MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cô gái 26 tuổi không thể thừa kế tài sản từ cha vì thất nghiệp: Đọc 2 điều kiện trong di chúc ai cũng cảm phục cách dạy con!

27-06-2022 - 12:13 PM | Sống

Cô gái 26 tuổi không thể thừa kế tài sản từ cha vì thất nghiệp: Đọc 2 điều kiện trong di chúc ai cũng cảm phục cách dạy con!

Người cha quá cô quyết định để lại cho con gái tài sản trị giá 12 triệu USD với điều kiện đặc biệt. Tuy nhiên, cô gái vẫn chưa thể thực hiện di nguyện của cha.

Clare Brown 26 tuổi, sống ở Mount Druitt, vùng ngoại ô phía tây TP Sydney là con gái của một doanh nhân chứng khoán thành công. Tuy nhiên, sau khi cha cô – ông Chris Brown qua đời hồi tháng 1/2022, cô đã không thể nhận được tài sản thừa kế của mình. Bởi 2 điều kiện mà ông Chris viết trong di chúc.

Trước đó, ông Chris từng trợ cấp hàng tuần cho con gái với số tiền 500 USD. Nhưng ông liên tục cắt giảm, buộc Clare phải xin trợ cấp từ chính phủ. Khi qua đời, ông viết di chúc để lại cho con gái cả gia tài trị giá 12 triệu USD với điều kiện: Kiếm được việc làm và đóng góp gì đó cho xã hội. Tuy nhiên, đây là 2 điều mà Clare Brown cảm thấy không thể thực hiện được.

Cô gái 26 tuổi không thể thừa kế tài sản từ cha vì thất nghiệp: Đọc 2 điều kiện trong di chúc ai cũng cảm phục cách dạy con! - Ảnh 1.

Clare Brown và bố khi cô còn nhỏ

"Tôi hiểu lý do cha muốn tôi đóng góp cho xã hội. Nhưng hãy nhìn vào tình trạng của tôi. Tôi không thể học lái xe vì mắc chứng ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý). Tôi không thể tập trung vào việc gì quá lâu!", Clare phân trần.

Trước đây, cô cũng từng có cuộc sống nhiều mơ ước, được cha gửi đến học ở một trong những ngôi trường tốt nhất.  Tuy nhiên, Clare được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, phải khó khăn để hoàn thành các công việc cá nhân hàng ngay. Thậm chí, cô cần một danh sách ghi rõ các công việc cần làm hàng ngày để không bị quên. Hiện tại, Clare đang sống nhờ tiền trợ cấp của chính phủ cùng bạn đời và con gái.

Cô gái 26 tuổi không thể thừa kế tài sản từ cha vì thất nghiệp: Đọc 2 điều kiện trong di chúc ai cũng cảm phục cách dạy con! - Ảnh 2.

Clare Brown hiện tại.

"Cuộc sống của tôi khó khăn vì tôi không thể làm gì được. Tôi đang đau khổ. Hãy cho tôi những gì là của tôi, đừng yêu cầu tôi xin việc được không", Clare bày tỏ.

Người phụ nữ này cũng cho biết, gần đây, chương trình Bảo hiểm Người khuyết tất quốc gia (NDIS) cắt giảm tài trợ khiến cơ hội tìm kiếm việc làm của cô kém đi. "Các nhà tuyển dụng không cho tôi cơ hội. Nếu ai đó nói rằng ngoài kia có rất nhiều nhà tuyển dụng thì tôi khẳng định là có rất ít người cho tôi cơ hội", cô nói.

Clare Brown đã khởi kiện ra tòa để đòi 12 triệu USD bởi cô cho rằng mình xứng đáng được hưởng số tài sản thừa kế từ cha. "Tôi chỉ muốn lấy những thứ thuộc về tôi. Tôi muốn mọi người hiểu rằng, tôi sẽ cố gắng kiếm việc làm trong tương lai".

Tuy nhiên, người thân của Clare khẳng định, cô chỉ viện cớ để không thực hiện đúng di nguyện của người cha quá cố. "Chúng tôi muốn cô ấy kiếm được việc làm và đóng góp cho xã hội. Không những không thực hiện theo di nguyện của cha, mà Clare còn quay lại kiện những người thân, những người tin tưởng mình", một thành viên gia đình nói.

Theo Dailymail


https://cafef.vn/co-gai-26-tuoi-khong-the-thua-ke-tai-san-tu-cha-vi-that-nghiep-doc-2-dieu-kien-trong-di-chuc-ai-cung-cam-phuc-cach-day-con-20220627104634234.chn

Thiên An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên