MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn

26-04-2022 - 14:36 PM | Lifestyle

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn

Căn nhà ''không biên giới'' được bao bọc bởi không gian xanh, sử dụng hoàn toàn các vật liệu thân thiện với môi trường, phù hợp với khí hậu địa phương.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 1.

Ngôi nhà BMT House là câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ về tình yêu với thiên nhiên và những giá trị cốt lõi trong cuộc sống. 

Chất liệu tạo nên căn nhà này được làm từ những mẩu chuyện tuổi thơ, khi họ được sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà mái ngói giản dị, bao quanh bởi khu vườn xanh mát, có tiếng chim hót và tiếng suối chảy ào ào ở sân trước. 

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 2.

Công trình có diện tích 600 m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột. Bài toán của đội ngũ kiến trúc sư khi thực hiện công trình này là tạo dựng được ngôi nhà có thể chịu được khí hậu địa phương nhưng vẫn giữ nét độc đáo, quen thuộc của kiến trúc truyền thống, đồng thời khơi gợi những khám phá mới. 

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 3.

Nhóm thiết kế đã bắt tay vào thực hiện một ngôi nhà mà họ hy vọng đây sẽ là nơi thể hiện được những kỷ niệm đẹp của cặp vợ chồng và là điểm khởi đầu cho một tương lai hạnh phúc của gia đình nhỏ. 

Các khu vực chức năng được hình thành một cách tự nhiên và liên tục. Những khu chung, riêng lại được phân tách rõ ràng nhưng uyển chuyển. Bằng cách thức này, đội ngũ kiến trúc sư mong muốn ''biên giới'' giữa các không gian gần như không tồn tại để các yếu tố trong ngôi nhà như khu vườn, dòng suối... tất cả được kết nối với nhau, không bị tách rời mà phụ thuộc vào nhau để tạo ra giá trị cốt lõi của công trình.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 4.

 Về bố cục căn nhà, tầng trệt gồm phòng khách và phòng bếp được kết nối bằng lối đi nổi trên mặt nước. Phía sau căn nhà là một khu vườn nhỏ. Tầng 1 gồm khu vực đọc sách, phòng làm việc và 2 phòng ngủ đan xen cùng không gian đệm của cây xanh. 

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 5.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 6.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 7.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 8.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 9.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 10.

Các hoạt động hàng ngày trong căn nhà được khuyến khích trải rộng ra khắp các khu vực khác nhau song tất cả đều hướng về khu vườn chính - trung tâm của công trình. Từ đó, các khối chức năng được kết nối bằng các khoảng đệm ẩn mình dưới những tán cây rộng rãi, nơi các thành viên có thể tiếp xúc và hòa mình với thiên nhiên.

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 11.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 12.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 13.

Các khoảng đệm trong và ngoài ngôi nhà đều được thiết kế để không khí lưu thông tự nhiên, khu vực đóng - mở đều tận dụng tối đa nắng gió thiên nhiên. 

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 14.
Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 15.

 Kết cấu mái thể hiện hình thái kiến trúc phức hợp phù hợp với các khối chức năng từ thấp đến cao. Độ dốc thoải giúp công trình hạn chế lượng mưa, giảm dần nắng chiếu trực tiếp vào khu vực trong nhà. 

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 16.

Vật liệu được sử dụng là bê tông trần với gỗ mộc, gỗ tự nhiên và đá. Tất cả đều hữu cơ và thân thiện với môi trường, thể hiện văn hoá địa phương nhưng vẫn đảm bảo sự tiện lợi của lối sống hiện đại. 

Công trình 600m2 thuộc khu đô thị mới ở phía Bắc thành phố Buôn Mê Thuột của cặp vợ chồng 9x: Xem ảnh thôi cũng thấy xanh mát, mê mẩn - Ảnh 17.

KTS: AD9 Architects, KA Studio

Ảnh: Hiroyuki Oki 

Nguồn: Archdaily 

https://cafef.vn/cong-trinh-600m2-thuoc-khu-do-thi-moi-o-phia-bac-thanh-pho-buon-me-thuot-cua-cap-vo-chong-9x-xem-anh-thoi-cung-thay-xanh-mat-me-man-20220425103114325.chn

Đinh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên