TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu HDB tăng tiếp, "ông vua ATC" SHB tiếp tục làm đau tim nhà đầu tư

10-11-2021 - 15:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Cổ phiếu HDB tăng tiếp, "ông vua ATC" SHB tiếp tục làm đau tim nhà đầu tư

Khối ngoại hôm nay đã giảm bớt sự quan tâm tới nhóm ngân hàng khi các giao dịch có phần trầm lắng hơn hẳn các phiên trước.

Cổ phiếu ngân hàng phiên giao dịch ngày 10/11 hầu hết giảm với 15 mã đóng cửa ở giá đỏ, chỉ 7 mã tăng và 4 mã về giá tham chiếu.

PGB của PGBank dẫn đầu đà tăng khi nhảy vọt 1.400 đồng tương đương 5,4% lên 27.100 đồng/cổ phiếu. Mã tăng mạnh thứ hai là NVB của Ngân hàng Quốc dân khi tăng 2,4% lên 29.900 đồng. 

EIB của Eximbank tăng 2% lên 26.000 đồng/cổ phiếu, cao nhất kể từ 18/8. Đáng chú ý, giao dịch thỏa thuận ở cổ phiếu này vẫn chưa ngừng  - hôm nay có thêm hơn 500 nghìn cổ phiếu sang tay tại giá sàn. Từ đầu năm tới nay, đã có gần 360 triệu cổ phiếu EIB được sang tay, tương đương gần 30% vốn của ngân hàng - cho thấy cơ cấu cổ đông của ngân hàng đang có sự biến động rõ rệt.

Cổ phiếu HDB của HDBank cũng hút sự chú ý khi có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, thêm 1,1% trong phiên hôm nay lên 28.000 đồng/cổ phiếu - mức giá cao nhất 2 tháng rưỡi trở lại đây. Ngoài giá tăng tốt, HDB được khối ngoại mua ròng thêm hơn 800 nghìn đơn vị.

Ở nhóm tăng giá còn có thêm STB, TPB và VCB, trong đó STB ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp còn TPB lấy lại mốc 44.000 đồng. 

Ở nhóm giảm giá, OCB, NAB, LPB và MSB là 4 mã giảm sâu nhất, mất từ 1,6 - 2,5%. Các cổ phiếu có vốn hóa lớn và thanh khoản cao như TCB, CTG và VPB cũng đóng cửa ở sắc đỏ.

Xét về thanh khoản, SHB tiếp tục dẫn đầu khi hôm nay khớp lệnh thành công tới hơn 45 triệu đơn vị. "Ông vua" thanh khoản trên sàn chứng khoán SHB giờ đây còn có thêm tên gọi "ông vua ATC" khi liên tục làm nhà đầu tư thót tim trong 15 phút cuối phiên. Còn nhớ trước khi chuyển sang sàn HSX, cổ phiếu SHB có 3 phiên liên tiếp giật tăng mạnh phiên ATC, rồi sau khi chuyển sàn lại tiếp tục làm nhà đầu tư không ít phiên phải đau tim với các pha "xả và đạp". Phiên hôm nay, trước khi ATC, cổ phiếu SHB xanh nhẹ nhưng chuyển sang ATC có lúc đưa nhà đầu tư về tận giá sàn, rồi sau đó lại kéo ngược về giá đỏ và chốt phiên tại giá vàng tham chiếu 29.100 đồng với gần 11,7 triệu cổ phiếu khớp thành công. Hôm qua, ATC đã khiến nhà đầu tư SHB rớt nước mắt bởi giá giảm 6,1%. 

Ngày mai 11/11 sẽ là ngày giao dịch không hưởng quyền cổ phiếu SHB để hưởng cổ tức tỷ lệ 10,5% và hưởng quyền mua cổ phiếu ưu đãi giá 12.500 đồng.

Về giao dịch khối ngoại, ngoài HDB được mua ròng nhiều nhất còn có MBB cũng được mua ròng với hơn 700 nghìn đơn vị phiên hôm nay. SHB là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với hơn 600 nghìn đơn vị. Ở các mã khác, giao dịch khối ngoại rất ít - khác hẳn xu hướng của các phiên trước.

Cổ phiếu HDB tăng tiếp, ông vua ATC SHB tiếp tục làm đau tim nhà đầu tư - Ảnh 1.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên