MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công an thông báo kết luận chính thức vụ tin đồn Phó Bí thư Thanh Hóa có "bồ nhí"

22-03-2018 - 14:30 PM | Xã hội

Công an Thanh Hóa khẳng định, đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook đăng tải với động cơ mục đích, xúc phạm danh dự, uy tín ông Đỗ Trọng Hưng

Sáng 22/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 24/CAT-PA83 về kết quả ban đầu xác minh tin đồn trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai, địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919.

Sau khi phát hiện sự việc xảy ra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin.

Kết quả bước đầu xác định trong facebook Sơn Thai đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Tr., hiện đang công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình làm việc với Công an, chị Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị.

Song, chị Tr. khẳng định, đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng.

Chị chỉ được nghe tên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, ông Đỗ Trọng Hưng cũng khẳng định không biết gì về chị Tr.

Được sự đồng ý của chị Tr., Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị Tr. đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Qua kiểm tra chuyên môn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Tr. được sao chép trên facebook cá nhân của chị.

"Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook Sơn Thai đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn", Công an Thanh Hóa nhấn mạnh.

Hiện nay Công an tỉnh đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Hóa bác thông tin lãnh đạo có bồ nhí

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên