TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có 1 nhóm người cần đặc biệt lưu ý khi tập thể dục: 7 điều tuyệt đối nằm lòng trước khi sức khỏe giảm sút, thậm chí nguy hại tính mạng

20-11-2021 - 06:29 AM | Sống

Có 1 nhóm người cần đặc biệt lưu ý khi tập thể dục: 7 điều tuyệt đối nằm lòng trước khi sức khỏe giảm sút, thậm chí nguy hại tính mạng

Nhiều người lầm tưởng rằng, cứ tập thể dục là trăm khỏe trăm vui. Tuy nhiên, điều này có thể hoàn toàn sai lầm, đặc biệt là khi bạn thuộc 1 nhóm người sau đây. Nếu tập luyện không đúng cách, hàng loạt nguy cơ có thể đe dọa sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Tập luyện thể dục đem lại vô số lợi ích sức khỏe nhưng điều quan trọng là tập thế nào cho đúng, cho đủ. Điều này càng trở nên mật thiết hơn khi bạn có vấn đề về đường huyết, đang quản lý và điều trị bệnh tiểu đường.

Các chuyên gia thường khuyến khích người bị tiểu đường nên tập thể dục đúng cách để có thể kiểm soát đường huyết tốt hơn và hạn chế nguy cơ mắc biến chứng.

Tuy nhiên, nếu tập không đúng, không phù hợp với sức khỏe thì người bệnh đái tháo đường có thể gặp nhiều nguy hiểm như là đau tức ngực do gắng sức; huyết áp quá cao hay quá thấp; tăng hoặc hạ đường huyết quá mức; làm nặng hơn tổn thương đáy mắt, xuất huyết võng mạc; làm tăng tiểu đạm; loét chân, tổn thương gân, xương và khớp...

Vậy chế độ tập luyện cho bệnh nhân đái tháo đường như thế nào là đúng cách và mang lại hiệu quả và phù hợp với mỗi bệnh nhân cụ thể? Video sau đây sẽ đưa ra những lưu ý mà người bị tiểu đường cần nhớ để tập vừa đủ mà hiệu quả miễn chê.

Không phải cứ vận động mạnh mới tốt, đặc biệt ở 1 nhóm người: Những lưu ý tuyệt đối phải lưu tâm để tập vừa đủ mà hiệu quả miễn chê

Lưu ý, khi có các dấu hiệu của hạ đường huyết như tim đập nhanh, choáng, chóng mặt, đau đầu, run rẩy, đổ mồ hôi và cảm thấy đói… cần nhanh chóng ngừng tập luyện và bổ sung năng lượng. Ăn 1 viên kẹo, viên glucose, 1-2 chiếc bánh ngọt hoặc uống một ít nước hoa quả là cách nhanh nhất để giúp đường huyết tăng trở lại.

Nếu tình trạng của bạn vẫn chưa cải thiện thì cần nhanh chóng nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, hoặc gọi điện thoại về nhà cho người thân.

Có 1 nhóm người cần đặc biệt lưu ý khi tập thể dục: 7 điều tuyệt đối nằm lòng trước khi sức khỏe giảm sút, thậm chí nguy hại tính mạng - Ảnh 2.

Phương Thuý - T/K: Tuấn Đăng

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên