MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty CP Kosy tăng vốn điều lệ thành công lên trên 1.000 tỷ đồng

26-07-2018 - 13:30 PM | Tin tức dự án

Công ty CP Kosy tăng vốn điều lệ thành công lên trên 1.000 tỷ đồng

Ngày 24/7/2018, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã có văn bản số 4555/UBCK-QLCB về việc báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ của Công ty Cổ phần Kosy (mã KOS). Theo đó 100% tổng số cổ phiếu đăng ký (62,25 triệu cổ phiếu) đã được chào bán thành công (tương đương với 622,5 tỷ đồng).

Với kết quả này, vốn điều lệ của CTCP Kosy đã chính thức tăng lên thành 1.037,5 tỷ đồng. Điều này giúp công ty gia tăng quy mô vốn, tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, đồng thời thể hiện tham vọng phát triển đột phá của Kosy khi hướng tới mở rộng lĩnh vực hoạt động và triển khai thành công các dự án bất động sản có quy mô lớn hơn trong tương lai.

Tăng vốn thành công, Kosy Group tự tin với nền tảng tài chính vững chắc

Nằm trong chiến lược phát triển dài hạn, với hình thức tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu mới chào bán riêng lẻ, Kosy thể hiện một chiến lược tài chính vững chắc và an toàn, đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và lợi ích của các cổ đông.

Chia sẻ về việc tăng vốn thành công, tiến sĩ Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Kosy cho biết: “Việc tăng vốn điều lệ của Công ty CP Kosy là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, nhằm mở rộng quy mô, nâng cao năng lực quản trị điều hành, nâng cao khả năng cạnh tranh của Kosy trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế…”

Theo đó, chiến lược sử dụng nguồn vốn mới của Kosy trong thời gian tới là tập trung vào bất động sản – lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn, đẩy mạnh công tác thi công, hoàn thiện các dự án hiện tại, và xúc tiến triển khai các dự án lớn hơn tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước,… đồng thời phát triển mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh mới như thủy điện và năng lượng tái tạo với các dự án năng lượng mặt trời tại Bình Thuận và các dự án thủy điện tại Lai Châu,...

Ngoài ra, nguồn vốn tăng thêm cũng sẽ giúp Kosy nâng cao năng lực, hiện đại hóa các phương tiện, trang thiết bị kiểm soát chất lượng thi công và phục vụ trực tiếp cho công tác quản trị, điều hành, phát triển dự án mới, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh trong bối cảnh hoạt động đặc thù của thị trường bất động sản hiện nay.

Dự án Khu đô thị Kosy Complex Hà Nội - một trong những dự án tiềm năng Kosy đẩy mạnh triển khai sử dụng nguồn vốn gia tăng lần này.

Thành lập năm 2008, Kosy đã liên tục tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô và hoạt động sản xuất kinh doanh, không ngừng nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản trị và ngày một khẳng định giá trị thương hiệu doanh nghiệp bất động sản uy tín trên thị trường. Đặc biệt, việc chính thức trở thành công ty đại chúng và đăng ký niêm yết thành công với mã cổ phiếu KOS kể từ cuối năm 2017 được xem là bước chuyển đổi quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng và phát triển dài hạn của Kosy, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam năm 2025.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2018, Kosy đặt mục tiêu doanh số 1.500 tỷ đồng và doanh thu đạt 700 tỷ đồng. Kết thúc 6 tháng đầu năm, doanh thu được ghi nhận của Kosy đã đạt được 321 tỷ đồng, tương đương 46,43% kế hoạch năm với mức lợi nhuận trên 28 tỷ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, bên cạnh quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai, việc Kosy dự kiến sẽ khởi công một số dự án mới tại Hà Nội, Sapa, Hà Nam, Ninh Bình… cộng với hiệu ứng tốt của thị trường cùng hệ thống phân phối chuyên nghiệp, Kosy sẽ được tiếp thêm động lực, đưa các mục tiêu doanh thu về đích.

Thể hiện tự tin trước mục tiêu doanh thu đã đặt ra, tiến sĩ Nguyễn Việt Cường cho biết: “Thị trường bất động sản nói chung đang ở vào giai đoạn phát triển rất sôi động. Trong bối cảnh đó, các dự án do Tập đoàn Kosy triển khai cũng đã nhận được những phản rồi rất tích cực từ thị trường, dần tạo dựng được uy tín và chinh phục được niềm tin của khách hàng. Có được điều này là bởi, tất cả các dự án đều được Kosy tiến hành khảo sát, đánh giá kỹ lưỡng tiềm năng trước khi quyết định đầu tư. Chính điều này đã tác động tạo nên hiệu ứng tốt của thị trường. Mà khi thị trường tốt thì sẽ làm tăng tốc độ thanh khoản, dẫn đến doanh thu được ghi nhận cao…”

Ông Cường cũng cho biết thêm:“Từ nay đến cuối năm, với kế hoạch triển khai thêm nhiều dự án mới, chúng tôi hoàn toàn có cơ sở và tự tin vào việc sẽ vượt qua các con số mục tiêu đã đặt ra từ đầu năm. Mức doanh số có thể tăng lên 1.800 hoặc 2.000 tỷ với mức doanh thu ghi nhận có thể vượt qua con số 800 tỷ đồng…”

Bắt đầu công cuộc Nam tiến

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Kosy là một doanh nghiệp có sự bứt phá mạnh mẽ trong những năm gần đây. Và việc tăng vốn thành công sẽ là bước khởi đầu cho doanh nghiệp này mở rộng quy mô hoạt động cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Đặc biệt, theo chia sẻ của đại diện doanh nghiệp, trong tháng 8/2018 tới đây, Kosy sẽ khai trương văn phòng đại diện tại TP. HCM, bắt đầu công cuộc Nam tiến, đặt chân vào thị trường bất động sản miền Nam sôi động vốn nhiều cơ hội song cũng cạnh tranh gay gắt.

Văn phòng đại diện này sẽ là sự khởi đầu, đưa Kosy tiếp cận và dần tiến sâu vào một thị trường lớn hơn, sôi động hơn, nơi có nguồn tài chính dồi dào hơn, và cơ hội hợp tác với các đối tác lớn cũng rộng mở hơn. Đây là những nguồn lực cần thiết đồng hành cùng sự phát triển của Kosy trong tương lai. Trước mắt, văn phòng đại diện tại TP. HCM sẽ tìm kiếm, phát triển các dự án bất động sản tiềm năng tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam theo phân khúc trung bình khá.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên