MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Con đường phát triển cho mô hình khách sạn 1-3 sao trong thời đại số

28-06-2022 - 17:30 PM | Thị trường

Con đường phát triển cho mô hình khách sạn 1-3 sao trong thời đại số

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, nhiều cơ hội đang mở ra cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Ngành dịch vụ khách sạn là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch. Thế nhưng, trong khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã tìm ra con đường phát triển mới, bền vững hơn.

Giảm chi phí mặt bằng, đầu tư vào chất lượng dịch vụ

Chi phí mặt bằng cao là một trong những khó khăn và thách thức lớn nhất đối với các chủ khách sạn. Với phương thức kinh doanh cũ, các khách sạn tốn khá nhiều chi phí vào việc thuê mặt bằng đẹp, vị trí đắc địa để dễ lọt vào mắt khách hàng. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp không đủ chi phí để đầu tư trang bị cơ sở vật chất hay dịch vụ đi kèm, khó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nhiều khách sạn đã không thể cầm cự được qua đợt dịch vừa qua bởi tiền mặt bằng hàng tháng vẫn phải trả nhưng khách thuê phòng lại không có. Ứng dụng đặt phòng Go2Joy ra đời đã làm thay đổi tư duy và cách thức kinh doanh của các khách sạn vừa và nhỏ.

Chị Dao, từng sở hữu hai khách sạn nhỏ thuộc khu vực đắc địa tại TPHCM chia sẻ, trong đợt dịch vừa rồi chị đã phải đóng cửa một trong hai khách sạn vì không cân nổi tiền thuê mặt bằng. Sau khi hợp tác với Go2Joy, chị nhận thấy không nhất thiết phải bỏ nhiều tiền để xây khách sạn ở vị trí đẹp để thu hút khách hàng nữa, bởi các khách sạn có thể dễ dàng tiếp cận đến khách hàng thông qua ứng dụng. Thay vào đó, chị tập trung đầu tư vào dịch vụ, chất lượng phòng ốc để phục vụ khách hàng, nhờ đó việc kinh doanh cũng ngày càng phát triển hơn. Chị Dao hào hứng kể: "Sắp tới chị sẽ mở lại một khách sạn khác để ‘bù đắp’ cho chiếc khách sạn đã phải đóng cửa trước đây."

Tối ưu lượt đặt phòng, tăng doanh thu

Anh Duy, chủ một khách sạn 3 sao tại Hà Nội cho biết trước đây chủ yếu khách đến trực tiếp tại khách sạn để đặt phòng nên nguồn thu rất bị động. Thường rơi vào tình trạng éo le, lúc có khách thì hết phòng, lúc nhiều phòng trống thì lại không có khách. Từ khi đăng ký hợp tác với ứng dụng đặt phòng Go2Joy, anh thấy rằng đây không chỉ là con đường giúp anh giải quyết vấn đề mà còn là hướng phát triển tốt cho khách sạn của mình.

Con đường phát triển cho mô hình khách sạn 1-3 sao trong thời đại số - Ảnh 1.

Go2Joy giúp các khách sạn tiếp cận hàng ngàn khách hàng mục tiêu và tối đa công suất phòng, qua đó nâng cao doanh thu

"Nhờ Go2Joy, nhiều khách biết đến khách sạn của tôi để đặt phòng trước mà không cần phải đến tận nơi như trước. Nhờ đó, tôi có lượng khách ổn định, ít bị trống phòng trong những giờ thấp điểm", anh Duy chia sẻ.

Con đường phát triển cho mô hình khách sạn 1-3 sao trong thời đại số - Ảnh 2.

Go2Joy là ứng dụng tiên phong và thành công nhất trong lĩnh vực đặt phòng theo giờ tại Việt Nam với 10.000 khách sạn, nhà nghỉ đối tác

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Không thấu hiểu tệp khách hàng cũng là một yếu điểm của nhiều khách sạn 1-3 sao hiện nay. Phần nhiều vì hầu hết các khách sạn này đều phát triển theo hướng tự phát nên không được cung cấp kiến thức bài bản, nên việc kinh doanh không thể vận hành tối ưu, dịch vụ và chất lượng cũng không cạnh tranh được với các đối thủ lân cận.

Là một chủ khách sạn ở khu vực trung tâm thành phố, anh Trường cho biết, mặt dù có được lợi thế về vị trí nhưng đồng thời cũng là thách thức khi đây cũng là nơi tập trung rất nhiều khách sạn với nhiều quy mô khác nhau. Sau khi trở thành đối tác của Go2Joy, anh thường xuyên xem đánh giá của khách hàng trên ứng dụng để hiểu rõ hơn về người dùng, từ đó thay đổi nhằm phục vụ tốt hơn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Anh Trường chia sẻ thêm: "Nhờ hợp tác với Go2Joy mà khách sạn của mình cũng tăng độ hiển thị, dễ tiếp cận đến đúng tệp khách hàng hơn so với các khách sạn lân cận. Nhờ vậy, dù không cần quá nhiều chi phí cho Marketing mà doanh thu cũng tăng trưởng đáng kể."

Với những ưu thế về công nghệ, cùng hàng triệu người dùng, rõ ràng Go2Joy đang mở ra cơ hội phát triển kinh doanh, nâng cao doanh thu, giải quyết được bài toán nan giải về Marketing cho các khách sạn nhà nghỉ dưới 3 sao tại Việt Nam. Song song đó, với tính năng đánh giá (review) khách sạn, Go2Joy cũng làm thị trường đặt phòng theo giờ trở nên minh bạch, rõ ràng hơn trước rất nhiều.

Đánh dấu kỷ niệm 5 năm, Go2Joy mang đến chương trình khuyến mãi "Go2Joy và bạn – Tận Hưởng Không Giới Hạn" với nhiều ưu đãi. Go2Joy tin rằng bất kể bạn là ai, bạn như thế nào, bạn đến từ đâu hay đang thương mến ai, bạn đều có thể tận hưởng không giới hạn.

Cùng Go2Joy săn SUPER SALE tháng 6 cùng ngàn ưu đãi Sale chồng Sale hấp dẫn.

Xem thêm thông tin siêu sale tại đây: https://bit.ly/Go2Joy-Sinh-Nhat

https://cafef.vn/con-duong-phat-trien-cho-mo-hinh-khach-san-1-3-sao-trong-thoi-dai-so-20220628161555958.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên