bitcoin bởi "nhu cầu vô độ" là dấu hiệu kinh điển của bong bóng. Thậm chí, Bernstein còn suy đoán một cuộc khủng hoảng tương tự như bong bóng dot-com của thế kỷ trước.

"Nasdaq phải mất 14 năm để hòa vốn nếu bạn đầu tư vào nó ngày 31/12/1999", Bernstein nhấn mạnh.

Ngoài Bitcoin, nhà ở cũng đang nằm hàng đầu trong danh sách cảnh báo của Bernstein. Trong một dòng thông điệp trên mạng xã hội Twitter, vị chuyên gia đầu tư này cảnh báo giá nhà tăng mạnh gợi lại những ký ức kinh hoàng về bong bóng bất động sản giai đoạn giữa những năm 2000.

CNBC: Bitcoin, nhà ở và một phần cổ phiếu công nghệ đang nằm trong bong bóng nguy hiểm - Ảnh 1.

Giá nhà ở Mỹ đang tăng mạnh hơn cả trong thời kỳ bong bóng.

"Giá nhà hiện nay đang tăng nhanh hơn cả thời kỳ bong bóng nhà đất. Bạn cũng chưa nhìn thấy tốc độ tăng giá này trong thời kỳ bong bóng bất động sản những năm 2005, 2006, 2007 và 2008", Bernstein nói.

Rủi ro lớn khác được chỉ ra là sự hỗn loạn ở các cảng và áp lực với chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này tiếp tục gây áp lực đối với lạm phát và là điều mà các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị.

Dù Bernstein không tin vào nguy cơ siêu lạm phát nhưng nó cũng sẽ cao hơn so với những gì mà người ta dự báo.

Chính bởi những gì đang xảy ra, Bernstein tin rằng các nhà đầu tư nên lựa chọn các tài sản chống lạm phát thay vì các cổ phiếu công nghệ đang tạo lên cơn sốt hiện nay. Năng lượng, vật liệu và dự trữ công nghiệp được nêu ra như những ví dụ.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên