TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu HAG, HNG đồng loạt tăng trần trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư

14-10-2016 - 10:55 AM | Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu HAG, HNG đồng loạt tăng trần trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư

Đầu giờ sáng nay, cả 2 cổ phiếu đều không có tín hiệu bứt phá nhưng sau khoảng 30 phút giao dịch thì HAG, HNG đều tăng nhanh. Đến 10h30’ thì cả 2 cổ phiếu đều tăng trần.

Phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu VNM bất ngờ tăng mạnh. Cùng với VNM là cổ phiếu MWG của Thế giới di động cũng tăng sốc. Sự tăng giá của 2 cổ phiếu này đã kéo chỉ số VnIndex bay qua ngưỡng cản khó 690 điểm.

Tuy nhiên, điều bất ngờ hơn lại không nằm ở đó. Nhà đầu tư bất ngờ khi cổ phiếu HAG, HNG của Hoàng Anh Gia Lai và HAGL Agrico đồng loạt tăng trần trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư. 2 cổ phiếu này lình xình khá lâu quanh mức giá 5.300 đồng và 6.000 đồng. Đầu giờ sáng nay, cả 2 cổ phiếu đều không có tín hiệu bứt phá nhưng sau khoảng 30 phút giao dịch thì HAG, HNG đều tăng nhanh. Đến 10h30’ thì cả 2 cổ phiếu đều tăng trần.

Tính tại thời điểm 10h50’, cổ phiếu HAG dư mua trần 1,13 triệu cổ phiếu và cổ phiếu HNG dư mua trần 445 nghìn cổ phiếu.

Trao đổi với chúng tôi, một nhà đầu tư thiếu kiên nhẫn chia sẻ đã mua cổ phiếu HAG ở mức giá bình quân khoảng 5.100 đồng và tính giữ lâu dài. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán tăng mạnh cùng nhiều cơ hội hấp dẫn khiến chị đã bán mất cổ phiếu HAG vài phiên trước và coi như hòa phí. Chị bất ngờ khi HAG tăng mạnh phiên hôm nay.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá cao su tự nhiên trên thị trường thế giới đang tăng mạnh. Kể từ tháng 8 năm nay đến bây giờ, giá cao su đã tăng ~20%. Cùng với giá cao su tự nhiên tăng, nhiều cổ phiếu ngành này cũng đã nhúc nhích tăng tuần qua. Diễn biến giá cao su tự nhiên có thể là một yếu tố lớn tác động lên giá cổ phiếu HAG, HNG hôm nay khi mà Hoàng Anh Gia Lai đã đầu tư khá nhiều trồng cây cao su mấy năm trước.


Biến động giá cổ phiếu HAG trong 6 tháng

Biến động giá cổ phiếu HAG trong 6 tháng


Biến động giá cổ phiếu HNG trong 6 tháng

Biến động giá cổ phiếu HNG trong 6 tháng

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên