TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công chúa Nhật Bản thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cuối trước khi trở thành thường dân, phò mã ra mắt bố mẹ vợ trong diện mạo mới

18-10-2021 - 15:53 PM | Sống

Công chúa Nhật Bản Mako và hôn phu Komuro đang đã có những hoạt động mới trước khi chính thức đăng ký kết hôn.

Ngày 17/10, Công chúa Mako cũng đã thực hiện nghĩa vụ hoàng gia cuối cùng của mình trước khi mất tước hiệu, trở thành dân thường sau khi kết hôn. Cô cùng các thành viên khác trong gia đình tham dự nghi thức truyền thống hàng năm diễn ra tại đền Kashikodokoro.

Theo lịch của hoàng gia, Công chúa Mako sẽ đến chào Nhật hoàng và Hoàng hậu vào ngày 22/10 và chào bố mẹ vào ngày 25/10. Công chúa và hôn phu sẽ đi đăng ký kết hôn vào ngày 26/10 mà không tổ chức hôn lễ theo nghi thức truyền thống như thông thường, cô cũng sẽ không nhận bất kỳ khoản hồi môn nào từ hoàng gia.

Công chúa Nhật Bản thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cuối trước khi trở thành thường dân, phò mã ra mắt bố mẹ vợ trong diện mạo mới - Ảnh 1.

Công chúa Mako đến hoàng cung hôm 17/10.

Vào sáng ngày 18/10 (giờ địa phương), Kei Komuro, hôn phu của Công chúa Nhật Bản Mako đã lần đầu tiên xuất hiện trước truyền thông sau khi kết thúc 2 tuần cách ly từ Mỹ trở về nước.

Sự xuất hiện của Kei Komuro đã ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý, ngay từ khi bước ra ngoài, hôn phu của Công chúa Mako đã được vây quanh bởi hàng chục phóng viên trực sẵn ở bên ngoài. Để bảo vệ an ninh cho phò mã tương lai, hơn 50 vệ sĩ đã được điều động đến.

Komuro gây chú ý với diện mạo mới khi anh đã cắt bỏ mái tóc đuôi ngựa. Hôn phu của công chúa mặc vest lịch lãm, mái tóc cắt gọn gàng, bóng bẩy. Đây là động thái cho thấy Komuro tôn trọng ý kiến của dư luận và một lòng muốn cưới Công chúa Mako.

Trước đó, khi vừa đặt chân về đến Nhật Bản hồi cuối tháng 10 vừa qua, Komuro đã bị dư luận chỉ trích vì để tóc dài , buộc đuôi ngựa đằng sau. Anh bị truyền thông mỉa mai là "thiếu nghiêm túc, không đạo mạo và không phù hợp với hình ảnh con rể hoàng tộc".

Công chúa Nhật Bản thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cuối trước khi trở thành thường dân, phò mã ra mắt bố mẹ vợ trong diện mạo mới - Ảnh 2.
Công chúa Nhật Bản thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cuối trước khi trở thành thường dân, phò mã ra mắt bố mẹ vợ trong diện mạo mới - Ảnh 3.
Công chúa Nhật Bản thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cuối trước khi trở thành thường dân, phò mã ra mắt bố mẹ vợ trong diện mạo mới - Ảnh 4.

Hôn phu của Công chúa Nhật Bản xuất hiện với diện mạo mới ra mắt bố mẹ vợ tương lai.

Công chúa Nhật Bản thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cuối trước khi trở thành thường dân, phò mã ra mắt bố mẹ vợ trong diện mạo mới - Ảnh 5.
Công chúa Nhật Bản thực hiện nhiệm vụ hoàng gia cuối trước khi trở thành thường dân, phò mã ra mắt bố mẹ vợ trong diện mạo mới - Ảnh 6.

Mái tóc của Komuro được cắt tỉa gọn gàng.

Vị luật sư này đã cúi đầu chào các phóng viên, di chuyển nhanh để đến gặp mặt và chào hỏi bố mẹ vợ tương lai, Thái tử Fumihito và vợ ông, Công nương Kiko. Đây sẽ là lần đầu tiên sau 3 năm trì hoãn hôn lễ, anh Komuro đối diện với bố mẹ vợ tương lai để bàn về chuyện hôn sự.

Sự xuất hiện của anh Komuro vào ngày hôm nay đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng Komuro không xứng đáng làm rể hoàng gia khi anh chưa có câu trả lời chính thức rõ ràng về vụ bê bối tài chính của gia đình mới đây. Họ mong rằng trong cuộc họp báo sắp tới, phò mã tương lai sẽ có lời giải thích hợp tình hợp lý để không phụ lòng của Công chúa Mako và gia đình hoàng gia.

Hoàng gia Nhật Bản cũng cho biết vào chiều 26/10, Công chúa Mako cùng Kei Komuro sẽ tổ chức buổi họp báo trước truyền thông để chia sẻ niềm vui kết hôn cũng như dự định tương lai của họ. Sau khi đăng ký kết hôn, Mako sẽ rời hoàng cung cùng ngày. Cả hai dự định bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ.

Phía hoàng gia còn nhấn mạnh Công chúa sẽ xuất hiện với tư cách là "thường dân" Mako Komuro và chi phí tổ chức họp báo sẽ do tự mình chi trả.

Nguồn: Yahoo JP

Theo Diệp Lục

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên