TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/8

Lợi thế đang thuộc về nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu và đã mở vị thế mua trong giai đoạn hiệu chỉnh. Điểm mua an toàn tiếp theo có thể sẽ là sau khi VN-Index vượt qua được SMA 60 phiên.

Chứng khoán MBS: Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì

Bất chấp tin xấu bên ngoài bủa vây, thị trường trong nước hôm nay vẫn có một phiên đảo chiều ngoạn mục để đi ngược xu hướng các thị trường trong khu vực. Thị trường có lúc giảm hơn 10 điểm đã được kéo qua tham chiếu để đóng cửa xanh nhẹ.

Đà phục hồi của thị trường hôm nay ngoài sự đóng góp của các trụ lớn còn có sự đồng thuận của dòng tiền. Giá trị khớp lệnh phiên này tăng lên 3.770 tỷ đồng, cao hơn mức 3.539 tỷ đồng phiên hôm qua. Trong bối cảnh khó khăn, những phiên đảo chiều không tưởng như thế này kèm theo dòng tiền vào mạnh mẽ tạo hiệu ứng tâm lý lan tỏa giúp thị trường tăng vững chắc hơn.

Bối cảnh trong nước không có biến động bất lợi nào xuất hiện, trong khi ở bên ngoài các thị trường chứng trong khu vực đang bị ảnh hưởng từ cuộc chiến thuế quan, thị trường trong nước hôm nay đi ngược xu hướng chung cho thấy kỳ vọng đang lên cao. Về kỹ thuật, mốc 950 điểm vẫn là mức được thị trường tham chiếu, những phiên rung lắc như thế này sẽ giúp thị trường hồi phục vững chắc hơn do đã loại bỏ những vòng T+ ngắn hạn. Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì. Nếu thị trường test mốc 950 không thành công thì ngưỡng hỗ trợ là vùng 925 điểm đến 930 điểm.

Chứng khoán FPTS: Phiên cuối tuần có khả năng sẽ là một phiên tăng điểm đưa VN-Index tiếp cận nền giá cao hơn tại 960 -965 điểm

Phiên giao dịch 02/08 diễn ra trong bối cảnh tin tức về thương mại Mỹ - Trung tiếp tục gây lo ngại và tác động xấu tới thị trường chứng khoán quốc tế. Cùng với sắc đỏ của thị trường châu Á thì thị trường Việt Nam cũng sụt giảm mạnh trong phiên buổi sáng. Tuy nhiên, về cuối phiên thì tâm lý nhà đầu tư đã ghi nhận tín hiệu bình ổn trở lại.

Lực mua chủ động xuất hiện tại các nhóm dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán đã giúp thị trường đảo chiều ngoạn mục và kèm theo đó là khả năng kết thúc giai đoạn hiệu chỉnh kỹ thuật.

Phiên cuối tuần có khả năng sẽ là một phiên tăng điểm đưa VN-Index tiếp cận nền giá cao hơn tại 960 -965 điểm.

Lợi thế đang thuộc về nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu và đã mở vị thế mua trong giai đoạn hiệu chỉnh. Điểm mua an toàn tiếp theo có thể sẽ là sau khi VN-Index vượt qua được SMA 60 phiên.

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường

Thị trường chứng khoán rung lắc mạnh trong phiên sáng với sự suy giảm mạnh của nhóm của phiếu VN30. Chỉ số tiếp tục giảm nhẹ trong đầu phiên chiều xuống 942.39 điểm, mức thấp nhất trong phiên 2/8. Tuy nhiên lực mua mạnh xuất hiện từ giữa phiên chiều và đặc biệt vào cuối phiên giúp chỉ số hồi phục và chạm mức 953.55 điểm vào cuối phiên, cũng là mức cao nhất của phiên giao dịch ngày hôm qua.

Chỉ số tăng được 0.78 điểm trong phiên hôm qua với thanh khoản tăng nhẹ so với hôm qua. Biến động mạnh do các quỹ tiếp tục cơ cấu danh mục đầu tư và các ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến thị trường khu vực trước tuyên bố chiến tranh thương mại leo thang từ Trung Quốc. Từ nỗ lực bắt đáy và mua mạnh nâng đỡ thị trường trong phiên chiều, BSC dự báo phiên 3/8 sẽ là một phiên tích lũy và hồi phục, dù vậy nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên