TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu công nghệ chịu áp lực ngay phiên đầu tuần, Phố Wall giao dịch trong sắc đỏ

18-05-2021 - 06:52 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu công nghệ chịu áp lực ngay phiên đầu tuần, Phố Wall giao dịch trong sắc đỏ

Kết thúc phiên 17/5, cổ phiếu công nghệ tiếp tục dẫn đầu mức giảm của các chỉ số lớn trên Phố Wall, sau khi chỉ báo lạm phát được công bố vào tuần trước khiến thị trường kém lạc quan.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 54,34 điểm, tương đương 0,2%, xuống 34.327,79 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,3% xuống 4.163,29 điểm, khi lĩnh vực công nghệ giảm 0,7%. Nasdaq Composite giảm 0,4% xuống 13.379,05 điểm.

Cổ phiếu Big Tech chịu áp lực ngay phiên đầu tuần, với Apple và Netflix đều giảm 0,9%. Microsoft giảm 1,2%, trong khi Tesla giảm hơn 2% khi nhà đầu tư nổi tiếng Michael Burry tiết lộ vị thế bán khống lớn đối với nhà sản xuất ô tô điện. Trong những tuần gần đây, nhà đầu tư có xu hướng rời khỏi cổ phiếu công nghệ, tìm đến những cổ phiếu ngành năng lượng, tài chính và vật liệu.

Cổ phiếu dịch vụ truyền thông Discovery tăng mạnh sau khi AT&T thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ hợp nhất WarnerMedia, bao gồm HBO, với Discovery. Thực thể mới sẽ hoạt động như một công ty đại chúng. Cổ phiếu hạng B của Discovery đã tăng gần 14%, trong khi AT&T kết thúc ngày giảm nhẹ sau khi đạt mức cao kỷ lục trước đó trong phiên.

Phố Wall đã trải qua một trong những tuần biến động mạnh nhất của năm 2021 khi chỉ số S&P 500 giảm 4% cho đến giữa tuần trước, trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng. Chỉ số kết thúc tuần chỉ giảm 1,4%. Nasdaq Composite đã giảm 2,3% trong tuần trước, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi lo ngại lạm phát. Chỉ số blue-chip Dow đã giảm 1,1% trong thời gian đó. Cả 3 chỉ số chính đều có tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 26/2.

Dữ liệu tuần trước cho thấy, CPI tăng 4,2% so với một 1 trước đó vào tháng 4, tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008, điều này làm gia tăng lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải bắt đầu rút lại các chính sách tiền tệ dễ dàng nếu áp lực giá cao hơn vẫn diễn ra.

Biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư, có thể cung cấp một số dấu hiệu về quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về lạm phát.

Trong khi đó, mùa báo cáo tài chính quý đầu tiên đang kết thúc với hơn 90% công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh. Cho đến nay, 86% các công ty thuộc S&P 500 đã ghi nhận mức EPS dương bất ngờ, đây sẽ là tỷ lệ lợi nhuận dương cao nhất nhất kể từ năm 2008 khi FactSet bắt đầu theo dõi.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên