TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cô bé 9 tuổi chất vấn Warren Buffett về cổ phiếu công nghệ

07-05-2019 - 19:33 PM | Tài chính quốc tế

Cô bé 9 tuổi chất vấn Warren Buffett về cổ phiếu công nghệ

Trong số các cổ đông đứng lên đặt câu hỏi cho Warren Buffett, có một cô bé đến từ New York mới 9 tuổi đã tham dự đại hội cổ đông của Berkshire tới 3 lần.

Như thường lệ, tại đại hội cổ đông của tập đoàn Berkshire Hathaway 2019 vừa qua, tỷ phú Warren Buffett và người phụ tá Charlie Munger đã dành ra tới hơn 5 năm tiếng đồng hồ để giải đáp mọi thắc mắc của các cổ đông về nhiều vấn đề, từ tình hình hoạt động đến chiến lược kinh doanh của Berkshire và thậm chí cả những vấn đề riêng tư liên quan đến quan điểm sống.

Trong số các cổ đông đứng lên đặt câu hỏi, có một cô bé đến từ New York mới 9 tuổi đã tham dự đại hội cổ đông của Berkshire tới 3 lần.

Câu hỏi của cô bé liên quan đến công nghệ - lĩnh vực đang hot nhất hiện nay: "Ông từng nói rằng nhà đầu tư sẽ thu được kết quả tốt nếu tìm ra những ngành kinh doanh có 1 con hào lớn bao bọc "tòa lâu đài" được điều hành bởi vị hoàng đế đưa ra những quyết định sáng suốt. Trong quá khứ ông đã áp dụng lời khuyên này bằng cách đầu tư vào công ty có thương hiệu mạnh tầm cỡ thế giới như Cocacola, American Express... và tránh xa lĩnh vực công nghệ. Nhưng ngày nay các công ty công nghệ như Amazon, Google, Facebook hay Alibaba và Tencent ở Trung Quốc đang thống trị thế giới. Chúng cũng có thương hiệu mạnh và được điều hành bởi những doanh nhân tài ba. Vậy ông có nghĩ rằng Berkshire nên mở rộng đầu tư sang lĩnh vực công nghệ hay không?"

Trả lời câu hỏi này, Buffett nhắc đến lý do mà ông từng nhiều lần nhắc đến: không đầu tư vào lĩnh vực mình không thực sự hiểu rõ. "Đúng là trong thế giới công nghệ nếu 1 công ty xây dựng được con hào kinh tế thì nó sẽ rất có giá trị. Tuy nhiên tôi không cảm thấy đủ tự tin để nói rằng mình là người giỏi nhất trong việc xác định những công ty như vậy. Không khó để xác định công ty nào đang chiến thắng hay hoạt động kinh doanh của họ là gì, nhưng ngoài kia có rất nhiều người am hiểu về lĩnh vực công nghệ hơn tôi... Tôi không muốn cố gắng chiến thắng trong trò chơi mà mình không am hiểu".

"Tôi sẽ không mua thứ gì đó chỉ bởi có ai đó nói rằng tôi nên làm như vậy", Buffett chia sẻ.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Yahoo Finance

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên