Cô gái 24 tuổi dậy từ 6h sáng nấu cơm hộp mang đi làm: "Khoản chi tiêu tăng rõ nhất chính là phí ship đồ ăn ở ngoài"
Những hộp cơm của Huyền Trương sẽ là động lực để nhiều người vào bếp cho mà xem.
- 06-06-2022Bảng chi tiêu 500 triệu đồng/tháng của gia đình Hà Nội gây chú ý: Lãng phí hay biết hưởng thụ?
- 03-06-2022Bật mí "chìa khóa" cho chị em xử lý các khoản chi tiêu trong gia đình, giúp cuộc hôn nhân càng trở nên viên mãn
- 03-06-2022Lối chi tiêu xa hoa của Amber Heard
"Hôm nay ăn gì?" - Câu hỏi bình thường đã khó trả lời thì bây giờ còn gây đau đầu gấp đôi vì bão giá . Không chỉ tiền xăng mà đến cả mớ rau, con cá, hoa quả,... cái gì cũng thấy tăng, khiến ai nấy đều phải tìm cách tiết kiệm, giảm các khoản chi tiêu xuống mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.
Một trong những phương án được nhiều người ưu tiên chính là mang cơm đi làm. Cô nàng Huyền Trương (24 tuổi, quê Hà Tĩnh) đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cũng không ngoại lệ. Mỗi ngày, Huyền đều chuẩn bị một hộp cơm trưa cực kỳ đẹp mắt, chất lượng mang đi làm.
Những hộp cơm của Huyền Trương
Trong những hình ảnh được gái đảm chia sẻ, mỗi hộp cơm thường có 3 món gồm: cơm/ khoai, món mặn/ xào và salad/ canh. Tất cả đều được Huyền sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và trông cực kỳ bắt mắt, ai nhìn cũng muốn ăn cùng.
Liên hệ với Huyền Trương, cô gái cho biết mình đã học nấu ăn từ khi còn ở nhà. Đến khi lên thành phố học tập và làm việc, cô tiếp tục duy trì thói quen này. Từ khi đi làm, Huyền cũng chăm chỉ nấu ăn hơn so với hồi đi học.
Huyền Trương
"Mỗi ngày mình dậy khoảng 6h - 6h30 để nấu cơm. Hôm nào nấu đơn giản thì 7h còn để nhanh hơn nữa thì mình làm sẵn từ buổi tối, đến sáng chỉ hâm nóng lại là được. Nói chung không cố định nhưng mình luôn tìm cách đơn giản cho đỡ mất thời gian" - cô gái chia sẻ.
Dù chọn cách đơn giản nhưng các bữa trưa của Huyền Trương rất đa dạng, hiếm khi trùng lặp. Để làm được điều này, cô cho biết mình hay lên hội Yêu bếp tham khảo khi các chị em chia sẻ hộp cơm rồi nghĩ trước ngày mai ăn gì, chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng.
"Thực đơn thì mình sẽ xen kẽ, ghiền khoai lang nên cũng kha khá nhiều hôm xuất hiện khoai. Khẩu phần như vậy là đã quá đủ năng lượng cho công việc buổi chiều. Hơn nữa ăn khoai lang và nhiều rau xanh lại rất tốt cho sức khoẻ nữa" - gái đảm giải thích về thực đơn mỗi bữa trưa.
Về chi phí gái đảm ước tính mỗi bữa ăn của mình khoảng 50k "quay đầu". "Mình thấy tự nấu ăn mang đi làm không rẻ hơn mua ngoài hàng bao nhiêu vì mình thường mua rau ở siêu thị, giá nhỉnh hơn ngoài chợ một chút. Nhưng khi mình tự nấu nên thấy ngon hơn, không bị ngán và đảm bảo vệ sinh cũng như dinh dưỡng" - Huyền Trương nhận xét.
Chia sẻ về tình trạng bão giá đang khiến nhiều người lao đao, Huyền Trương cho biết mình ít để ý nên không thấy thay đổi quá nhiều. "Khoản chi mà mình thấy tăng rõ nhất chính là phí ship khi gọi đồ ăn ở ngoài. Vì vậy nhìn ngược lại thì tự mang cơm đi lại đỡ được khoản này" - cô gái nói thêm.
Một số hộp cơm khác của Huyền Trương
Ngoài ra Huyền Trương còn có niềm đam mê mãnh liệt với salad - món ăn nhanh gọn cho những ngày lười nấu nướng và muốn healthy. Vì vậy cô cũng là chủ nhân của loạt đĩa salad cực kỳ ngon lành, đẹp mắt: "Mình tự mix những đồ có sẵn kiểu nhà có gì dùng nấy và hầu hết kết hợp cùng sốt mè rang rất dễ ăn, dễ làm. Mình cũng rất mong được học hỏi thêm các công thức của mọi người để có thêm những món salad phong phú hơn".
Những đĩa salad ngon lành, đẹp mắt của Huyền Trương
Nhìn thôi cũng thấy đói rồi mọi người nhỉ?
Ăn No Không Lo Bão Giá
Để tham gia tạo ra MENU ăn trưa chuẩn xịn, thoát khỏi nỗi khổ trưa nay ăn gì ngon mà giá cả hợp lý mùa bão giá, các bạn hãy:
1. Cùng khoe những bữa trưa công sở ngon rẻ, quán xá hoặc hộp cơm mang đi làm đều được.
2. Đính kèm hashtag #annokhonglobaogia #truanayangi #14antruacongso và đừng quên tag @kenh14official.
3. Rủ rê thêm đồng nghiệp góp vui nữa nhé!
Ảnh: FBNV
Trí Thức Trẻ