TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn "sốt ảo" đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc

25-03-2020 - 14:45 PM | Bất động sản

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn "sốt ảo" đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc

Chỉ sau vài ngày, mỗi lô đất tại Đồng Trúc, Thạch Thất đã giảm 2- 4 triệu đồng/m2, cơn sốt đất nhanh chóng bùng lên và cũng đang xẹp đi nhanh chóng khi chính quyền liên tục cảnh báo người dân và nhà đầu tư.

Sáng ngày 25/3, có mặt tại khu đất giãn dân Quan Giai, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất chúng tôi bắt gặp hình ảnh các chiến sĩ công an và chính quyền đang đi giải tán đám đông đồng thời dán cảnh báo người dân, nhà đầu tư về khu vực đất chưa có quy hoạch và thông tin sai sự thật từ môi giới.

Theo đó, thông báo được dán khắp nơi nêu rõ: "Thời gian gần đây tại khu vực Quan Giai xã Đồng Trúc có rất đông người đến môi giới mua bán nhà đất và đưa thông tin không chính xác về dự án xây dựng khu đô thị tại khu vực này. UBND xã thông báo hiện nay chưa có quy hoạch khu đô thị nào được duyệt tại xã Đồng Trúc".

"Đề nghị nhân dân cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua bán, giao dịch nhà đất, tránh việc bị các đối tượng cò mồi, môi giới đưa thông tin sai sự thật, lợi dụng trục lời", cảnh báo nêu rõ.

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 1.

Chính quyền và công an địa phương dán cảnh báo khắp nơi quanh khu vực Đồng Trúc.

Cùng với cảnh báo mua bán đất không rõ quy hoạch là biển báo yêu cầu người dân không tụ tập nơi đông người để phòng tránh dịch bệnh. Đặc biệt, cùng với chính quyền lực lượng công an cũng đã xuất hiện giải tán đám đông tụ tập vào khoảng 10h30 sáng ngày 23/3.

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 2.

Lực lượng công an khuyến cáo người dân không tụ tập đám đông.

Hiện nay, lượng nhà đầu tư đến khu vực Đồng Trúc đã giảm khá nhiều so với cách đây vài ngày. Lực lượng túc trực chủ yếu là môi giới, cò mồi chờ chực khách và ra tín hiệu làm giá với nhau khi có khách.

Trao đổi với chúng tôi, anh H một môi giới chuyên nghiệp tại Đồng Trúc cho biết giá đã giảm khoảng 2-4 giá so với cách đây vài ngày. Đây là mức giá đẹp có thể mua vào thời điểm này.

Trả lời câu hỏi vì sao đất đang tăng bỗng quay đầu giảm, anh H cho biết thực tế những hôm vừa có thông tin dự án nhiều nhà đầu tư đổ về cùng lúc nhưng nguồn cung hạn hẹp chỉ có 64 lô nên đất bị đẩy giá, hiện nay thị trường đã bình ổn hơn nên giá đẹp hơn cho nhà đầu tư.

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 3.

Lực lượng môi giới túc trực ở khu vực đất giãn dân Đồng Trúc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hồi cuối năm 2019, giá 1m2 đất giãn dân ở Đồng Trúc chỉ 4 - 4,5 triệu đồng nhưng không ai mua. Một tuần nay, người mua ùn ùn kéo đến, đẩy giá lên mức gấp đôi khoảng 9 triệu đồng/m2. Thậm chí, nhiều lô đất đã được đẩy lên đến 21 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, hiện tại nhà đầu tư bắt đầu thưa dần do giá bị đẩy lên quá cao. Điều này đã khiến giá đang tăng quay đầu giảm mạnh.

Chị Quỳnh, một nhà đầu tư từ Hà Nội về sáng ngày 23/3 cho biết: "Hôm nay tôi định xuống xem qua tìm cơ hội đầu tư nhưng thấy chính quyền, công an dán biển cảnh báo chưa có quy hoạch khắp nơi nên cũng khá lo lắng. Bên cạnh đó, xung quanh đất chưa có hạ tầng, đồng ruộng mênh mông mà giá bị đẩy lên 16-118 triệu đồng/m2 có phần vô lý".

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 4.

Các lô đất giãn dân có diện tích khoảng 186m2 ở Đồng Trúc đang được giao dịch khoảng 18 triệu đồng/m2 đất mặt đường 10m2, đất mặt 3m có giá khoảng 11 triệu đồng/m2.

Công an, chính quyền vào cuộc dẹp loạn sốt ảo đất Thạch Thất (Hà Nội), giá bắt đầu lao dốc - Ảnh 5.

Xung quanh khu đất sốt vẫn chưa có hạ tầng. Chỉ tay về cánh đồng lúa mênh mông cò đất cho chúng tôi biết khu vực đấy đã được quy hoạch là dự án gần 200ha của một ông lớn BĐS.

Được biết, khoảng 1 tuần trở lại đây đất nền khu vực xã Đồng Trúc, khu công nghệ cao Hoà Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) đang tăng nóng khi có cả trăm nhà đầu tư, từng tốp, từng đoàn bỗng dưng kéo nhau về khu vực Đồng Trúc tìm kiếm cơ hội, đầu tư đất nền.

Theo tìm hiểu, các nhà đầu tư tới tìm kiếm cơ hội sau khi nghe thông tin một tập đoàn BĐS lớn đề xuất được đầu tư 2 khu đô thị mới có tổng quy mô diện tích khoảng 500ha ở khu vực này. Tuy nhiên, điều đáng nói các xã xung quanh khu vực tập đoàn này xin xây khu đô thị đất rộng mênh mông, nhưng lại chỉ có khu đất Quân Giai - thôn Trúc Động, xã Đồng Trúc là sốt sình sịch... Còn các vùng khác quanh khu Công nghệ cao vẫn im ắng.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên