TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Thế giới di động thăng hoa lên sát đỉnh giá bất chấp Samsung "khai tử" Galaxy Note 7

13-10-2016 - 15:07 PM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu Thế giới di động thăng hoa lên sát đỉnh giá bất chấp Samsung "khai tử" Galaxy Note 7

Việc MWG tăng trần hôm nay cũng giúp vốn hóa của công ty quay trở lại đạt hơn 20.230 tỷ đồng, xấp xỉ ngưỡng tỷ đô.

Hãng điện tử Samsung vừa quyết định ngừng sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 vì những sự cố liên quan đến cháy nổ pin. Theo nhận định của Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) thì việc Samsung “khai tử” Note 7 sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xuất khẩu của Việt Nam.

Còn đối với các nhà phân phối trong nước, mức ảnh hưởng chưa được lượng hóa. Trả lời truyền thông, nhà bán lẻ Thế giới di động cho biết những ảnh hưởng từ sự cố của chiếc Galaxy Note 7 vẫn đang được công ty tính toán để thông tin đến cổ đông và người tiêu dùng.

Trong năm 2015 vừa qua, Samsung đã đóng góp khoảng 30% tổng doanh thu của Thế Giới Di Động (tính cả mảng di động và máy tính bảng). Doanh số mảng điện thoại di động của Samsung tại Thế Giới Di Động đạt tới con số 1.000 tỷ/tháng kể từ tháng 7/2016.

Mặc dù thông tin Samsung khai tử Note 7 đang gây xôn xao dư luận và những lo ngại cho các doanh nghiệp phân phối sản phẩm của hãng này nhưng trái lại, cổ phiếu MWG của Thế giới di động hôm nay (13/10) lại diễn biến hết sức bất ngờ. Trong khi VnIndex chỉ tăng nhẹ 0,41% và nhiều cổ phiếu mất điểm, lình xình thì cổ phiếu MWG tăng trần lên 147.600 đồng/cổ phiếu- quay trở lại khá gần với đỉnh giá từ khi niêm yết là 155.000 đồng/cổ phiếu.

Việc MWG tăng trần hôm nay cũng giúp vốn hóa của công ty quay trở lại đạt hơn 20.230 tỷ đồng, xấp xỉ ngưỡng tỷ đô ít doanh nghiệp niêm yết đạt được. Hiện, thị trường chứng khoán Việt có 11 doanh nghiệp đạt mức vốn hóa trên 1 tỷ đô la Mỹ.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên