MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con tàu chở 999 xe VinFast VF8 đã cập cảng California

18-12-2022 - 11:04 AM | Thị trường

Chiếc tàu Silver Queen chở 999 chiếc VinFast VF8 dành cho thị trường Mỹ đã cập cảng California sau hơn 20 ngày di chuyển.

Theo thông tin cập nhật trên trang Marine Traffic, con tàu Silver Queen chở 999 chiếc VinFast VF 8 đã chính thức đến Cảng San Francisco (California, Mỹ).

Trước đó, con tàu đã có điểm dừng chân đầu tiên tại Hồng Kông vào ngày 28/11. Sau khi tiếp nhiên liệu, con tàu tiếp tục ra khơi vào ngày 29/11. Sau đó, con tàu không dừng lại ở bất cứ điểm dừng nào và vượt qua Thái Bình Dương, đi thẳng tới Mỹ.

Con tàu chở 999 xe VinFast VF8 đã cập cảng California (Mỹ) - Ảnh 1.

Sáng 25/11 tại cảng MPC Port thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (TP.Hải Phòng), Tập đoàn Vingroup chính thức tổ chức lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VinFast VF8, ra thị trường quốc tế.

Theo VinFast, đây là lô xe đầu tiên trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Con tàu chở 999 xe VinFast VF8 đã cập cảng California (Mỹ) - Ảnh 2.
Con tàu chở 999 xe VinFast VF8 đã cập cảng California (Mỹ) - Ảnh 3.
Con tàu chở 999 xe VinFast VF8 đã cập cảng California (Mỹ) - Ảnh 4.
Con tàu chở 999 xe VinFast VF8 đã cập cảng California (Mỹ) - Ảnh 5.

Được biết, lô hàng đầu tiên này được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen mang cờ Panama. Đây là tàu hàng hải chuyên dụng chở xe ô tô, có khả năng chuyên chở tối đa khoảng 4.500 ô tô cỡ SUV cùng một số xe mini buýt.

Trước khi lên tàu, tất cả chiếc VF 8 đều được dán nilon bảo vệ ở một số vị trí như nắp ca-pô, nóc, viền xung quanh xe... Nhiều vị trí được gắn xốp để bảo vệ xe. Theo đó, tàu sẽ cập bến tại California, Mỹ. Tại đây, VinFast cũng đã có một hệ thống showroom và cửa hàng để sẵn sàng trưng bày và bán xe.

Sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ do Việt Nam làm chủ và sản xuất - chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên