MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có gì bên trong ngôi trường đắt đỏ nhất hành tinh, học phí tới hơn 3 tỷ/năm?

30-05-2023 - 07:26 AM | Lifestyle

Trong hơn 100 năm qua, ngôi trường này chỉ đào tạo giới tinh hoa đến từ mọi quốc gia trên thế giới.

Le Rosey nổi tiếng là trường nội trú quốc tế hàng đầu tại Thụy Sĩ. Đây cũng là ngôi trường lâu đời nhất quốc gia châu Âu và luôn được gọi là trường đắt đỏ nhất thế giới, với mức học phí năm 2022 là 130.000 USD (khoảng 3 tỷ đồng).

Trường được thành lập vào năm 1880 bởi Paul Carnal và từ đó đến nay vẫn là ngôi trường chỉ dành cho giới quý tộc, tinh hoa vì rõ ràng chỉ một phần nhỏ thế giới có thể chi trả được mức học phí này. Rất nhiều con em gia đình tỷ phú, chính trị gia và hoàng gia từ khắp mọi châu lục trên thế giới đã theo học tại đây.

Bên trong ngôi trường đắt đỏ nhất hành tinh, học phí 3 tỷ/năm cho con tỷ phú có những gì? - Ảnh 2.

Trường nội trú được xây dựng ở nơi biệt lập với thiên nhiên bao quanh

Trường có hai cơ sở: một cơ sở dành cho mùa đông và một cơ sở dành cho 3 mùa còn lại trong năm. Khuôn viên chính nằm ở Château du Rosey ở Rolle, Thụy Sĩ, giữa Geneva và Lausanne. Ở vị trí đắc địa cạnh hồ Léman và đối diện với núi Mont Blanc, 420 học sinh đến từ 70 quốc gia cùng nhau học tập và sinh sống trong một khuôn viên song ngữ và đa văn hóa độc đáo. Khi bạn đi bộ xung quanh khuôn viên trường và nghe thấy các học sinh chuyển từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Ả Rập, tiếng Pháp là việc bình thường.

Bên trong ngôi trường đắt đỏ nhất hành tinh, học phí 3 tỷ/năm cho con tỷ phú có những gì? - Ảnh 3.

Le Rosey có cơ sở dành cho mùa đông riêng để học sinh trượt tuyết

Một đặc điểm nổi bật của trường là chỉ tiêu tuyển sinh 10% cho mỗi quốc tịch, nhằm tạo ra môi trường đa dạng thực sự giữa các nền văn hóa và ngôn ngữ. Bằng cách này, tất cả học sinh sẽ trở thành công dân toàn cầu, quen biết với bạn bè từ mọi nền văn hóa và không có một quốc gia nào chiếm đa số.

Bên trong ngôi trường đắt đỏ nhất hành tinh, học phí 3 tỷ/năm cho con tỷ phú có những gì? - Ảnh 4.

Lịch trình dạy học của Le Rosey không có hai tuần nào giống hệt nhau. Sẽ luôn có các hội nghị, buổi hòa nhạc tầm cỡ thế giới, các cuộc thi thể thao hay các hoạt động do học sinh tổ chức.

Bên trong ngôi trường đắt đỏ nhất hành tinh, học phí 3 tỷ/năm cho con tỷ phú có những gì? - Ảnh 5.
Bên trong ngôi trường đắt đỏ nhất hành tinh, học phí 3 tỷ/năm cho con tỷ phú có những gì? - Ảnh 6.

Phòng hòa nhạc của trường

Le Rosey tuyển sinh học sinh từ 8 đến 18 tuổi. Tất cả các lớp đều dạy song ngữ nhưng phân chia theo nguyện vọng lấy bằng tú tài Pháp hoặc tú tài quốc tế. Trường cũng cung cấp giáo trình bằng 25 ngôn ngữ khác nhau, để đảm bảo trẻ em được tiếp xúc với văn hóa quê hương của chúng.

Theo Chi Chi

Phụ nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên