TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công nghệ cho cuộc sống – Nguồn cảm hứng bất tận của giới doanh nhân trẻ

22-07-2021 - 08:00 AM | Sống

Công nghệ cho cuộc sống – Nguồn cảm hứng bất tận của giới doanh nhân trẻ

Ba lô tích hợp màn hình, ván trượt chạy điện, lều cắm trại tích hợp màn chiếu phim… Đây là những sáng tạo nổi bật tại Lễ hội Nhà bán hàng Taobao (TMF) 2021, cho thấy công nghệ phục vụ cuộc sống luôn là nguồn sáng tạo vô tận với giới trẻ.

Tập đoàn Alibaba được biết đến trên toàn thế giới với sứ mệnh hỗ trợ và cổ vũ tinh thần sáng tạo, đổi mới của các doanh nghiệp (DN). Là một nền tảng nằm trong hệ sinh thái này, trong 6 năm qua, Taobao đã đưa Lễ hội TMF thành một sân chơi tập trung vào các sản phẩm mới lạ và độc đáo dẫn đầu xu hướng, đồng thời truyền tải những câu chuyện hấp dẫn về cảm hứng thiết kế của các nhà bán hàng Taobao, cũng như chuẩn mực cho những đổi mới trong tương lai. Không dừng lại ở một cuộc "dạo chơi", sự sáng tạo, đam mê đổi mới và ứng dụng công nghệ cũng đã được gắn với các giải pháp kinh doanh khả thi, phù hợp với thị hiếu và có tiềm năng làm phong phú thêm cuộc sống của giới trẻ.

Các sản phẩm sáng tạo trên hiện được trưng bày tại Lễ hội TMF lần thứ 6, được tổ chức từ 17 đến 24/7/2021 tại Thượng Hải. Lễ hội năm nay có chủ đề "Kho báu thất lạc" với ý tưởng kiến tạo trải nghiệm săn tìm kho báu mang tính tương tác cao cho khách tham dự.

Tôn vinh sản phẩm sáng tạo phục vụ cho đời sống

Đi học, đi làm với chiếc ba lô đeo sau lưng, khi cần thiết, chiếc balo sẵn sàng trở thành một màn hình Pixel tích hợp mô hình màu RGB. Đây là ý tưởng sáng tạo của thương hiệu thiết bị âm thanh Trung Quốc, Divoo. Điểm nổi bật chính của sản phẩm này là cho phép người dùng cá nhân hóa hình ảnh hiển thị trên ba lô bằng ứng dụng di động. Ra mắt cửa hàng trên Taobao từ năm 2016, sản phẩm ba lô màn hình Pixel của Divoom tại TMF năm nay thể hiện được tính độc đáo trong công nghệ pha trộn với cuộc sống hàng ngày, vừa hợp thời trang vừa thân thiện với người dùng.

Một sản phẩm đổi mới nữa trong xu hướng công nghệ phục vụ cuộc sống phải kể đến ván trượt điện của Exwayboard - thương hiệu hoạt động trên Taobao từ năm 2017. Với mục tiêu mang lại cảm giác thú vị cho người tiêu dùng trẻ tuổi khi di chuyển, ván trượt điện là sản phẩm bán chạy nhất trên nền tảng này. Lần đầu tham gia TMF, Exwayboard hy vọng sẽ kết nối được với nhiều người dùng hơn, và giới thiệu ván trượt điện đến với cộng đồng rộng lớn hơn.

Công nghệ cho cuộc sống – Nguồn cảm hứng bất tận của giới doanh nhân trẻ - Ảnh 1.

Ván trượt điện bốn bánh Exwayboard.

Cũng xuất phát từ nhu cầu thực tế khi nhiều người khao khát không gian ngoài trời, sau khi phải ở nhà trong một thời gian dài kể từ khi đại dịch bùng phát, The Free Spirits đã sáng tạo ra lều cắm trại tích hợp máy chiếu. Mang lại trải nghiệm điện ảnh ngoài trời mới lạ với trọng lượng siêu nhẹ, và 10 cách dựng khác nhau, sản phẩm này được khách hàng săn đón nồng nhiệt. Những chiếc lều di động còn được thiết kế rộng rãi như một phòng khách. Sản phẩm lớn nhất rộng tương đương 3 giường và có thể chứa đến 20 người.

Công nghệ cho cuộc sống – Nguồn cảm hứng bất tận của giới doanh nhân trẻ - Ảnh 2.

Lều cắm trại tích hợp máy chiếu của The Free Spirits.

Những sản phẩm thú vị, độc đáo trong Lễ hội TMF 2021 trên đây là minh chứng sự thành công của tập đoàn Alibaba và Taobao trong suốt 6 năm qua, trong việc tạo nên sân chơi thu hút những nhà bán hàng trẻ tuổi, tham vọng; cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập các xu hướng mới, và khơi dậy các lĩnh vực sáng tạo mới chưa được khám phá. Trong 12 tháng vừa qua, số lượng nhà bán hàng mới gia nhập và hoạt động tích cực trên Taobao chạm mức cao nhất trong vòng 05 năm kể từ năm 2017.

Hỗ trợ kinh doanh dễ dàng ở mọi nơi

Mang tinh thần giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng khắp mọi nơi của Tập đoàn Alibaba, Taobao cam kết hỗ trợ các DN trẻ tiếp cận dễ dàng tới hơn 925 triệu người dùng đang hoạt động trên các nền tảng bán lẻ của Alibaba, và tạo dựng thành công bền vững cho họ. Trong năm nay, ngoài Lễ hội TMF, Taobao còn giới thiệu thêm một loạt các giải pháp hỗ trợ nhà bán hàng; đồng thời, cung cấp các công cụ và hệ thống mới, làm nền tảng vững chắc cho các DN trẻ phát triển kinh doanh.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên