TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu giảm 40% trong 1 tháng, Chủ tịch Bamboo Capital lên tiếng trấn an cổ đông

23-04-2022 - 08:40 AM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu BCG giảm 40% và cổ phiếu TCD giảm 35% trong vòng 1 tháng.

Cùng với diễn biến tiêu cực chung của thị trường chứng khoán, cổ phiếu BCG của Bamboo Capital ghi nhận đà giảm giá mạnh từ vùng 28.650 đồng/cp xuống 17.400 đồng/cp trong 1 tháng qua, tức mất gần 40% giá trị. Tương tự, cổ phiếu TCD của Tracodi – đơn vị thành viên cũng lao dốc từ vùng 26.700 đồng/cp về 17.400 đồng/cp, tức giảm 35% tính từ cuối tháng 3.

Cổ phiếu giảm 40% trong 1 tháng, Chủ tịch Bamboo Capital lên tiếng trấn an cổ đông - Ảnh 1.

Nguồn: TradingView


Mảng năng lượng tái tạo đang tăng trưởng tốt sau khi dịch bệnh Covid-19 qua giai đoạn căng thẳng, nhu cầu điện cho sản xuất và sinh hoạt tăng lên, các nhà máy điện mặt trời đã hòa lưới của tập đoàn đã truyền tải công suất lớn dẫn đến doanh thu từ mảng này đóng góp ấn tượng. Song song với những dự án hiện có, công ty cho biết thêm BCG Energy cũng đang thúc đẩy những công tác chuẩn bị cần thiết, đón đầu các cơ hội từ thị trường để mở rộng hơn danh mục các dự án tiềm năng.Trước diễn biến này, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT công ty đã lên tiếng để trấn an cổ đông. Cụ thể, mặc dù thị trường có nhiều thách thức, vị Chủ tịch HĐQT khẳng định mọi hoạt động của tập đoàn đang diễn biến tốt đẹp theo định hướng đã được ĐHĐCĐ 2021 thông qua và bám sát kế hoạch kinh doanh xây dựng cho năm 2022. Công ty dự kiến sẽ ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái.

Về mảng bất động sản của BCG Land đảm nhận, các dự án trọng điểm như Hoi An D’or, King Crown Infinity đang nhận được sự phản hồi tích cực từ thị trường và sẽ mang về doanh thu lớn cho công ty.

Mảng xây lắp - hạ tầng của Tracodi ổn định và dự kiến ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng cao trong quý II so với cùng kỳ.

Trong khi đó, mảng sản xuất đồ gỗ nội – ngoại thất và tinh bột sắn biến tính của Nguyễn Hoàng tiếp tục đổi mới, tìm kiếm những giải pháp kinh doanh hiệu quả, để có thể mở rộng quy mô sản xuất và giảm thiểu rủi ro đến từ việc đứt gãy chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, ông Nam cũng khẳng định công tác huy động vốn của Bamboo Capital vẫn luôn được tư vấn bởi những đơn vị chuyên nghiệp, tuân thủ đầy đủ theo quy định pháp luật.

Nhận xét về các diễn biến tiêu cực khi thị trường chứng khoán liên tục mất điểm, lãnh đạo Bamboo Capital cho rằng chỉ mang tính ngắn hạn ảnh hưởng đến thị giá cổ phiếu và sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng phát triển dài hạn của công ty.

Năm 2021, lợi nhuận sau thuế cán mốc hơn 1.000 tỷ đồng, đạt 124% so với kế hoạch đề ra và gấp 3,8 lần 2020; lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 609 tỷ đồng, gấp 2,8 lần. Theo tài liệu ĐHĐCĐ 2022 dự kiến trình đại hội vào ngày 6/5 sắp tới, Bamboo Capital đặt mục tiêu tham vọng với kế hoạch doanh thu đạt 7.250 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.200 tỷ đồng, lần lượt gấp 2,8 và 2,2 lần so với thực hiện năm trước. Cổ tức dự kiến 5% bằng tiền mặt và 5% cổ phiếu.

Theo Tường Như

NDH

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên