TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu KBC liên tục rớt giá, ông Đặng Thành Tâm đưa thông tin mua cổ phiếu quỹ ra thảo luận tại buổi gặp nhà đầu tư...

13-12-2016 - 11:31 AM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu KBC liên tục rớt giá, ông Đặng Thành Tâm đưa thông tin mua cổ phiếu quỹ ra thảo luận tại buổi gặp nhà đầu tư...

Nguyên nhân, do hiện tại KBC đã bớt áp lực về dòng tiền cùng với thặng dư và lợi nhuận đủ để thực hiện phương án này.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP vừa thông báo nội dung cuộc gặp gỡ, trao đổi sẽ diễn ra vào chiều 13/12 giữa ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT cùng Ban tổng giám đốc và các cổ đông lớn của KBC, các nhà đầu tư, các công ty chứng khoán theo thưu mới được công bố trước đó.…

Dự kiến trong buổi họp, KBC sẽ tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh một năm qua của Công ty và đồng thời, lắng nghe ý kiến đóng góp của cổ đông, các nhà đầu tư và các công ty chứng khoán để KBC tiếp tục xây dựng chiến lược năm 2017.

Cũng trong thông báo, KBC cho biết, thời gian gần đây công ty đón nhận nhiều thông tin tích cực về hoạt động kinh doanh tại các khu công nghiệp. Điển hình như Khu công nghiệp Tràng Duệ đã được Thành phố Hải Phòng giao làm chủ đầu tư thêm gần 700ha KCN và KĐT giai đoạn 3; ký được nhiều hợp đồng với tổng vốn đầu tư vào KCN Tràng Duệ trong năm 2016 lên đến 2,5 tỷ USD, chiếm 13,8% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, KCN Quang Châu – Bắc Giang đã ký được hợp đồng với đối tác JA Solar đầu tư 1 tỷ USD thuê 88ha đất; Công ty Luxshare (một trong những công ty vệ tinh của Tập đoàn Apple) cũng đã thuê 14ha đất với số vốn đầu tư hàng trăm triệu USD vào đây. Ngoài ra, còn 1 nhà đầu tư dự kiến sẽ thuê 58ha đất trong năm 2017 và 1 Tập đoàn chuyên sản xuất động cơ máy bay của hàn Quốc dự kiến thuê 10ha và đầu tư 300 triệu USD…

Ngoài nhận định chung những thành quả đạt được trong năm 2016, KBC cũng nhận định những tình hình kinh tế năm 2017 sẽ ảnh hưởng thế nào đến công ty. KBC cho rằng, điểm nổi bật mà xã hôi quan tâm hiên nay là TPP. Lý do cốt yếu là nếu Hoa Kỳ chưa tham gia TPP thì họ cũng sẽ thực thi chính sách thuế áp lên hàng hóa nhập từ Trung Quóc. Do vậy, nhiều nhà đầu tư từ Trung Quốc hoặc có ý định đầu tư vào Trung Quốc sẽ chuyển hướng đầu tư sang Việt Nam, do vậy trong năm 2017, KBC sẽ đón dòng đầu tư với chiều hướng rất tích cực.

Đồng thời, tại buổi gặp mặt, KBC cũng đưa ra phương án, nghe ý kiến cổ đông lớn và nhà đầu tư, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ về việc KBC xem xét khả năm mua cổ phiếu quỹ nhằm giảm số lượng cổ phiếu lưu thông. Nguyên nhân, do hiện tại KBC đã bớt áp lực về dòng tiền cùng với thặng dư và lợi nhuận đủ để thực hiện phương án này.

Cổ phiếu KBC đã giảm sâu thời gian qua. Ông Đặng Thành Tâm cũng đã làm động tác mua vào 5 triệu cổ phiếu như mỗi lần cổ phiếu KBC giảm mạnh. Tuy nhiên, hiện cổ phiếu KBC cũng chưa tăng như kỳ vọng.

Trên báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2016 của KBC, tính đến 30/9/2016, nguồn thặng dư vốn cổ phần còn trân 989 tỷ đồng; quỹ đầu tư phát triển còn hơn 2 tỷ đồng, và giá trị lượng cổ phiếu quỹ còn trên 364 tỷ đồng. Ngoài ra, nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến cuối quý là 2.300 tỷ đồng.


Diễn biến giá cổ phiếu KBC trong 6 tháng gần đây.

Diễn biến giá cổ phiếu KBC trong 6 tháng gần đây.

Xuân Khang

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên