TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cố chấp giữ lại một mối quan hệ để làm gì?

10-12-2016 - 14:45 PM | Sống

Cố chấp giữ lại một mối quan hệ để làm gì?

Chúng ta đều biết rằng, một mối quan hệ cần có hai người, và nếu như chỉ có một mình bạn cố gắng mà thiếu đi sự đồng lòng của người kia thì tức là bạn đang cố gắng vô ích.

Chúng ta vẫn luôn tự làm đau mình

Bạn vẫn tiếp tục cố gắng và cố gắng không ngừng vì một điều gì đó không rõ ràng mà kiên quyết không chịu từ bỏ. Bạn không muốn từ bỏ bởi bạn nghĩ rằng vẫn còn có gì đó cứu vãn được mối quan hệ của bạn, dù bạn đã biết rằng mối quan hệ đó đã thực sự chấm dứt từ vài tháng trước.

Bạn vẫn tiếp tục tự động viên bản thân rằng mình đang rất ổn nhưng sự thật thì không phải vậy. Bạn cố thuyết phục mình rằng mọi thứ sẽ trở lại như lúc đầu nhưng trên thực tế thì những gì đã qua sẽ mãi mãi chỉ là quá khứ.

Bạn đang cố gắng bằng tất cả những gì có thể để níu lại một mối quan hệ, thế nhưng bạn cần phải nhận ra rằng sự cố gắng của một người là không đủ. Bạn vốn hiểu rằng người đó không còn thuộc về bạn, nhưng vẫn cố chấp tìm về những hồi ức đã cũ.

Bạn không chịu chấp nhận chỉ bởi vì bạn còn yêu quá nhiều ngay cả khi bên cạnh bạn không còn ai cả. Bạn nghĩ rằng chỉ mình bạn có thể cứu vãn một mối quan hệ, nhưng có nhiều thứ mà một mình bạn chẳng thể giải quyết nổi.

Chúng ta đều biết rằng, một mối quan hệ cần có hai người, và nếu như chỉ có một mình bạn cố gắng mà thiếu đi sự đồng lòng của người kia thì tức là bạn đang cố gắng vô ích.

Bạn không thể nào quên những khoảng thời gian và kỉ niệm, và cũng không thể chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ phải sống thiếu người mình yêu.

Bạn cảm thấy như rơi xuống địa ngục hay có thứ gì đó đè nặng lên trái tim mình, nhưng lại không muốn vượt qua nỗi đau ấy.

Sẽ thật đau khổ khi vẫn cảm thấy buồn bã và cô đơn dù đang ở trong một mối quan hệ.

Bạn biết rằng cái kết đã rất gần, chỉ là không biết khi nào nó xảy ra. Thế nhưng, bạn vẫn tiếp tục như vậy chỉ bởi vì bạn không muốn nghe những lời nói chia tay và càng không muốn là người nói ra điều đó. Vậy là bạn lại tiếp tục tự chữa lành những vết thương của mình và cố gắng hơn.

Bạn nhìn lại những gì bạn đã và đang làm, và bạn cho rằng bạn có hi vọng sẽ thành công. Chúng tiếp thêm động lực và khiến bạn cảm thấy những cố gắng của bạn là cần thiết. Thế nhưng, thật tệ vì chỉ vài giây sau bạn sẽ bắt đầu có cảm giác rằng bạn không đủ tốt để yêu và được yêu.

Bạn bắt đầu cảm thấy mọi thứ mình làm đều đã sai và dường như bạn đang làm phiền đối phương. Tuy nhiên, bạn chẳng thể giữ một khoảng cách quá xa với người đó vì bạn muốn được ở bên họ.

Bạn biết rằng đã đến lúc bạn phải đi và bạn cần làm điều đó ngay bây giờ nhưng bạn lại chần chừ và do dự.

Hãy dừng những suy nghĩ ấy lại và bắt đầu sống vì chính bạn!

Tại sao bạn phải mong chờ hàn gắn một mối quan hệ trong khi đối phương không còn cần bạn nữa? Tại sao bạn lại chờ đợi sự thay đổi từ một người chỉ đem lại cho bạn tổn thương?

Hãy tìm một ai đó có thể trở thành động lực cho bạn phát triển bản thân thay vì một người luôn khiến bạn cảm thấy tự ti và kém cỏi.

Sự thật là nói thì bao giờ cũng dễ hơn làm. Thế nhưng đừng tiếp tục tự làm đau bản thân thêm một phút giây nào nữa.

Nỗi đau bạn phải trải qua chắc chắn vô cùng khó khăn, và việc bạn cần làm không phải là cảm nhận xem nó đau bao nhiêu mà là suy nghĩ xem liệu việc bạn tự làm đau mình có đáng hay không.

Người ta thường nói: “Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”. Đó là lí do vì sao bạn sẽ cảm thấy quen dần và ổn hơn mỗi ngày. Bạn cần phải mạnh mẽ hơn và khi đó bạn sẽ hiểu rằng đó là một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Quyết định từ bỏ của bạn là một quyết định đúng đắn.

Khi bạn có thể bình thản đối diện lại với tất cả thì đó là lúc bạn trở nên mạnh mẽ và độc lập. Sẽ không có một tổn thương nào bạn phải gánh chịu thêm nữa trong mối quan hệ này.

Hãy luôn nhớ rằng bên cạnh bạn luôn có gia đình và cha mẹ. Hãy đừng chịu đựng mọi thứ một mình.

Cuộc đời sẽ đẹp và thoải mái hơn nhiều nếu bạn có thể mở lòng để sẻ chia cho người khác!

Khánh Linh

Theo Trí thức trẻ/Thoughtcatalog

Trở lên trên