TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai của Meghan lại phá vỡ kỷ lục, "đánh bại" Hoàng tử George và hé lộ lý do về chuyến công du có lịch trình "bất thường" của nhà Sussex

29-06-2019 - 09:39 AM | Sống

Bé Archie tiếp tục đi vào lịch sử Hoàng gia Anh, vượt qua Hoàng tử George nhờ vào quyết định của cha mẹ mình.

Vào ngày 27/6, Hoàng gia Anh chính thức xác nhận, bé Archie sẽ cùng bố mẹ mình thực hiện chuyến công du đến châu Phi vào mùa thu năm nay. Vào thời điểm đó, bé Archie được 5 tháng tuổi và vượt mặt anh họ George, trở thành em bé nhỏ tuổi nhất thực hiện chuyến đi nước ngoài chính thức đầu tiên.

Khi được 8 tháng tuổi, Hoàng tử George được cha mẹ đưa đến Úc và New Zealand. Công nương Diana chính là người đã phá vỡ truyền thống của gia đình chồng, là một trong những hoàng gia đầu tiên đưa con đi ra nước ngoài cùng bố mẹ thay vì để ở nhà cho bảo mẫu chăm sóc. Hoàng tử William lúc bấy giờ được 9 tháng tuổi đã cùng cha mẹ "xuất ngoại" trong chuyến công du đầu tiên của cuộc đời mình.

Con trai của Meghan lại phá vỡ kỷ lục, đánh bại Hoàng tử George và hé lộ lý do về chuyến công du có lịch trình bất thường của nhà Sussex - Ảnh 1.

Bé Archie đánh bại Hoàng tử George, trở thành thành viên hoàng gia nhỏ tuổi nhất đi ra nước ngoài.

Mặc dù là thành viên hoàng gia nhỏ tuổi nhất được đi ra nước ngoài nhưng bé Archie và Meghan chỉ đến Nam Phi, thực hiện một phần kế hoạch chuyến công du trong khi đó phần còn lại sẽ do Hoàng tử Harry đảm nhiệm một mình. Hoàng tử Harry sẽ tới thăm 3 quốc gia châu Phi khác là Malawi, Angola và Botswana. Cung điện Buckingham chưa đưa ra lời giải thích chính thức nào về lịch trình "bất thường" này.

Tuy nhiên, một số chuyên gia hoàng gia đã có cách lý giải riêng cho việc này. Thứ nhất là những quốc gia mà Hoàng tử Harry sẽ đặt chân đến có nguy cơ mắc bệnh sốt rét cao hơn. Hầu hết các khu vực ở Nam Phi hoàn toàn an toàn trước căn bệnh khủng khiếp này nhưng các quốc gia lân cận khác thì rất nguy hiểm, đặc biệt là ở Malawi và Angola.

Một lý do khác khiến Meghan và bé Archie chỉ đến Nam Phi vì trong một chuyến công du, các thành viên hoàng gia phải tham dự rất nhiều sự kiện, di chuyển nhiều nơi trong cùng một ngày, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé Archie.

Ngoài ra, Meghan Markle vẫn đang trong quá trình nghỉ thai sản nên cũng hạn chế tham dự các hoạt động chính thức. Do vậy, Hoàng tử Harry sẽ một mình đảm nhiệm trọng trách nặng nề trong chuyến công du vào mùa thu sắp tới.

Nguồn: Mirror

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên