TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có dấu hiệu tiếp tay vụ mua bán hóa đơn khống trị giá 1.400 tỷ đồng

21-12-2016 - 14:59 PM | Thời sự

Có dấu hiệu tiếp tay vụ mua bán hóa đơn khống trị giá 1.400 tỷ đồng

Lực lượng chức năng vừa tiến hành kiểm đếm tang vật và tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật trong vụ mua bán hóa đơn khống trị giá 1.400 tỷ đồng.

Sáng nay (21/12), cơ quan an ninh điều tra, Công an thành phố Hải Phòng đã tiến hành kiểm đếm tang vật và tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật trong vụ mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống trị giá 1.400 tỷ đồng vừa bị cơ quan này triệt phá.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2009 đến nay, Ngô Thị Mai cùng đồng bọn đã lập 9 công ty "ma" để thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng khống. Các đối tượng này đã bán 60 quyển hóa đơn tương đương 3.000 tờ hóa đơn, ghi khống số tiền hàng hóa dịch vụ cho hàng trăm doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành phố.

Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra còn phát hiện có dấu hiệu tiêu cực của một số cán bộ thuế trong hoạt động quản lý, thanh kiểm tra các doanh nghiệp ma bán hóa đơn khống.

Trong vụ việc này, cơ quan điều tra phát hiện, có những doanh nghiệp đã thực hiện hoạt động mua bán hóa đơn khống trong vòng 10 năm nay, thế nhưng không có một cơ quan chức năng nào phát hiện. Điều đáng nói, trong số tiền hàng ghi giá trị trên hóa đơn 1.400 tỷ đồng do cơ quan điều tra phát hiện, số tiền Nhà nước thất thu thuế có thể lên tới gần 140 tỷ đồng.

Theo Đình Hải - Hồng Nhung - Bằng Việt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên