TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm ngân hàng, dầu khí “dậy sóng”, VN-Index bứt phá hơn 6 điểm

Nhóm ngân hàng, dầu khí “dậy sóng”, VN-Index bứt phá hơn 6 điểm

Các cổ phiếu như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, STB, VIB, VPB, HDB, TCB…đồng thuận tăng điểm và là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự bứt phá của nhóm ngân hàng. Các cổ phiếu như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, STB, VIB, VPB, HDB, TCB…đồng thuận tăng điểm và là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Cùng với ngân hàng, dầu khí cũng là nhóm hút tiền khá tốt trong phiên với GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT…đồng thuận tăng mạnh trong bối cảnh giá dầu hồi phục ấn tượng thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, nhóm thép cũng giao dịch khá tích cực với HPG, NKG, POM, HSG, VGS, TLH…đồng loạt tăng điểm. Cùng với đó là nhóm cảng biển DVP, DXP, GMD, HAH, TMS…hay nhóm chứng khoán AGR, BVS, CTS, HCM, VND, SHS…

Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch có phần chững lại với nhiều cổ phiếu giảm điểm trong phiên như NVL, FCN, KBC, CTD, DIG…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,19 điểm (0,52%) lên 1.186,09 điểm; HNX-Index tăng 0,22% lên 276,49 điểm và UPCom-Index tăng 0,96% lên 81,71 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 20.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng, lực bán tiếp tục hướng đến những cái tên quen thuộc như VNM, HPG, POW,…

==============================

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán khá nhộn nhịp ngay từ đầu phiên khi mà cổ phiếu ngân hàng "xanh mướt". ABB, BVB, HDB, STB, VBB...đều đạt mức tăng trên 1% khiến thị trường lạc quan hơn. 

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường. Chỉ hơn 30' giao dịch, HoSE đã đạt thanh khoản 2.300 tỷ đồng. 

Thông tin thêm một quỹ ETF ngoại sẽ rót thêm tiền vào thị trường chứng khoán Việt Nam đã phần nào kích thích tâm lý nhà đầu tư vốn đang ở giữa trạng thái nên hay không nên đầu tư tiếp vào thị trường chứng khoán khi VnIndex đã và đang ngấp nghé ngưỡng điểm lịch sử. Những nhà đầu tư đón tin từ đầu tư mang tính chất tương đối dài hơi của khối ngoại đã bắt đầu nghiêng hơn về phía đặt cược thị trường chứng khoán sẽ tăng mạnh hơn trong tương lai.

Theo quan sát của chúng tôi, nhóm VN30 hiện có một nửa số mã đang tăng giá. HDB dẫn đầu đà tăng sau một quãng thời gian tích lũy ở ngưỡng 25.000-26.500 đồng. HDB hiện đã bật tăng mạnh 3% lên 27.600 đồng.

Phía giảm giá, SBT, NVL đang đứng đầu danh sách giảm trong nhóm VN30. Những cổ phiếu này đều đã tăng mạnh mẽ thời gian gần đây. 

Phương Chi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên