MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty ‘bí ẩn’ Steve Wozniak thành lập sau 44 năm tạo ra Apple cùng Steve Jobs: Sẽ như cách Apple từng thay đổi thế giới

06-12-2020 - 18:08 PM | Tài chính quốc tế

Công ty ‘bí ẩn’ Steve Wozniak thành lập sau 44 năm tạo ra Apple cùng Steve Jobs: Sẽ như cách Apple từng thay đổi thế giới

"Với Efforce, Wozniak một lần nữa sẽ thay đổi thế giới, cũng giống như việc công ty đầu tiên do ông đồng sáng lập đã thay đổi thế giới công nghệ của chúng ta".

Theo nguồn tin của CNBC, triệu phú công nghệ Steve Wozniak đã thành lập công ty thứ hai mang tên Efforce, hơn 44 năm sau khi ông đồng sáng lập Apple trong nhà để xe của cha mẹ Steve Jobs năm 1976.

Công ty ‘bí ẩn’ Steve Wozniak thành lập sau 44 năm tạo ra Apple cùng Steve Jobs: Sẽ như cách Apple từng thay đổi thế giới - Ảnh 1.

Steve Wozniak (bên trái) và Steve Jobs.

Lần này, Wozniak tập trung vào lĩnh vực công nghệ xanh và blockchain. Trên thực tế, Efforce đã âm thầm hoạt động gần một năm qua. Đây là nền tảng giúp các chủ doanh nghiệp hoặc công ty xây dựng công nghiệp hưởng lợi nhờ việc tiết kiệm năng lượng từ các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả trên toàn thế giới.

Theo Efforce, nhà đầu tư có thể tham gia vào các dự án tiết kiệm năng lượng và hưởng lợi từ những cải tiến đó miễn phí. Sử dụng blockchain, "một hợp đồng thông minh sẽ phân phối lại số tiền tiết kiệm được cho họ dựa trên dữ liệu tiêu dùng/tiết kiệm chính xác".

Wozniak chia sẻ về công ty mới: "Việc tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải CO2 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới đã dẫn đến biến đổi khí hậu cùng nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường. Chúng ta có thể cải thiện ‘dấu chân carbon của mình’ cũng như giảm mức tiêu thụ năng lượng mà không cần thay đổi thói quen. Chúng ta có thể cứu môi trường đơn giản bằng cách cải tiến nhiều năng lượng hơn.

Đây là nền tảng phi tập trung đầu tiên cho phép mọi người tham gia và hưởng lợi tài chính từ các dự án tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Cùng nhau, họ sẽ tạo ra sự thay đổi môi trường có ý nghĩa".

Jacopo Visetti, trưởng dự án và đồng sáng lập Efforce cho biết: "Trong thời điểm đầy thách thức như hiện nay, nhiều công ty nhỏ đang phải vật lộn để tồn tại. Họ không đủ khả năng để hợp lý hóa quy trình sản xuất hay chỉ đơn giản là thực hiện các biện pháp cách nhiệt. Efforce có thể giúp họ tiết kiệm tiền trong dài hạn.

Công ty cho phép các chủ doanh nghiệp đăng ký dự án nâng cấp năng lượng trên web một cách an toàn đồng thời đảm bảo nguồn vốn từ tất cả các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Sau đó, họ sẽ có thêm tiền mặt sẵn có để sử dụng cho những dự án quan trọng hơn như cơ sở hạ tầng hoặc tuyển dụng thêm nhân tài".

Efforce cho biết mục tiêu của họ là giúp thị trường của các dự án tiết kiệm năng lượng trị giá 250 tỷ USD trở nên dễ tiếp cận hơn, giống như việc Apple giúp mở rộng khả năng tiếp cận với máy tính cá nhân.

Efforce đã tạo ra một loại tiền điện tử tên là "WOZX" (đặt theo tên Wozniak). Nhà đầu tư có thể mua và sử dụng để mua vào các dự án tiết kiệm năng lượng của những công ty dịch vụ năng lượng hoạt động trên nền tảng Efforce.

Sau đó, công ty theo dõi mức tiết kiệm năng lượng mà những dự án trên đạt được và trả lại cho nhà đầu tư dưới dạng "tín dụng" năng lượng có thể được sử dụng hoặc bán đi.

Một nhà phân tích nhận định, với Efforce, Wozniak một lần nữa sẽ thay đổi thế giới, cũng giống như việc công ty đầu tiên do ông đồng sáng lập đã thay đổi thế giới công nghệ của chúng ta. Ở thời điểm hiện tại, Apple có vốn hóa thị trường hơn 2.000 tỷ USD và là một trong những ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới.

Theo Mộc Tiên

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên