TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cô gái nghỉ việc chỉ vì một câu nói của sếp, đăng đàn tố cáo nào ngờ bị dân mạng "dội gáo nước lạnh" không thương tiếc

04-03-2022 - 21:45 PM | Sống

Từ bỏ công việc đã gắn bó suốt thời gian dài hẳn là không dễ dàng, tuy nhiên cô gái này đã ngay lập tức nghỉ việc sau khi tình cờ nghe thấy câu nói khó nghe của sếp mình.

Trong clip mới nhất trên tài khoản tiktok của mình, Samantha Garcia đã ghi lại cảnh cô tình cờ nghe được quản lý đang nói xấu cô. Trong đoạn clip với hơn 1 triệu lượt xem, cô viết : "Tôi từ bỏ công việc đã gắn bó được 4 năm của mình. Tôi không thể chấp nhận nổi sự thiếu tôn trọng này. Như thể cô ta chưa hề học qua một khoá đào tạo quản trị nào trong suốt 50 làm nghề. Tạm biệt!".

Trong đoạn clip ngắn với caption:  "Sếp không biết tôi đứng ngay đằng sau khi cô ta đang nói xấu tôi", có thể nghe thấy cuộc trò chuyện giữa sếp của Garcia và những người khác, trong đó người sếp này có nói rằng cô ấy phát chán vì những người tính cách trẻ con.

Trong cuộc nói chuyện với Newsweek, Garcia chia sẻ rằng hàng ngày các nhân viên đều sẽ có một cuộc họp, tại đó họ sẽ bị chỉ ra những lỗi sai của mình. Đó cũng chính là lý do thúc đẩy cô quyết định nghỉ việc.

Cô gái nghỉ việc chỉ vì một câu nói của sếp, đăng đàn tố cáo nào ngờ bị dân mạng dội gáo nước lạnh không thương tiếc - Ảnh 1.

Garcia đăng clip nói về quyết định nghỉ việc của mình.

Garcia cho biết sau khi đoạn ghi âm kết thúc, cô cũng đã lên tiếng và nói với sếp mình rằng cô đã nghe được toàn bộ những lời nói xấu đó. Sau đó cô đã báo với ông chủ về quyết định cũng như nguyên nhân mà cô ấy nghỉ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên Garcia gặp rắc rối với quản lý của mình. Người phụ nữ chia sẻ: "Tôi đã từng có cuộc nói chuyện với quản lý về thái độ cũng như tính khắt khe của cô ấy, tuy nhiên cô ấy lại cho rằng là do tôi quá nhạy cảm".

Chủ nhân của đoạn clip chia sẻ rằng trước đây cô đã cố gắng nói với quản lý và ông chủ về việc cô ấy muốn được tôn trọng nhưng không có gì thay đổi, thậm chí là môi trường làm việc còn tồi tệ hơn. Đoạn video trên TikTok không được chia sẻ với bất kỳ nhân viên nào cùng công ty mà Garcia chỉ dùng nó để báo với bạn bè rằng mình đã nghỉ việc.

Garcia nói: "Rõ ràng là quản lý chưa từng nhìn nhận lại hành vi của bản thân trong suốt 4 năm tôi làm việc ở đó, vì vậy sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu cô ta bị sa thải hoặc bị phạt".

Cô gái nghỉ việc chỉ vì một câu nói của sếp, đăng đàn tố cáo nào ngờ bị dân mạng dội gáo nước lạnh không thương tiếc - Ảnh 2.

Mặc dù rất yêu thích công việc này nhưng Garcia không thể chấp nhận việc mình bị đối xử tệ hại. Tuy nhiên đã có nhiều người dùng mạng đã lên tiếng chỉ trích về những gì mà Garcia chia sẻ.

Tài khoản @ bethnelson1075 nói: "Chẳng có vấn đề gì ở đây cả. Tất cả mọi chuyện sếp bạn nói đều đúng và cô ấy cũng không hề dùng từ ngữ thô tục nào. Bạn đã không làm tốt công việc của mình".

Tài khoản @ kristyll78 lại viết: "Tôi cá rằng bạn luôn kêu ca mọi lúc và gây khó chịu cho đồng nghiệp của mình".

Garcia cho biết nhiều người nghĩ rằng đoạn video này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của cô, nhưng cô tin rằng những người nhân viên có quyền tự bảo vệ mình nếu họ không cảm thấy an toàn trong môi trường làm việc.

Mặc dù có nhiều lời chỉ trích nhưng vẫn có một số người ủng hộ Garcia. Tài khoản @ Mclovin0131 nhận xét: "Cô ta mệt mỏi vì những người tính trẻ con nhưng đó chính là công việc của một người quản lý. Rất tiếc cho bạn vì phải nghe những câu nói đó, sếp của bạn thật thiếu chuyên nghiệp".

Sau khi nghỉ việc Garcia cho biết cô sẽ bắt đầu một công việc mới trong vài tuần tới. Dù cho rất yêu thích công việc cũ, nhưng cô vẫn đặt sức khoẻ tinh thần của mình lên hàng đầu. Cô nói: "Tôi nghĩ mình đã đúng đắn khi rời bỏ một người quản lý không biết cải thiện bản thân cũng như không biết cách quản lý người khác".

Nguồn: Newsweek

Theo Sông Thương

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên