TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Alibaba tăng dựng đứng, vận rủi của Jack Ma đã kết thúc?

12-10-2021 - 11:43 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Alibaba tăng dựng đứng, vận rủi của Jack Ma đã kết thúc?

Tăng 24% trong tuần qua, cổ phiếu Alibaba có cú hồi phục ngoạn mục trong bối cảnh các nhà đầu tư tin rằng sự trừng phạt nhằm vào các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã hạ nhiệt.

Tuần qua, Meituan, một gã khổng lồ trong lĩnh vực giao đồ ăn Trung Quốc, đã nhận án phạt hơn 500 triệu USD, thấp hơn so với dự kiến. Chính điều này đã được các nhà đầu tư xem là thông tin tích cực với những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, vốn vừa mới chịu sự giám sát chặt chẽ của nhà chức trách nước này.

Alibaba là một trong số đó. James Cordwell, một nhà phân tích tại Atlantic Equities LLP, cho biết cổ phiếu Alibaba đã tăng 24% so với đáy được xác lập ngày 5/10. Ở thời điểm này, mức P/E của công ty chỉ là 17 trong khi đối thủ Tencent là 25 còn JD.com là 39.

Cổ phiếu Alibaba tăng dựng đứng, vận rủi của Jack Ma đã kết thúc? - Ảnh 1.

"Khoản tiền phạt này khiến các nhà đầu tư suy đoán rằng việc giám sát của nhà chức trách Trung Quốc với ngành này đang lỏng lẻo hơn", Cordwell nói.

Ngoài ra, cổ phiếu Alibaba cũng đã vượt qua mức trung bình động 50 ngày. Các nhà phân tích không khuyến nghị bán cổ Alibaba trong khi 36/38 số chuyên gia cho rằng nên mua vào. Họ dự báo cổ phiếu này sẽ tăng 45% trong 12 tháng tới so với mức tăng cao nhất là 28% của Tencent và 18% của Meituan.

Những dự báo lạc quan cho thấy vận rủi với Jack Ma có thể đã kết thúc. Đế chế của Jack Ma là đối tượng đầu tiên bị nhà chức trách Trung Quốc đưa vào tầm ngắm và cũng là đối tượng chịu thiệt hại nặng nề nhất. Tuy nhiên, với diễn biến mới, người ta cho rằng điều tồi tệ nhất với Jack Ma có thể đã ở lại phía sau.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên