TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex tăng tiếp 8 điểm, cổ phiếu bất động sản trở lại "đường đua"

21-01-2022 - 15:11 PM | Thị trường chứng khoán

VnIndex tăng tiếp 8 điểm, cổ phiếu bất động sản trở lại "đường đua"

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản lại tím lịm sau chuỗi ngày giảm giá sâu. Thị trường chứng khoán bùng nổ khi "nút thắt" tâm lý nhà đầu tư được gỡ bỏ phần nào.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trong sắc xanh, tím phủ rộng. VnIndex chốt phiên cuối tuần tăng 8 điểm lên 1.473 điểm; HNX-Index tăng 6 điểm lên 418 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, sàn HoSE có 226 mã tăng trong đó có 31 mã tăng trần, chỉ có 235 mã giảm. Sàn HNX có 151 mã tăng trong đó có 34 mã tăng trần, chỉ có 101 mã giảm. 

Nhà đầu tư hồ hởi rót tiền mua cổ phiếu ngành bất động sản sau khi nhóm cổ phiếu này trải qua một tuần lễ dài điều chỉnh giảm sâu. Động thái mua cổ phiếu bất động sản này giúp thị trường chứng khoán giữ nhiệt đến tận cuối ngày giao dịch.

Nhóm cổ phiếu thép chia làm 2 nửa xanh-đỏ. TIS tăng 11,4%, TNS tăng 5,1%, PAS tăng 3,3% trong khi những cổ phiếu thép lớn như HPG, HSG, NKG vẫn chìm trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu than cũng tương tự với bên tăng mạnh phải kể đến như CLM, TMB, MVB, HLC, TVD, KSV trong khi phía giảm có MDC, TDN, NBC.

Cổ phiếu dầu khí hôm nay tiếp tục khá sôi động khi giá dầu quốc tế tuy điều chỉnh nhưng vẫn duy trì mức cao trên 83USD/thùng. Hôm nay, BSR, PVC, PVS, PVB...tăng khá cao từ đầu giờ giao dịch.

=========

Cổ phiếu bất động sản sau 1 tuần bị bán mạnh đã quay dần trở lại vào cuộc đua tăng giá. Phiên hôm nay, sắc tím bao phủ hàng loạt mã như DIG, CEO, CII, HQC, QCG, LIG, FLC...Đáng chú ý nhất là cổ phiếu FLC sáng nay đã thoát giá sàn và được gom mua trở lại, đẩy giá lên trần và chốt phiên sáng dư mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu.

Việc cổ phiếu bất động sản trở lại "đường đua" giúp thị trường chứng khoán sáng nay tăng điểm trong suốt phiên giao dịch. VnIndex chốt phiên sáng tăng 3 điểm, có lúc trong phiên tăng đến 8 điểm; HNX-Index tăng mạnh 9 điểm cuối phiên sáng tương ứng tăng mạnh hơn 2%. 

Thanh khoản trên thị trường tăng nhanh. Sàn HoSE chốt phiên sáng đạt 14,5 nghìn tỷ đồng giá trị giao dịch; HNX chốt phiên sáng đạt 1.500 tỷ giao dịch.

=============

Phiên hôm qua khá nhiều cổ phiếu đã giải tỏa được lượng dư bán giá sàn và phiên hôm nay, cổ phiếu FLC vốn được nhắc đến nhiều trong nhịp giảm sâu vừa rồi-cũng đã thoát cảnh trắng bên mua sáng nay. Chỉ sau 30' giao dịch, 34 triệu cổ phiếu FLC đã được trao tay và cổ phiếu FLC từ giá sàn hiện đã lên giá tham chiếu. Sàn HoSE tính đến 9h30' chỉ có 4 mã giảm sàn nhưng không còn trạng thái "trắng bên mua" nhiều nhà đầu tư lo ngại.

Nút thắt lo ngại của nhà đầu tư được cởi bỏ đáng kể, dòng tiền như được "tháo dây", ồ ạt chảy mạnh vào thị trường chứng khoán với mong muốn không bị bỏ lại phía sau giúp thị trường tăng điểm ngay từ đầu phiên. 

Nhiều cổ phiếu "nóng" trước đây lại quay về làm tâm điểm thu hút sự chú ý của giới đầu tư. DIG sáng nay tăng trần trở lại đẩy giá lên 89.100 đồng. L14 tím lịm lên hơn 384.000 đồng/cổ phiếu. CII cũng tím lịm sau khi giải tỏa được lượng giá sàn hôm qua....

Tại thời điểm 9h40', HoSE có đến 23 mã "tím", 229 mã tăng giá và chỉ có 163 mã giảm. Sàn HNX sau khi dòng tiền giải tỏa được hàng loạt cổ phiếu nằm sàn cũng đã quay đầu tăng điểm mạnh. HNX-Index hiện tăng gần 7 điểm.


https://cafef.vn/co-phieu-flc-thoat-gia-san-dong-tien-bat-day-day-vnindex-tang-diem-tu-dau-phien-2022012109440564.chn

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên