TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người

23-07-2021 - 16:52 PM | Sống

Năm 2008, sau một trận động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, cô gái có biệt danh Chunyou thoát chết nhưng mất đi chân phải. Khi đó, Chunyou đang sống ở vùng tâm chấn Vấn Xuyên. Mới đây, Chunyou chia sẻ lại hành trình đặc biệt của mình trong một bài viết trên Zhihu.

Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 1.

"Nếu bạn muốn sống tốt, đừng cố gắng thể hiện bản thân là một người bình thường, mà phải chấp nhận chính mình", Chuyon kể lại lời động viên của bố.

Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 2.

Trong bài viết chia sẻ trên Zhihu, Chunyou chia sẻ, cô đã rất lo lắng trong lần đầu tiên dạo phố sau khi bình phục, đến nỗi tim đập liên hồi và bàn tay ướt nhẹp vì mồ hôi: "Tôi sợ hãi vì ánh mắt của những người xung quanh dường như luôn dừng lại ở người tôi, chiếc chân giả của tôi". 

Thời gian đầu, Chunyou sợ nhất là gặp trẻ con, bởi chúng luôn tỏ ra ngạc nhiên khi thấy chân giả của cô và thậm chí hỏi những câu hỏi tò mò, vô ý.

Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 3.
Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 4.

Vượt qua những trở ngại tâm lý ban đầu, Chunyou dần tự tin và chấp nhận khuyết thiếu của bản thân. 

"Chiếc chân giả là tấm huy chương ghi dấu sự nỗ lực của tôi để tồn tại, cho sức sống và ý chí ngoan cường. Đó là bằng chứng cho vô số lần tự đấu tranh và gục ngã của tôi, tôi không muốn giấu nó đi".

Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 5.
Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 6.

Cô cũng là một nhiếp ảnh gia, thích ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống xung quanh mình. "Tôi muốn tự tán thưởng bản thân, tự tin bước đi trên phố, nói với những người có khiếm khuyết cơ thể khác là: Chúng ta không cần phải giấu mình đi, chúng ta có thể thoải mái, tự do đi lại trên phố".

Điều ít người ngờ tới là, Chunyou còn là một vận động viên điền kinh, cô từng tham gia nhiều cuộc thi chạy khác nhau. Trong bài viết, cô chia sẻ hình ảnh khi tham gia cuộc thi marathon Vấn Xuyên với chú thích: Nữ vận động viên điền kinh xinh nhất Vấn Xuyên.

Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 7.
Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 8.

"Cuộc sống thực sự rất ngắn ngủi. Hãy làm những gì bạn muốn: hát hò, nhảy múa, leo núi, chạy bộ, theo đuổi người mình thích và yêu một cách cuồng nhiệt", cô gái nhỏ khẳng định.

Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 9.

Chunyou trong một chuyến đi tới Tây Tạng

Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 10.

Giờ đây cô chập nhận những khiếm khuyết của bản thân mình và luôn nở nụ cười tự tin.

Cô gái sống sót trong trận động đất kinh hoàng, mất chân phải, trải qua 30 cuộc phẫu thuật để giữ mạng: Vượt qua mặc cảm, trở thành nhiếp ảnh gia và truyền cảm hứng cho nhiều người - Ảnh 11.

Chunyou tự tin giao lưu cùng bạn bè.

Theo Zhihu

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên