MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô bé bị bỏ rơi lúc mới sinh một bước thành con gái 'rượu' của tỷ phú Jeff Bezos, nhận 1,1 tỷ đồng tiền tiêu vặt mỗi tuần

16-10-2021 - 09:45 AM | Sống

Cô bé bị bỏ rơi lúc mới sinh một bước thành con gái 'rượu' của tỷ phú Jeff Bezos, nhận 1,1 tỷ đồng tiền tiêu vặt mỗi tuần

Cô bé hiện đã là một thiếu nữ 16 tuổi, được cha và các anh cưng chiều hết mực. Bezos cho biết ông chiều con gái nhưng nghiêm khắc với con trai.

Nhà sáng lập tập đoàn Amazon, tỷ phú Jeff Bezos có với vợ cũ – bà MacKenzie Scott, 4 người con, gồm 3 cậu con trai và 1 cô con gái nuôi. Mặc dù vậy, đến nay vẫn có rất ít thông tin về các con của người đàn ông giàu bậc nhất thế giới.

Bezos kết hôn với Scott năm 1993 sau khi họ gặp nhau tại quỹ đầu cơ D.E Shaw, nơi cả hai cùng làm việc. Cặp đôi ly hôn năm 2019 sau hơn 20 năm chung sống và hiện đang cùng nhau chia sẻ quyền nuôi con.

Dưới đây là một số thông tin ít ỏi về những người con của Bezos:

Người con trai cả - Preston Bezos (21 tuổi) hiện đang theo học tại Đại học Princeton – ngôi trường danh giá mà Jeff Bezos từng tốt nghiệp năm 1986. Preston được nhận xét là giống cha về nhiều mặt. Tên của cậu được đặt theo tên đệm của cha là Jeffrey Preston Bezos.

Đến nay, hầu như không có thông tin nào về hai em trai của Preston. Bé gái duy nhất cũng chưa được tiết lộ tên dù có nhiều đồn đoán rằng sau khi đến Mỹ, cô được bố mẹ nuôi đặt tên là Annie. Về phần mình, Jeff Bezos không lên tiếng xác nhận.

Các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin rằng cô bé hiện đã là một thiếu nữ 16 tuổi, được cha và các anh cưng chiều hết mực. Bezos cho biết ông chiều con gái nhưng nghiêm khắc với con trai.

Sống trong gia đình giàu có bậc nhất, "Annie" được hưởng sự chăm sóc và nền giáo dục chất lượng. Theo một số nguồn tin, mỗi tuần, cô nhận được 50.000 USD (tương đương hơn 1,1 tỷ đồng) để tiêu vặt. Tuy nhiên, Jeff Bezos luôn dặn dò con gái không được lãng phí và chỉ mua những thứ thực sự cần thiết bởi việc kiếm tiền không dễ dàng chút nào.

Trên thực tế, không phải ai cũng biết trước khi được gia đình Jeff Bezos nhận nuôi, "Annie" từng chịu cảnh bất hạnh khi bị bố mẹ bỏ rơi ngay sau khi sinh. Cách đây nhiều năm, trong một chuyến công tác đến Trung Quốc để tìm hiểu thị trường, Bezos nói rằng ông muốn nhận nuôi một bé gái. Sau khi được giới thiệu, ông gặp "Annie" – một cô bé người Hồ Nam có hoàn cảnh đáng thương.

Tuy mới gặp lần đầu nhưng "Annie" khá thân thiện, gọi Bezos là "chú". Sau đó, vị tỷ phú quyết định nhận nuôi cô bé và đưa về Mỹ sinh sống. Kể từ đó, cuộc đời của cô đã bước sang một trang mới với gia đình mới.

Để bảo vệ quyền riêng tư của các con, Jeff Bezos luôn giấu kín thông tin về chúng. Ngay cả tên tuổi của hai người con trai của ông cũng không được tiết lộ. Chỉ thỉnh thoảng ông mới cho các con mới xuất hiện công khai trước truyền thông.

Theo CNBC, lần hiếm hoi cả gia đình Bezos có mặt cùng nhau là khi tham gia buổi ra mắt bộ phim "Star Trek Beyond" vào tháng 7/2016 ở San Diego, California. Dù bận rộn với công việc nhưng tỷ phú 57 tuổi vẫn cố gắng thu xếp thời gian để chăm sóc và cùng các con trải nghiệm hoạt động ngoại khóa.

Cô bé bị bỏ rơi lúc mới sinh một bước thành con gái rượu của tỷ phú Jeff Bezos, nhận 1,1 tỷ đồng tiền tiêu vặt mỗi tuần - Ảnh 1.

Về cách nuôi dạy con thành công, tại một lễ trao giải, ông chia sẻ: "Kẻ thành công là người biết kết hợp khả năng thiên phú cùng thái độ làm việc chăm chỉ. Sự chăm chỉ mới là thứ quan trọng nhất". Ngoài ra, Jeff Bezos khuyên các con theo đuổi thứ mình đam mê để dễ đạt được thành công hơn.

Vị tỷ phú khuyên các bậc cha mẹ không nên bao bọc quá. Thay vào đó, ông khuyên khi làm bất cứ việc gì cũng nên để con cái quan sát rồi cho chúng trải nghiệm đồng thời ở bên để hướng dẫn chứ không làm thay.

Nguồn: Mirror

Theo Mộc Tiên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên