TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/7

FPTS tạm thời chuyển trạng thái về quan sát đối với nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như ngân hàng, chứng khoán … do những yếu tố gây bất ổn đang có dấu hiệu leo thang.

Chứng khoán MBS: Xu hướng của thị trường tăng do yếu tố cơ bản là chính

Biến động bất ngờ trong những phút cuối phiên cuối tuần trước chỉ làm thị trường bị rung lắc nhẹ ở những phút đầu mở cửa phiên hôm qua. Dòng tiền nhanh chóng nhập cuộc tại các bluechips đã đẩy chỉ số VNindex lên gần 950 điểm trước khi áp lực chốt lời ở cổ phiếu ngân hàng đã kéo chỉ số VNindex về vùng 930 điểm, đóng cửa ở mức 936,74 điểm (+0,36).

Điểm sáng hôm qua là dòng tiền đã trở lại cùng với khối ngoại quay lại mua ròng. Giá trị khớp lệnh hôm qua đạt 3.700 tỷ đồng, cao hơn bình quân tuần trước là 3.300 tỷ đồng. Khối ngoại trở lại mua ròng gần 90 tỷ đồng sau chuỗi ngày bán ròng rã. HPG là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 32,39 tỷ đồng.

Tóm lại, thị trường đang ở giai đoạn cao điểm của mùa báo cáo bán niên nên hiện tượng phân hóa là hoàn toàn bình thường, tuần trước nhóm ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt chỉ số, hôm qua nhóm nay bị chốt lời để dòng tiền đến với nhóm cổ phiếu nhỏ cũng không nằm ngoài dự kiến của nhà đầu tư khi xu hướng của thị trường tăng do yếu tố cơ bản là chính vì vậy thị trường sẽ có sự phân hóa trong quá trình phục hồi.

Chứng khoán FPTS: Chuyển trạng thái về quan sát đối với nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như ngân hàng, chứng khoán

Phiên giao dịch 23/07 đã diễn ra không thực sự thuận lợi bởi tác động từ nhiều thông tin mang ý nghĩa tiêu cực. Tại thị trường chứng khoán quốc tế, sắc đỏ xuất hiện trên nhiều chỉ số quan trọng sau khi đón nhận thông tin thay đổi về chính sách tiền tệ giữa các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc và EU. Về yếu tố nội tại, tỷ giá USD ngân hàng ngày hôm qua cũng tăng mạnh sau khi NHNN có động thái dừng can thiệp tỷ giá. Đây có thể là nguyên nhân khiến nhóm ngân hàng và chứng khoán đồng loạt chịu áp lực bán mạnh bất chấp những thông tin tích cực về KQKD quý II/2018 đang được công bố.

Theo đó, chúng tôi tạm thời chuyển trạng thái về quan sát đối với nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như ngân hàng, chứng khoán … do những yếu tố gây bất ổn đang có dấu hiệu leo thang. Tuần giao dịch này có lẽ sẽ phù hợp để nhà đầu tư thực hiện đánh giá lại danh mục trong khi chờ đợi thị trường xác nhận xu hướng kế tiếp.

Chứng khoán HSC: GTGD vẫn ở mức khá, và đây là tín hiệu tốt

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng vừa phải – thị trường đóng cửa trái chiều với Vnindex tăng trong khi Hnindex giảm. SAB là mã đóng góp nhiều nhất vào sự tăng điểm của Vnindex sau khi công ty tổ chức ĐHCĐTN vào cuối tuần. Hãng hàng không giá rẻ VJC cũng tăng mạnh hôm nay. GAS và PLX tăng có thể do giá dầu tăng (GAS còn có triển vọng KQKD tốt). Các mã BĐS như NVL; VHM và VIC tăng, cũng nhờ triển vọng KQKD tốt. HAG tăng trần sau khi có những thay đổi về cổ đông thời gian gần đây. HNG tiếp tục tăng. GTN cũng tham gia vào xu hướng tăng của các mã ngành nông nghiệp, thực phẩm.

Trái lại, VPB là mã giảm mạnh nhất trong số các mã lớn do KQKD được coi là gây thất vọng. Cổ phiếu ngân hàng khác như TCB; CTG; BID; MBB và VCB giảm mặc dù cho đến nay ngành ngân hàng đã công bố KQKD tăng trưởng mạnh. SSI giảm. Trong khi đó VRE và NLG cũng giảm.

Trong thời gian giao dịch buổi sáng, Vnindex và đặc biệt là VN30 đã tăng tốt sau khi bất ngờ giảm mạnh trong phiên ATC hôm thứ 6 tuần trước (có vẻ là do áp lực bán mang tính kỹ thuật). Như vậy ban đầu cả 2 chỉ số trên đã gần như bỏ qua xu hướng của thị trường khu vực (với xu hướng thận trọng là chủ đạo). Tuy nhiên áp lực bán trong thời gian giao dịch buổi chiều đã khiến các chỉ số mất bớt những gì đạt được trước đó với Vnindex đóng cửa đã đánh mất phần lớn số điểm tăng đạt được trong phiên.

Mua công bố KQKD đã bắt đầu hôm qua với những doanh nghiệp sau đã công bố KQKD: SSI (Tích cực); PNJ (Khả quan); FPT (Khả quan); FRT (Vừa phải); DXG (sát kỳ vọng); PVOil (như kỳ vọng); KDC (gây thất vọng) và VND (sát kỳ vọng). Hầu hết các doanh nghiệp trên chưa công bố KQKD chi tiết. Trước đó một số ngân hàng như VCB và MBB đã công bố KQKD khả quan mặc dù VPB công bố KQKD không hoàn toàn tích cực. Trong khi đó LPB công bố KQKD 6 tháng không mấy ấn tượng. Như đã kỳ vọng, những doanh nghiệp công bố KQKD sớm nói chung là tích cực với KQKD của các ngân hàng và doanh nghiệp BĐS đạt hoặc vượt kỳ vọng.

Sự hồi phục bất thành của phiên hôm qua tạo ra một chút lo ngại vì đã cho thấy lực bán đã quay trở lại sau khi thị trường tăng tốt trong tuần trước. GTGD vẫn ở mức khá, và đây là tín hiệu tốt.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên