TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/5

18-05-2018 - 09:01 AM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/5

Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư bắt đáy nhiều tại vùng giá cao sẽ tiếp tục tạo áp lực bán trong thời gian tới

Trong phiên giao dịch hôm qua, chỉ số rơi rất sâu sau phiên rung lắc ngày trước đó. Vào phiên sáng, chỉ số giảm nhẹ với áp lực bán rải rác, thì đầu giờ chiều áp lực bán trở nên mạnh, khiến chỉ số lao dốc. Lực bán tập trung tại hầu hết các cổ phiếu trụ (MSN, VIC, BVH, SAB, VJC, GAS) với với mức giảm điểm lớn.

Nhóm ngành Ngân hàng vẫn tiếp tục chịu áp lực bán, đặc biệt, VPB có lúc sát mức giá sàn. Điểm sáng le lói của phiên giao dịch hôm qua đến từ nhóm Dầu khí trong bối cảnh được hỗ trở bởi các nguồn tin tích cực về giá dầu. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 23.98 điểm, chỉ còn cách đáy cũ khoảng 12 điểm. BSC nhận định biến động thị trường đang khó lường, việc các mã trụ (VCB, SSI, MBB, BID, MSN, PLX) đang có xu hướng giảm điểm trung hạn và việc nhà đầu tư bắt đáy nhiều tại vùng giá cao sẽ tiếp tục tạo áp lực bán trong thời gian tới. 

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS): Sóng  hồi  chưa  kết  thúc 

Top 10 mã cổ phiếu giảm điểm mạnh nhất đã chiếm gần hết đà giảm của ngày hôm nay trong khi phần còn lại giao dịch có phần giằng co. Chúng  tôi  vẫn  thể hiện  quan  điểm  sóng  hồi  chưa  kết  thúc  trừ phi ngưỡng hỗ trợ quanh 1.020 điểm bị xuyên thủng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Chứng khoán SHS: Thị trường hiện vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nâng đáy

Thị trường giảm mạnh đã xuyên phá hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng phía dưới, qua đó đẩy tín hiệu ngắn hạn của VN-Index xuống Tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.050-1.055 điểm (MA5-10). Tín hiệu trung hạn của chỉ số vẫn là Tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.080-1.120 điểm (MA50-100). Theo quan sát, thị trường hiện vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nâng đáy với đường hỗ trợ là trendline nối qua hai đáy của hai phiên rũ bỏ trước đó 3/5 và 11/5.

Nếu đường hỗ trợ này bị vi phạm trong các phiên tiếp theo thì rủi ro thị trường để tăng lên, nhưng chúng tôi cho rằng xác suất xảy ra là khá thấp do cổ phiếu VHM có thể là trụ cột mạnh của thị trường trong các phiên tới. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 1.050-1.055 điểm (MA5-10). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.


Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên