TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ hội nào để các doanh nghiệp trẻ phát triển trong thời đại 4.0?

15-12-2017 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Cơ hội nào để các doanh nghiệp trẻ phát triển trong thời đại 4.0?

Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra như vũ bão trong các ngành kinh tế đang có tác động trực tiếp đến nhiều doanh nghiệp. Cùng với việc đồng hành và chia sẻ của những “anh cả” trong cộng đồng doanh nghiệp, thách thức và cơ hội luôn song hành cùng các doanh nghiệp trẻ.

Đâu là “sân chơi” dành cho các doanh nghiệp trẻ?

Sau 3 cuộc cách mạng công nghiệp trong lịch sử kinh tế thế giới, nhân loại đang bước vào cuộc cách mạng 4.0 với nhiều đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Sản xuất áp dụng các thành tựu khoa học dựa trên nền tảng công nghệ số đang là xu hướng phổ biến trong các ngành kinh tế.

Những công nghệ mới này không chỉ gây ảnh hưởng đến các nền kinh tế, mà còn thách thức vai trò thực sự của con người. Các doanh nghiệp sáng tạo nếu áp dụng nền tảng công nghệ số tốt thì có thể đánh bại những doanh nghiệp danh tiếng.

Trong thời đại số, khi tất cả mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng, vừa là thách thức vừa là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp trẻ. Đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp đang cần sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp, hay các doanh nghiệp đang ở những “ngã rẽ” cần đưa ra định hướng phát triển mới để đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường…tất cả đều cần có sự đổi mới. Vậy đâu được xem là “sân chơi” dành cho các doanh nghiệp này?

Ngày 06/12/2017, thông điệp “Đổi mới - Tiên phong - Đồng hành - Kiến tạo” đã được Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) tổ chức trong Đại hội nhiệm kỳ X (năm 2017 - 2020). Với hơn 500 khách mời tham dự nhiều phiên thảo luận, tọa đàm đã kết nối và khơi dậy động lực cho các hoạt động khởi nghiệp, hoạt động kinh doanh của các doanh nhân trẻ.

Tại Đại hội lần này, Ban chấp hành của YBA có thêm sự xuất hiện của các doanh nhân đại diện doanh nghiệp lớn trên thị trường, trong đó có PNJ – “Anh cả” trong ngành vàng bạc, đá quý cả nước. Là một trong những thành viên sáng lập và đồng hành cùng Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM từ những ngày đầu thành lập, bên cạnh việc chứng kiến những thành tựu YBA đã đạt được, PNJ còn hiểu rõ những khó khăn mà hội đang phải đối mặt.

Trong nhiệm kỳ X này, Ban chấp hành YBA có sự góp mặt của ông Lê Chí Thông – Phó Chủ tịch HĐQT PNJ sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển của hội trong nhiệm kỳ mới. Với việc tham gia của vị đại diện PNJ, cộng đồng doanh nghiệp trẻ TP. HCM mong muốn triển khai thêm nhiều hoạt động có ích, góp phần cải thiện dân sinh, giải quyết các vấn đề đang được đặt ra cấp thiết cho cuộc sống của người dân.

Ông Lê Trí Thông chia sẻ: “Tham gia vào Ban chấp hành nhiệm kỳ này, cá nhân tôi nói riêng và PNJ nói chung, mong muốn cùng BCH giải quyết những vấn đề cụ thể của thành phố, tạo thêm cơ hội gắn kết các doanh nghiệp. Hội Doanh nhân trẻ là hội mạnh, đã từng tham gia từ nhiệm kỳ VIII, tôi thấy Hội vẫn còn chất lửa, nhiệt huyết của sức trẻ và vẫn còn rất nhiều công việc Hội có thể đứng ra đảm đương đóng góp cho xã hội, giải quyết vấn đề cụ thể của thành phố như giao thông, ngập nước… Hội sẽ cùng chung tay với Thành phố để tìm ra giải pháp cho vấn đề này”.

Nỗ lực không ngừng vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp

Là doanh nghiệp đã ra đời và phát triển gần 30 năm, vững vàng cùng vị thế hàng đầu ngành kim hoàn Việt Nam, PNJ luôn năng nổ trong các hoạt động gắn kết, sẻ chia và phát triển cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cả nước. Hàng năm, PNJ tham gia vào nhiều hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, cũng như góp phần hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ.

Trong Đại hội YBA 2017, với vai trò là nhà tài trợ kim cương, PNJ mong muốn góp phần vào sự thành công của đại hội, cùng tiếp sức cho phong trào doanh nhân trẻ tại TP. HCM. Sự đồng hành của PNJ không chỉ là trách nhiệm, mà còn là sự gắn kết để cùng xây dựng, phát triển hội ngày một lớn mạnh, trở thành một trong những hiệp hội tiên phong trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp TP. HCM và cả nước.

Đến nay, bà Cao Thị Ngọc Dung – TGĐ PNJ – Một trong những thành viên sáng lập hội, luôn sát cánh và song hành cùng nhiều hoạt động của hội. Tại Đại hội của YBA lần này, các lãnh đạo cấp cao của PNJ đã tham dự nhiều hoạt động nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như tạo thêm động lực, tinh thần cho các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, các vị khách mời còn có dịp “mãn nhãn” với bộ sưu tập “Tôi yêu Việt Nam” và các tuyệt tác trang sức của PNJ qua phần trình diễn của nhiều người mẫu chuyên nghiệp.

“Tôi yêu Việt Nam” là bộ sưu tập trang sức đẳng cấp với thiết kế tinh tế, dẫn đầu xu hướng được ra đời dựa trên cảm hứng từ những nét văn hóa truyền thống, cảnh sắc, thiên nhiên tươi đẹp trên khắp mọi nẻo đường Việt Nam. Bộ sưu tập này không chỉ xuất hiện tại nhiều sự kiện thời trang danh tiếng trong nước, quốc tế, mà còn vinh dự có mặt tại yến tiệc thết đãi các Nguyên thủ quốc gia trong khuôn khổ Tuần Lễ cấp cao APEC 2017.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên