MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công chúa Nhật Bản gây chú ý sau thời gian dài vắng bóng, xuất hiện với diện mạo trưởng thành trong bộ ảnh nhân dịp sinh nhật 19 tuổi

03-12-2020 - 15:07 PM | Sống

Công chúa Nhật Bản gây chú ý sau thời gian dài vắng bóng, xuất hiện với diện mạo trưởng thành trong bộ ảnh nhân dịp sinh nhật 19 tuổi

Công chúa Nhật Bản gây chú ý sau thời gian dài vắng bóng, xuất hiện với diện mạo trưởng thành trong bộ ảnh nhân dịp sinh nhật 19 tuổi

Mới đây, ngày 1/12, công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Nhật Bản Naruhito đã chính thức bước sang tuổi 19. Để đánh dấu cột mốc này, Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã đăng tải ảnh chụp công chúa bên cạnh chú chó cưng Yuri tại hoàng cung Akasaka, Tokyo.

Được biết, công chúa Aiko hiện đang phải học trực tuyến ở nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Bức ảnh chụp chú chó Yuri cùng công chúa Aiko được thực hiện vào ngày 22/11.

Công chúa Nhật Bản gây chú ý sau thời gian dài vắng bóng, xuất hiện với diện mạo trưởng thành trong bộ ảnh nhân dịp sinh nhật 19 tuổi - Ảnh 1.

Công chúa Aiko giản dị trong bộ ảnh đón sinh nhật tuổi 19

Trong loạt ảnh mới này, con gái độc nhất của Thiên hoàng Naruhito với Thiên hậu Masako xuất hiện trong chiếc áo màu hồng nhẹ nhàng, tạo điểm nhấn với chi tiết thắt nơ kiểu cách trên cổ. Kết hợp với áo là quần vải kiểu thắt lưng cao khiến công chúa Aiko trông toát lên vẻ chín chắn hơn so với tuổi 19. Tuy vậy, nếu theo dõi công chúa Aiko thì nhiều người có lẽ không quá ngạc nhiên với phong cách giản dị của công chúa Nhật Bản.

Công chúa Nhật Bản gây chú ý sau thời gian dài vắng bóng, xuất hiện với diện mạo trưởng thành trong bộ ảnh nhân dịp sinh nhật 19 tuổi - Ảnh 2.

Xuất hiện cùng công chúa Aiko trong bộ ảnh lần này là chú chó Yuri

Như đã nói, công chúa Aiko xuất hiện bên cạnh chú chó Yuri bên trong khu vườn thuộc cung điện Akasaka. Hiện cô đang là sinh viên năm nhất của đại học Gakushuin - nơi mà Thượng hoàng Akihito cùng hoàng tử Akishino từng theo học. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hiện công chúa Aiko đang phải học online tại nhà.

Theo Japan Times, công chúa Aiko đang học hành rất chăm chỉ. Thi thoảng công chúa có nhờ tới sự giúp đỡ của Thiên hoàng và Hoàng hậu trong việc viết bài luận. Hiện cô đang học chuyên ngành văn học cộng thêm 2 khóa tiếng Anh và Tây Ban Nha.

Công chúa Nhật Bản gây chú ý sau thời gian dài vắng bóng, xuất hiện với diện mạo trưởng thành trong bộ ảnh nhân dịp sinh nhật 19 tuổi - Ảnh 3.
Công chúa Nhật Bản gây chú ý sau thời gian dài vắng bóng, xuất hiện với diện mạo trưởng thành trong bộ ảnh nhân dịp sinh nhật 19 tuổi - Ảnh 4.

Hiện công chúa đang phải học online do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Dẫu là hậu duệ duy nhất của Thiên hoàng nhưng theo luật định thì công chúa Aiko không được xếp vào diện được thừa kế ngai vàng. Theo Luật Hoàng gia năm 1947 quy định chỉ những người đàn ông trong dòng họ mới có thể lên ngôi và hiện chỉ còn lại ba người thừa kế là Thái tử Fumihito (55 tuổi), con trai ông là Hoàng tử Hisahito (14 tuổi) và Thân vương Masahito (85 tuổi, chú của Nhật hoàng Naruhito).

Tuy vậy, theo một cuộc khảo sát gần đây của tờ Kyodo News, khoảng 81,9% công chúng đã sẵn sàng cho sự thay đổi và họ đang mong sự lên ngôi của một Hoàng hậu.

Nguồn: Daily Mail

Theo Nhật Thành

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên