TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu thép “hạ nhiệt”, VN-Index đảo chiều giảm hơn 7 điểm

Cổ phiếu thép “hạ nhiệt”, VN-Index đảo chiều giảm hơn 7 điểm

Nhóm cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG…đồng loạt điều chỉnh sau khi giá thép thế giới có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Sau những phút hưng phấn buổi sáng, phiên giao dịch chiều diễn ra với áp lực điều chỉnh tăng lên đáng kể. Diễn biến kém tích cực của các thị trường khu vực cùng lực bán mạnh của khối ngoại đã ảnh hưởng không nhỏ tới giới đầu tư trong nước.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, VJC, VHM…đồng loạt giảm điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng không còn giữ được sự hưng phấn và các cổ phiếu như BID, MBB, TCB, TPB đã đảo chiều giảm. Trong khi đó, VPB, LPB, HDB, CTG vẫn giữ được sắc xanh.

Tương tự, nhóm chứng khoán cũng không còn tăng "nóng" như phiên sáng và một số cổ phiếu đã quay đầu giảm. Nhóm cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG…cũng đồng loạt điều chỉnh sau khi giá thép thế giới có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, viễn thông…nhìn chung chịu áp lực điều chỉnh trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,1 điểm (0,56%) xuống 1.261,99 điểm; Upcom-Index giảm 0,45% xuống 81,1 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 1,73% lên 287,21 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 25.000 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 1.200 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các Bluechips như CTG, HPG, NVL, VJC, MBB…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 6,28 đến 20,18 điểm cho thấy giới đâu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

========================================

Bất chấp diễn biến khá tệ tại các thị trường khu vực, chứng khoán Việt Nam vẫn giao dịch khá tốt trong sáng nay với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Hàng loạt cổ phiếu như ACB, CTG, EIB, BID, MBB, TCB, VPB,…bứt phá mạnh là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Cùng với nhóm ngân hàng, các cổ phiếu chứng khoán BVS, BSI, CTS, HCM, MBS, VCI, VND, SHS, FTS…cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong bối cảnh thị trường sôi động.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện nhiều mã tăng điểm như DIG, DXG, FCN, IJC, NTL, NVL…Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thép có phần "hạ nhiệt" trong phiên hôm nay.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,71 điểm (0,29%) lên 1.272,8 điểm; HNX-Index tăng 1,09% lên 285,4 điểm và Upcom-Index giảm 0,18% xuống 81,33 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 15.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 600 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào CTG, HPG, VJC, MBB…

Cổ phiếu thép “hạ nhiệt”, VN-Index đảo chiều giảm hơn 7 điểm - Ảnh 1.

Thị trường Việt Nam ngược dòng Châu Á sáng 13/5

========================================

Diễn biến kém tích cực của thị trường thế giới đêm qua và sáng nay đã tác động ít nhiều tới tâm lý giới đầu tư trong nước khiến VN-Index giảm điểm trong ít phút đầu mở cửa. Dù vậy, dòng tiền trong nước khá hưng phấn đã giúp VN-Index không giảm quá nhiều (thời điểm sâu nhất mất gần 7 điểm) và thậm chí mau chóng hồi phục.

Các cổ phiếu ngân hàng CTG, EIB, SHB, STB, VPB, LPB, HDB, TCB…tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền. Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán AGR, BSI, HCM, MBS, SHS, SSI, VND, VCI…cũng giao dịch khá tích cực trong bối cảnh thị trường giao dịch sôi động.

Nhóm cổ phiếu thép sau ít phút rung lắc đầu phiên cũng đang hồi phục trở lại với HSG, NKG, POM, SMC, TLH…tăng điểm. Cổ phiếu dầu khí GAS, PVB, PVS, PVC, PVT…cũng tăng điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục thời gian gần đây.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 0,92 điểm (0,07%) lên 1.270,01 điểm; HNX-Index tăng 1,22% lên 285,79 điểm và UPCom-Index tăng 0,03% lên 81,49 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 6.500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 145 tỷ đồng trên HOSE, lực bán tập trung vào CTG, HPG, MBB, VCB…

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên