Cô chủ "hàng phở ngồi mâm" ở phố cổ tiết lộ loạt hành động không ngờ của vị tỷ phú giàu thứ 34 thế giới khi ghé ăn
Vệ sĩ vây quanh quán và ngay sau khi ăn, vị tỷ phú Jensen Huang đã có những hành động mà không ai nghĩ tới.
- 15-11-2023Giữa lúc vướng lùm xùm hát nhép, quán phở của Chi Pu tại Trung Quốc bây giờ thế nào?
- 25-10-2023Chi Pu tham gia show ẩm thực Trung Quốc nhưng vẫn không quên quảng bá quán phở của mình thông qua hành động này
- 13-10-2023Quán phở của Chi Pu: Ngày khai trương đông nghịt khách bất chấp trời mưa
Tuần trước, ông Jensen Huang, CEO Nvidia - người giàu thứ 34 thế giới có chuyến thăm Việt Nam. Bên cạnh các sự kiện giao lưu, gặp gỡ thì ông cũng tranh thủ xuống phố thưởng thức các món ăn Hà Nội.
Trong đó, hình ảnh vị tỷ phú ngồi trên vỉa hè ăn phở đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều người cũng vì ấn tượng khoảnh khắc đó mà để tâm đến hàng phở may mắn. Và dù đã hơn một tuần trôi qua, cô Thư cùng nhân viên trong quán vẫn thường xuyên được khách hỏi về chuyện phục vụ tỷ phú Mỹ - Jensen Huang.
Nhân sự kiện này, chúng tôi đã kịp có cuộc trò chuyện ngắn với cô chủ hàng phở Lý Béo vừa phục vụ CEO của Nvidia.
Không hề được biết trước đoàn tận 30 người, vệ sĩ bất ngờ vây quanh
Hỏi về chuyện ông Jensen Huang tới ăn phở, cô Nguyễn Thị Thư đọc rõ ràng tên đầy đủ của vị tỷ phú Mỹ gốc Đài. Cô cho biết, bình thường vẫn là hơn 6 giờ tối là bắt đầu mở hàng, đón những vị khách đầu tiên tới ăn. "Một lúc đang chan nước phở cho khách thì có đoàn hơn 30 người ghé tới và nói rằng muốn ăn phở ở hàng của cô. Thì cô vẫn phục vụ như bình thường thôi. Hỏi ra thì mới biết, ông tỷ phú này đề xuất muốn ăn phở ở phố cổ nên được một người dẫn đoàn của Việt Nam giới thiệu tới phở Lý Béo nhà cô".
Thừa nhận lúc đó có chút hơi hồi hộp nhưng vẫn nhanh tay phục vụ các thực khách. Theo trí nhớ của cô Thư, đoàn có hơn 30 người ghé tới, các vệ sĩ canh kín quán phở. Trong khi đó, có 6 người ngồi ăn và họ đều gọi món nổi tiếng của quán là sốt vang.
"Thú thật là cô không dám nhìn thẳng các vị khách nhưng đến lúc dọn thì nhân viên thấy 6 bát phở đều hết sạch và ông ấy (ông Jensen Huang - pv) vừa đứng lên là ra chào nhân viên trong quán, những nhân viên đứng phục vụ đoàn khách hôm ấy còn được ông tặng thêm số tiền tips nho nhỏ, mọi người nói rằng sẽ cất làm kỷ niệm", cô Thư kể lại.
Vì sao một hàng phở tuổi đời "còn trẻ" nhưng được nhiều người biết tới
Nếu nói về phở thì chỉ riêng trên phố cổ đã có rất nhiều cửa tiệm truyền đời, nổi tiếng xuyên suốt vài chục năm hay cả những nơi trước đó được giới đầu bếp, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đánh giá cao. Vậy tại sao lần này, vị tỷ phú ấy lại trải nghiệm ở một cửa hàng mà ngay cả người địa phương cũng chưa chắc ai cũng biết?
Theo tìm hiểu, tiệm phở của gia đình cô Thư đã tồn tại ở góc phố Hàng Nón này ngót nghét 30 năm, từ thời chưa có biển hiệu cho đến khi giữ được tiếng vang trong làng phở Hà Nội. Thế nhưng, cô lại vui tính thừa nhận rằng "tuổi đời của quán phở còn trẻ lắm - so với các hàng gia truyền ở Hà Nội".
Sự kiện vừa rồi cũng giúp hàng của cô một lần nữa được chú ý và cô Thư cho biết cảm thấy tự hào về điều này. "Cũng có những nghệ sĩ, người nổi tiếng thường ghé quán nhưng cô ít khi đăng lắm, vì ngại nữa. Kể các các khách nước ngoài ghé quán về họ cũng tự đánh giá trên Google và giới thiệu cho du khách khác. Lần này cũng không đăng gì, mà được khách ưu ái đăng lên".
Thực tế là trong suốt một tuần nay, hàng phở ngồi mâm đã đón thêm một lượng khách hoàn toàn mới. Trong đó, có những người chạy xe cả chục km từ Cầu Giấy, Hà Đông tìm tới quán. Do đó, khi cô Thư đứng bán trực tiếp thì chú Lý - người được lấy tên đặt cho quán phở ở nhà thái thịt bò hỗ trợ cho vợ.
Nhiều khách mới tới quán hơn và hầu hết đều muốn thử món phở tái hoặc chín sốt vang, giống như vị tỷ phú Mỹ.
Minh Thư (Hà Đông) cùng người bạn của mình đi chơi Hàng Mã và lần đầu tiên vào phở Lý Béo: "Em và bạn trước đó hoàn toàn không biết tới hàng này bởi chúng em không rành về phố cổ, chúng em thường chỉ biết phở ở đối diện bờ hồ thôi. Gần đây đọc báo mới biết nên cũng dự định sẵn sẽ tới ăn. Về nước dùng của cô thì đậm đà hơn các hàng em từng ăn, phần sốt vang là ngon nhất bởi mềm, giòn, không dai. Em thích nhất là còn được để bát phở lên mâm, cảm giác ấm cúng như gia đình".
"Những khách quen thì phải tầm 9 rưỡi 10 giờ tối họ mới tới ăn, còn đợt này từ lúc mới dọn hàng là đã có những bạn trẻ tới. Nhiều bạn lần đầu ghé quán nên cô đều giới thiệu ăn thử món phở tái sốt vang. Hỏi sao biết tới hàng của cô thì nhiều bạn nói đọc qua báo chí nên muốn ghé ăn thử", cô Thư nói.
Tổ Quốc