TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CNBC: Nga và Ả rập Xê út đang rất gần một thỏa thuận dầu mỏ

06-04-2020 - 13:59 PM | Tài chính quốc tế

CNBC: Nga và Ả rập Xê út đang rất gần một thỏa thuận dầu mỏ

Dẫn lời người đứng đầu một quỹ đầu tư quốc gia của Nga, CNBC cho biết Moscow và Riyadh đang rất gần một thỏa thuận dầu mỏ mà có thể khiến giá dầu thế giới thoát khỏi đáy nhiều năm.

Ông Kirill Dmitriev, giám đốc điều hành quỹ đầu tư quốc gia Russian Direct Investment Fund (RDIF) của Nga, đã tiết lộ thông tin này và cho biết nó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với sự ổn định chung của cả 2 nước và thị trường dầu mỏ toàn cầu.

"Tôi nghĩ toàn bộ thị trường đều hiểu thỏa thuận này quan trọng như thế nào và nó mang đến sự ổn định ra sao cho thị trường. Chúng ta đang rất gần nó", ông Dmitriev, cho biết.

Cuộc họp thông qua mạng Internet giữa các thành viên OPEC và đồng minh được lên kế hoạch diễn ra vào ngày hôm nay, 6/4. Tuy nhiên, nó đã bị hoãn lại và có thể diễn ra vào ngày 9/4 tới. Việc cắt giảm sản lượng được kỳ vọng sẽ là tâm điểm của cuộc thảo luận bởi giá dầu mỏ thế giới hiện đang rất thấp.

Dẫn những tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitriev tin rằng Nga đã sẵn sàng cắt giảm sản lượng để đổi lại giá dầu. Tuy nhiên, Nga cũng đang làm việc chặt chẽ với Mỹ để đảm bảo quốc gia này cũng cắt giảm sản lượng khai thác dầu. Mỹ không gia nhập OPEC+ nên không chịu tác động của những thỏa thuận cắt giảm.

"Tôi cho rằng Nga, Ả rập Xê út, Mỹ và các quốc gia khác cần phải có bước đi nhằm ổn định thị trường và mang lại sự ổn định cho toàn cầu trong bối cảnh một cuộc suy thoái lớn nhất từ trước tới nay dường như sắp xảy ra", ông Dmitriev nhận định.

Tham khảo: CNBC

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên