TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có nhân viên tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 34, TOTO Việt Nam tạm thời đóng cửa showroom TP.HCM

13-03-2020 - 14:45 PM | Thị trường

Có nhân viên tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 34, TOTO Việt Nam tạm thời đóng cửa showroom TP.HCM

TOTO Việt Nam chi nhánh TP.HCM đã tạm thời đóng cửa văn phòng và showroom đến ngày 17/3 do có F1, F2 tiếp xúc với bệnh nhân số 34 tại Bình Thuận.

Ngày 11/3, ông Kauyuki Shioawa, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH TOTO Việt Nam, hãng thiết bị vệ sinh cao cấp của Nhật Bản Chi nhánh tại TP.HCM đã có thông báo đến khách hàng về việc tạm thời đóng cửa văn phòng và showroom tại TP.HCM đến ngày 17/3.

Trong thư gửi khách hàng, đối tác, giám đốc kinh doanh TOTO Việt Nam cho biết, bệnh nhân số 34 tại Việt Nam là chủ một đại lý chính thức của TOTO Việt Nam tại Bình Thuận . Một số nhân viên kinh doanh của TOTO Việt Nam chi nhánh TP.HCM đã có cuộc gặp mặt trực tiếp trong 20 phút với bệnh nhân này vào ngày 3/3 nhưng không tiếp xúc trực tiếp như bắt tay.

Và cùng ngày, nhóm nhân viên này đã dùng bữa tối cùng một số người thân của bệnh nhân, những người thân này đến thời điểm ngày 11/3 chưa bị nhiễm bệnh.

TOTO Việt Nam cũng đính kèm danh sách 41 người trong đó có bốn người thuộc diện F1. còn lại là F2 để khách hàng nếu có tiếp xúc với những người này sau ngày 3-3, bởi khách hàng có thể thuộc nhóm F2, F3 và những người đã tiếp xúc với các khách hàng sẽ thuộc các nhóm F3 và F4.

Theo danh sách 41 người thuộc diện F1 và F2 của TOTO Việt Nam chi nhánh TP.HCM có 40 người Việt và 1 người Nhật.

Liên quan đến bệnh nhân số 34, bệnh nhân này đi Mỹ cùng 18 người trong đoàn nữ doanh nhân Việt Nam, xuất phát từ sân bay Tân Sân Nhất vào ngày 22/2. Trên đường bay qua Mỹ, nữ doanh nhân 51 tuổi có quá cảnh tại sân bay Incheon – Hàn Quốc 3 giờ. Bà cùng đoàn đi tham quan, du lịch tại New York và Washington D.C.

Ngày 29/2, bà rời Washington D.C về lại Việt Nam, trên hành trình có quá cảnh tại sân bay Doha – Qatar chiều 1/3. Sau đó, "bệnh nhân 34" đi trên chuyến bay QR974 gồm 76 hành khách, phần đông người nước ngoài, về tới sân bay Tân Sơn Nhất sáng 2/3.

Ngày 5/3, nữ doanh nhân có triệu chứng ho, khạc đờm, vài ngày sau lại ho, sốt. Tự mua thuốc uống nhưng không hết nên bà đã nhập viện cách ly vào ngày 9/3 và có kết quả dương tính với Covid-19 .

Đến hết ngày 12/3, có 8 người khác nhiễm Covid-19 từ "bệnh nhân 34", trong đó có 6 người tiếp xúc gần F1, 2 người F2.

Kể từ 0h ngày 13/3 đến 0h ngày 3/ 4, 2 tuyến đường ở thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) gồm Hoàng Văn Thụ và Ngô Sĩ Liên, khu phố 2, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết đã bị cách ly để ngăn dịch lây lan.

Theo Bảo Vy

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên