TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ hội đầu tư nào tại thị trường bất động sản quận Bình Tân?

25-03-2020 - 19:30 PM | Bất động sản

Cơ hội đầu tư nào tại thị trường bất động sản quận Bình Tân?

Thị trường “ngủ đông” của các dự án BĐS địa bàn TP HCM những tháng cuối năm 2019 và những tháng đầu năm 2020 đẩy nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh khó khăn chồng chất khó khăn. Thị trường BĐS bị ảnh hưởng bởi tâm lý e dè, ngân hàng siết chặt đầu vay, hậu quả của dịch Covid -19...

Thế nhưng theo dự báo và thực tế tại thị trường BĐS quận Bình Tân, TP HCM không lâu nữa sẽ đón nhận nhiều sản phẩm đất nền hoàn chỉnh pháp lý bởi không ít nhà đầu tư là cá nhân đang gấp rút hoàn thiện việc tách thửa các khu đất thuộc quyền sở hữu của mình theo Quyết định 60/ 2017/QĐ-UBND ngày 5/12/2017 của UBND TP về quy định diện tích tổi thiểu để tách thửa.

Nói về cơ hội đầu tư bất động sản năm 2020, các chuyên gia đều đánh giá, phân khúc đất nền với quy hoạch đồng bộ, tiện ích hiện hữu sẽ là kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

Phát biểu tại Hội nghị gặp gỡ giữa Lãnh đạo chính quyền thành phố ngày 22/2/2020 vừa qua, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định, ngay từ đầu năm, BĐS được xác định là 1 trong 9 ngành dịch vụ chủ yếu của thành phố, tuy có thăng trầm nhưng vẫn là lĩnh vực hấp dẫn nhất, thu hút mạnh mẽ nhất.

Lãnh đạo thành phố chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp BĐS đã gặp phải thời qua và tin tưởng các doanh nghiệp sẽ vẫn cùng với thành phố tìm ra những giải pháp mang tính căn cơ để tháo gỡ những nút thắt, nhất là quy trình thực hiện chủ trương đầu tư, cải cách hành chính, chuyển mục đích sử dụng đất và cấp phép xây dựng, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cá nhân, doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư và triển khai dự án, tăng cường nguồn cung nhà ở cho thành phố.

Thực hiện theo chủ trương chung của thành phố trong việc tháo gỡ, khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp BĐS, các chủ đầu tư nhỏ lẻ trong cùng lĩnh vực, UBND quận Bình Tân đã đẩy nhanh tiến độ thẩm định, xét đuyệt và kiểm tra kỹ đối với các dự án BĐS mà theo kỳ vọng của Lãnh đạo quận sẽ giải quyết được nút thắt về nguồn cung đối với nhu cầu thực về đất nền của người dân trong quận. Theo đó, UBND quận cũng đã thuận về chủ trương nhiều phương án đầu tư, ngày 6/3/2020, UBND quận đã có văn bản thông báo về việc chấp thuận phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật để tách thửa hình thành đường giao thông tại thửa đất 803, tờ bản đồ số 182 phường Bình Hưng Hoà là một ví dụ điển hình.

Theo phương án của một chủ đầu tư phân lô tách thửa, tại phường Bình Hưng Hòa đã được UBND quận Bình Tân chấp thuận sẽ cung cấp cho thị trường những nền đất với diện tích từ 50 – 80 m2, góp phần đáp ứng được nhu cầu nhà ở của người dân đặc biệt là trong những khu dân cư được quy hoạch bài bản với tiện ích hiện hữu và ổn định lâu dài. Khu đất dân cư hiện hữu này đang được nhiều khách hàng lựa chọn làm nơi an cư lý tưởng. Bên cạnh khu đất là trường học mầm non Trúc Đào, Trường tiểu học Lạc Hồng, trường THCS Bình Tân, trường dạy nghề, các cơ quan hành chính có: UBND phường Bình Hưng Hòa, CA Phường, CA Phòng cháy chữa cháy, trung tâm y tế DHA, và chợ Bình Hưng Hòa.

Cơ hội đầu tư nào tại thị trường bất động sản quận Bình Tân? - Ảnh 1.

Nhiều khu đất đã được người dân xây dựng để an cư

Đại diện sàn giao dịch BĐS 3A và T&T Investment, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đất nền cho người dân khu vực quận Bình Tân nhận định, mặc dù thời điểm hiện tại đối với doanh nghiệp BĐS mà nói là cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư thuộc phân khúc tầm trung thì đây quả là thời điểm vàng để họ hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đi tắt đón đầu để thời gian tới tung ra nhiều sản phẩm mới.

Bình Tân là một quận mới, đã và đang được tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong định hướng phát triển không gian, quận Bình Tân được phân thành 4 khu ở. Bình Tân tập trung quy hoạch định hướng cho ngành công nghiêp, tiểu thủ công nghiệp, công viên cây xanh do đó, hiện tại và trong tương lai gần Bình Tân sẽ khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới. Nhiều nhà đầu tư, nhiều đại gia bất động sản và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã nhìn thấy sức bật của Bình Tân nên thay vì đầu tư vào các quận huyện trung tâm thì đã chọn Bình Tân làm mục tiêu sinh lời cho mình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên