TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Tesla được dự báo tăng phi mã, sẽ lên đến 3.500 USD

30-08-2020 - 15:41 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Tesla được dự báo tăng phi mã, sẽ lên đến 3.500 USD

Chất xúc tác chính của sự tăng trưởng mạnh mẽ này lại đến từ Trung Quốc.

Mức tăng 390% từ đầu năm đến nay của Tesla không có dấu hiệu chậm lại, và theo công ty phân tích Wedbush, các nhà đầu tư nên quen dần với việc giá cổ phiếu Tesla tăng "phi mã" như vậy.

Trong một ghi chú được công bố vào Chủ nhật tuần trước, Wedbush nói rằng, với triển vọng trong tương lai, Tesla có thể tăng thêm 71% so với mức hiện tại, lên đến 3.500 USD.

Theo Wedbush chất xúc tác chính của sự tăng trưởng mạnh mẽ này lại đến từ Trung Quốc.

Theo Wedbush, nhu cầu tăng cao đối với mẫu xe Model 3 ở thị trườngTrung Quốc và những đợt giảm giá gần đây đã tạo ra "một cơn bão nhu cầu hoàn hảo" để Tesla tận dụng.

Trong năm đầu tiên vận hành nhà máy sản xuất xe điện Gigafactory 3 ở Thượng Hải, Tesla có vẻ đã sẵn sàng giao 150.000 chiếc Model 3. Và theo Wedbush, những chiếc Model 3 được bán ở Trung Quốc sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn Model 3 được bán ở thị trường Mỹ và Châu Âu, điều này có thể "làm tăng đáng kể lợi nhuận" cho Tesla trong tương lai.

Vào năm 2022, Trung Quốc có thể chiếm 40% tổng doanh số của Tesla, nếu công ty có thể đáp ứng kịp nhu cầu, Wedbush cho biết.

Cuối cùng, Wedbush cho biết, Tesla đang "trở lại đường đua trên thị trường xe hơi" để giao 500.000 xe trong năm nay bất chấp đại dịch COVID-19 và cuối cùng có thể giao 1 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2023.

Bên cạnh nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, sự kiện Ngày pin của Tesla vào ngày 22 tháng 9 có thể mang đến bất ngờ cho các nhà đầu tư, Wedbush cho biết. Những cải tiến mới về pin có thể thay đổi ngành sản xuất xe điện sẽ đồng nghĩa với việc Tesla tiến gần hơn đến việc công bố "pin triệu dặm" có tuổi thọ hàng thập kỷ và có thể chịu được mọi loại thời tiết và địa hình, Wedbush cho biết.

Tuy nhiên Wedbush vẫn duy trì đánh giá trung lập đối với Tesla và dự báo giá trong 12 tháng tới có thể về 1.900 USD, khả năng giảm giá là 7%.

Mới đây Tesla đã vượt qua Walmart về vốn hóa thị trường để trở thành cổ phiếu Mỹ có giá trị cao thứ chín. Tài sản ròng của Elon Musk cũng vừa vượt qua cột mốc 100 tỷ USD.

Tham khảo Business Insider

Tiến Đạt

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên